Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Bà Melania Trump tiếp nhận cây thông Giáng sinh Nhà Trắng 2020

24/11/2020 15:28 GMT+7

TTO - Bà Melania Trump đã đón nhận cây thông Giáng sinh 2020, một sự kiện truyền thống để mở đầu cho dịp lễ hội cuối năm tại Nhà Trắng.

Bà Melania Trump tiếp nhận cây thông Giáng sinh Nhà Trắng 2020 - Ảnh 1.

Bà Melania Trump chụp hình cùng cây thông Giáng sinh Nhà Trắng năm 2020 - Ảnh: AP

Đài CNN cho biết cây thông năm nay cao 5,6m và đến từ nông trại Dan and Bryan Trees của cặp vợ chồng Dan và Anne Taylor ở bang West Virginia.

Một ban nhạc quân đội đã chơi các bản nhạc Giáng sinh vui tươi như "O Christmas Tree", "O Come, All Ye Faithful" và "Hark, the Herald Angels Sing" trong khi bà Melania bước ra hành lang phía bắc của Nhà Trắng để tiếp nhận cây thông Giáng sinh.

Không giống những năm trước, năm nay vợ chồng nhà Taylor và người dắt ngựa phải đeo khẩu trang để giao cây thông. 

Theo truyền thống, những con ngựa đã kéo một thùng xe màu xanh có trang trí các họa tiết quen thuộc mùa Noel cùng một tấm bảng có dòng chữ "Cây thông Giáng sinh Nhà Trắng 2020". Bên trên xe là một cây thông nằm ngang.

Hiệp hội Cây Giáng sinh quốc gia chịu trách nhiệm tuyển chọn kỹ càng những cây thông Giáng sinh cho Nhà Trắng kể từ năm 1966.

Đệ nhất phu nhân Melania dạo một vòng quanh cây thông để ngắm nghía trước khi dừng lại và chụp hình cùng những nông dân giao cây thông. 

Đệ nhất phu nhân Mỹ gửi lời chúc Giáng sinh đến cánh nhà báo và quay trở vào Nhà Trắng. Cây thông Giáng sinh của Nhà Trắng sẽ được trưng bày tại Phòng Xanh (Blue Room).

Bà Melania Trump tiếp nhận cây thông Giáng sinh Nhà Trắng 2020 - Ảnh 2.

Bà Melania dạo một vòng quanh cây thông Giáng sinh trước hành lang phía bắc Nhà Trắng - Ảnh: AP

Bà Melania cũng chia sẻ hình ảnh bà cùng con trai và Tổng thống Donald Trump nhận cây thông Giáng sinh những năm trước trên Twitter, theo tờ USA Today. Đệ nhất phu nhân cho biết cây thông năm nay "dễ thương".

Lễ nhận cây thông Giáng sinh thường đánh dấu cho việc khởi đầu các lễ hội thường niên vào cuối năm của Nhà Trắng. Một truyền thống lễ hội khác của Nhà Trắng, lễ "ân xá" cho một con gà tây của tổng thống Mỹ, cũng được lên lịch diễn ra trong tuần này ở Vườn Hồng.

Cựu luật sư của ông Trump đoán ông sẽ không trở lại Nhà Trắng sau Giáng sinh Cựu luật sư của ông Trump đoán ông sẽ không trở lại Nhà Trắng sau Giáng sinh

TTO - Ông Michael Cohen, cựu luật sư của ông Trump, dự đoán tổng thống đương nhiệm sẽ không trở lại Nhà Trắng sau kỳ nghỉ Giáng sinh, và hẳn cũng sẽ không tham gia lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Joe Biden.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận