26/01/2021 16:16 GMT+7

Jill Biden sẽ là đệ nhất phu nhân hoạt động tích cực hơn Melania Trump?

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Trong 5 ngày đầu tiên ở Nhà Trắng, bà Jill Biden tất bật với nhiều hoạt động, báo hiệu rằng bà sẽ là đệ nhất phu nhân năng động hơn người tiền nhiệm Melania Trump.

Jill Biden sẽ là đệ nhất phu nhân hoạt động tích cực hơn Melania Trump? - Ảnh 1.

Tổng thống Joe Biden ngắm pháo hoa cùng phu nhân Jill Biden tại Nhà Trắng sau lễ nhậm chức ngày 20-1 - Ảnh: REUTERS

5 ngày đầu tiên ở vai trò mới, đệ nhất phu nhân Jill Biden tranh thủ các cuộc họp để thúc đẩy lời kêu gọi đoàn kết dân tộc của chồng - Tổng thống Joe Biden, cũng như đề xuất cứu trợ đại dịch trị giá 1,9 ngàn tỉ USD, vốn đang vấp phải sự phản đối của một số nghị sĩ Đảng Cộng hòa.

Hãng tin AP đánh giá những động thái ban đầu của bà Jill Biden trên cương vị mới dường như báo hiệu rằng bà sẽ hoạt động tích cực hơn người tiền nhiệm Melania Trump.

Cựu đệ nhất phu nhân Melania thường giãn cách vài tuần giữa các lần xuất hiện trước công chúng. Bà Melania Trump cũng hầu như vắng mặt ở Washington trong những tháng đầu tiên của chính quyền ông Trump. Bà trở lại New York ngay sao lễ nhậm chức của ông Trump vào tháng 1-2017 để sống với con trai Barron để việc học của cậu con trai không bị gián đoạn.

Hôm 25-1, bà Jill Biden đã đảm nhiệm vai trò đại diện cho ông Biden trong cuộc họp trực tuyến với phu nhân/chồng các thống đốc bang. Bà khuyến khích sự đoàn kết và cam kết chính quyền sẽ lắng nghe mọi tiếng nói.

"Chúng tôi không thể làm điều này một mình", bà Jill Biden nói trong cuộc họp trên Zoom.

Bà Jill Biden cũng gửi thông điệp qua video tới hội nghị trực tuyến của Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ, cam kết rằng bà và ông Biden sẽ "lắng nghe tất cả người Mỹ, sẽ làm việc để chữa lành nỗi đau đến từ thời kỷ khủng hoảng hiện nay."

Jill Biden sẽ là đệ nhất phu nhân hoạt động tích cực hơn Melania Trump? - Ảnh 2.

Bà Jill Biden đi thăm trung tâm y tế Whitman-Walker, ngày 22-1 - Ảnh: REUTERS

2 ngày sau lễ nhậm chức hôm thứ 4 tuần trước, bà Jill Biden đến thăm trung tâm y tế Whitman-Walker, nơi chữa trị bệnh nhân ung thư. Sau đó, bà Biden cũng tới Điện Capitol để tặng bánh quy sôcôla cho các thành viên Vệ binh quốc gia như một lời cảm ơn vì đã phụng sự trong lễ tuyên thệ tổng thống ngày 20-1.

Jill Biden sẽ là đệ nhất phu nhân hoạt động tích cực hơn Melania Trump? - Ảnh 3.

Bà Jill Biden thăm và cảm ơn Vệ binh quốc gia tại Đồi Capitol ngày 22-1 - Ảnh: REUTERS

Jennifer Pickens, một tác giả nghiên cứu về Nhà Trắng, cho biết bà Jill Biden có lợi thế khi kết hôn với một chính khách lão luyện và trở thành đệ nhất phu nhân sau 8 năm làm đệ nhị phu nhân - điều chưa từng có kể từ thời đệ nhất phu nhân Barbara Bush.

Trước đó, bà Barbara Bush kết hôn với cựu tổng thống George H.W. Bush, người từng là phó tổng thống cho cựu tổng thống Ronald Reagan trong 8 năm trước khi đắc cử vào năm 1988.

Cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump không buồn khi chia tay Nhà Trắng Cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump không buồn khi chia tay Nhà Trắng

TTO - Cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump đã không tự tay viết thư cảm ơn theo truyền thống cho những nhân viên Nhà Trắng phục vụ bà và gia đình trong 4 năm qua. Bà cũng không tỏ ra buồn khi rời Washington, D.C..

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên