Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump không buồn khi chia tay Nhà Trắng

21/01/2021 16:26 GMT+7

TTO - Cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump đã không tự tay viết thư cảm ơn theo truyền thống cho những nhân viên Nhà Trắng phục vụ bà và gia đình trong 4 năm qua. Bà cũng không tỏ ra buồn khi rời Washington, D.C..

Cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump không buồn khi chia tay Nhà Trắng - Ảnh 1.

Bà Melania đã thay một bộ đồ sặc sỡ khi đáp xuống bang quê nhà Florida ngày 20-1-2021 - Ảnh: AP

Đài CNN dẫn các nguồn thạo tin ngày 20-1 cho biết bà Melania đã nhờ một nhân viên ở Cánh Đông (East Wing) viết hộ những lá thư cảm ơn "theo giọng điệu của bà". Cựu đệ nhất phu nhân chỉ ký tên vào những lá thư này trước khi gửi chúng cho khoảng 80 nhân viên phục vụ của Nhà Trắng.

Nhiều nguồn tin mô tả rằng bà Melania Trump tập trung vào "việc dọn dẹp", rằng bà "chỉ muốn về nhà", và bà "không cảm thấy buồn khi rời khỏi thủ đô Washington và Nhà Trắng".

CNN cho biết thông thường đệ nhất phu nhân, và thỉnh thoảng là các tổng thống Mỹ, sẽ viết thiệp hoặc thư tay cho các nhân viên chịu trách nhiệm chăm lo đời sống của gia đình tổng thống ở Nhà Trắng.

Các quản gia, đầu bếp, nhân viên phục vụ, dọn dẹp, người gác cổng... thường sẽ làm việc tại Nhà Trắng trong khoảng một thập niên hoặc hơn chứ không thay đổi theo từng nhiệm kỳ tổng thống. 

Do đó, những tấm thiệp hay thư cảm ơn viết tay sẽ trở thành những "món quà kỷ niệm đáng trân trọng" đối với những nhân viên phục vụ tại Nhà Trắng, theo nguồn tin trên.

Cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump không buồn khi chia tay Nhà Trắng - Ảnh 2.

Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania rời Nhà Trắng bằng trực thăng Marine One vào ngày 20-1-2021 - Ảnh: REUTERS

Bà Melania đã im lặng trong nhiều tuần lễ sau ngày bầu cử tổng thống Mỹ. Bà chỉ xuất hiện trong 5 sự kiện trước công chúng kể từ sau ngày 3-11-2020, bao gồm lễ ân xá gà tây, lễ đón cây thông Noel cho Nhà Trắng, một cuộc tuần hành chính trị tại Georgia, sự kiện quà tặng Toys for Tots hằng năm, và buổi đọc sách kể chuyện tại Bệnh viện Nhi.

Thậm chí sự kiện bà Melania trang trí Giáng sinh trong Nhà Trắng cũng không mở cửa đón tiếp cánh báo chí. Đài CNN cho biết bà Melania đã giám sát việc thu dọn, đóng gói và chuyển đồ của gia đình khỏi Nhà Trắng trong suốt hai tháng qua.

Báo Washington Post cho biết bà Melania đã "lặng lẽ" làm việc với ông Timothy Harleth - quản lý đội phục vụ Nhà Trắng - để hoàn tất quá trình dọn dẹp. 

Tuy nhiên, bà Melania đã không liên lạc với nữ chủ nhân mới của Nhà Trắng là bà Jill Biden, phu nhân Tổng thống Joe Biden, để bàn giao lại công việc. Đài CNN cũng dẫn nguồn tin xác nhận vợ chồng ông Biden đã sa thải ông Harleth.

"Tôi nghĩ bà ấy (Melania Trump) là một đệ nhất phu nhân bất đắc dĩ và đã cố gắng làm tròn trách nhiệm vì chồng của bà" - ông R. Couri Hay, quen biết bà Melania tại New York, nói với tờ New York Times.

Đệ nhất phu nhân Melania nói lời chia tay: Đệ nhất phu nhân Melania nói lời chia tay: 'Tôi được những người Mỹ tuyệt vời truyền cảm hứng'

TTO - Trên trang web của Nhà Trắng, bà Melania Trump đã gửi thông điệp chia tay đến người dân Mỹ trước khi chuẩn bị dọn đi sau ngày 20-1 tới.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận