Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Cựu luật sư của ông Trump đoán ông sẽ không trở lại Nhà Trắng sau Giáng sinh

12/11/2020 11:08 GMT+7

TTO - Ông Michael Cohen, cựu luật sư của ông Trump, dự đoán tổng thống đương nhiệm sẽ không trở lại Nhà Trắng sau kỳ nghỉ Giáng sinh, và hẳn cũng sẽ không tham gia lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Joe Biden.

Cựu luật sư của ông Trump đoán ông sẽ không trở lại Nhà Trắng sau Giáng sinh - Ảnh 1.

Bức ảnh ghép hai chân dung của Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và cựu luật sư của ông, Michael Cohen - Ảnh: REUTERS

Theo trang The Hill, cựu luật sư của ông Trump chia sẻ những dự đoán của ông với nhà báo Ari Melber của Đài MSNBC khi họ thảo luận với nhau về các kế hoạch sắp tới của ông Trump.

Theo đó, ông Michael Cohen cho rằng ông Trump sẽ không trở lại Nhà Trắng sau thời gian nghỉ Giáng sinh tại khu biệt thự nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Florida.

"Sau Giáng sinh, ông ấy thường trở lại vào ngày 5-1, 6-1. Ông ấy thích tới Mar-a-Lago", ông Cohen nói.

"Tôi ngờ rằng ông ấy thậm chí sẽ không trở lại Washington. Tôi không tin ông ấy sẽ tới lễ nhậm chức vì về cơ bản ông ấy không thể ngồi trên ghế khi biết mọi ống kính máy quay đều sẽ hướng về mình và thế giới đang nhìn ông ấy như một người thua cuộc. Ông ấy không thể làm như vậy", vị cựu luật sư của Tổng thống Donald Trump nói.

Ông Cohen cũng là một trong những người đã lên tiếng kêu gọi ông Trump hãy chấp nhận thất bại bầu cử, nhưng cũng tỏ ý nghi ngờ về khả năng ông Trump sẽ làm việc này.

"Trong 30 năm nữa ông ấy sẽ vẫn nói rằng họ đã đánh cắp cuộc bầu cử của tôi, tôi là tổng thống hợp pháp", ông Cohen nói thêm.

Ông Michael Cohen là luật sư cho ông Trump từ năm 2006 đến tháng 5-2018. Cựu luật sư 53 tuổi này từng là một trong những cố vấn thân cận nhất của ông Trump, song kể từ sau khi thừa nhận những tội danh của tòa như trốn thuế, nói dối khi điều trần trước quốc hội đã trở thành người chỉ trích ông Trump rất gay gắt

Tháng 12-2018 ông Cohen bị tòa kết án 3 năm tù và phải nộp phạt 50.000 USD. Tới tháng 5-2020, do đại dịch COVID-19, ông được thả khỏi nhà tù liên bang và tiếp tục bị quản thúc tại nhà theo thời gian phạt tù của bản án.

Bang Georgia tuyên bố sẽ kiểm lại toàn bộ phiếu bằng tay Bang Georgia tuyên bố sẽ kiểm lại toàn bộ phiếu bằng tay

TTO - Quan chức phụ trách bầu cử tại bang Georgia ngày 11-11 công bố quyết định bang này sẽ tiến hành kiểm lại phiếu bầu tổng thống Mỹ ngày 3-11 hoàn toàn theo cách thủ công.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận