Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Căng thẳng xóm giềng ở Mỹ hậu bầu cử

12/11/2020 08:10 GMT+7

TTO - Một người ủng hộ ông Trump phải nhờ tòa án trợ giúp vì bị nhà hàng xóm (ủng hộ ông Joe Biden) quấy rối sau khi có kết quả bầu cử Mỹ. Họ chế nhạo gia đình ông về thất bại của ông Trump như báo đài Mỹ đưa tin.

Căng thẳng xóm giềng ở Mỹ hậu bầu cử - Ảnh 1.

Ông Mason - Ảnh: New York Post/CBS13

Báo New York Post (Mỹ) ngày 11-11 đăng câu chuyện một người ủng hộ Tổng thống Trump ở thành phố Rocklin, bang California đã phải xin tòa án lệnh cấm (restraining order) chống lại những người hàng xóm vì bắt nạt gia đình của ông về kết quả bầu cử Mỹ. 

Đây là lệnh của tòa án cấm người làm tổn thương (bị đơn) tiếp cận quấy nhiễu. Theo báo The Independent, với lệnh cấm này, ông Mason muốn ngững người hàng xóm trên giữ khoảng cách với nhà ông 100 feet (hơn 30 mét).

Người đàn ông tên Michael Mason nói rằng những láng giềng ủng hộ ông Joe Biden trước đó cũng chế nhạo những quan điểm bảo thủ của ông. Họ dùng phấn vẽ về các chủ đề ủng hộ người đồng tính và phong trào "Black Lives Matter" (Mạng sống của người da màu cũng đáng giá) bên ngoài nhà của ông.

Và căng thẳng đã lên đến đỉnh điểm sau khi báo đài Mỹ công bố ông Joe Biden chiến thắng (hiện chưa có xác nhận chính thức của Cơ quan dịch vụ tổng hợp Mỹ - GSA). Mason đã gọi cảnh sát sau khi con cái của nhà hàng xóm ca hát về chiến thắng của ông Biden để gây khó chịu cho con cái của ông.

Mason cho biết hiện ông muốn chuyển đi và đã nộp đơn xin "lệnh cấm" với hi vọng có được sự yên bình cho đến lúc đó. Một thẩm phán dự kiến sẽ ra quyết định về trường hợp của Mason trong ngày 11-11 (giờ Mỹ).

"Tôi mệt mỏi vì bị quấy rối mọi lúc. Con cái của tôi không muốn đi ngoài" - Mason nói với đồn cảnh sát. Ông giải thích về quyết định của mình: "Tôi không muốn phải làm như thế này. Họ đang buộc tôi phải làm như vậy".

Hiện danh tính của gia đình hàng xóm bị ông Mason tố quấy rối không được tiết lộ và họ cũng từ chối bình luận. Sean Millard, một người hàng xóm khác ở gần đó, bình luận: "2020 đúng là một năm gây điên đảo".

Bầu cử Mỹ: Kiện tụng bao giờ mới xong? Bầu cử Mỹ: Kiện tụng bao giờ mới xong?

TTO - Một cố vấn pháp lý hàng đầu cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cho biết bà hi vọng hoạt động thách thức tại tòa án với chiến thắng bầu cử của ông Biden sẽ được giải quyết "trong vòng hai tuần tới".

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận