Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Nhà Trắng 'tung' 234 trang tài liệu cáo buộc gian lận bầu cử trên truyền hình

11/11/2020 17:31 GMT+7

TTO - Xuất hiện trên Đài Fox News ngày 10-11, thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đưa ra một xấp tài liệu tuyên bố là bằng chứng cho thấy có gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cầm tài liệu được cho là bằng chứng trên Đài Fox News - Video: Twitter/Fox News

"Chúng tôi vẫn liên tục nghe câu hỏi 'Bằng chứng ở đâu?'. Và bằng chứng ở ngay đây!" - thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói với người dẫn chương trình trên Đài Fox News ngày 10-11, và giơ lên một xấp tài liệu.

"Đây là 234 trang tài liệu gồm các lời khai có tuyên thệ. Đây là người thật, là những cáo buộc thật, được các công chứng viên ký", bà McEnany cho biết.

Theo thư ký báo chí Nhà Trắng, các tài liệu này được thu thập từ hạt Wayne của bang Michigan.

"Tại hạt này, trong một lô phiếu bầu, 60% phiếu có chữ ký giống nhau, 35 phiếu không có lịch sử cử tri nhưng vẫn được kiểm đếm và có 50 phiếu được cho chạy nhiều lần qua máy" - bà McEnany nói.

Bà còn tiết lộ một trường hợp đặc biệt: "Có một phụ nữ nói rằng con trai của bà ấy đã qua đời nhưng bằng cách nào đó vẫn bỏ phiếu".

Xuất hiện trên Đài Fox News còn có bà Ronna McDaniel, chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa. Bà McDaniel và bà McEnany tuyên bố phe ông Trump sẽ tiếp tục thách thức kết quả bầu cử đến cùng.

Bà McDaniel tiết lộ hiện phía ông Trump đã nhận được thông tin về 11.000 vụ gian lận bầu cử từ các nhân chứng và đã tổng hợp khoảng 500 tờ khai có tuyên thệ từ các nhân chứng. Họ vẫn đang tiếp tục xác minh các thông tin.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói Tổng thống Trump không có ý định nhượng bộ dù nhiều người đang kêu gọi ông chúc mừng ông Biden chiến thắng.

"Tổng thống Trump muốn công lý cho hơn 70 triệu đàn ông và phụ nữ bị lãng quên ở đất nước này, những người đã bỏ phiếu cho ông" - bà McEnany nói.

Hiện không rõ thực hư những thông tin được bà McEnany đưa ra. Trong khi ông Trump tuyên bố: "Chúng tôi đang đạt được tiến bộ to lớn. Các kết quả bắt đầu có vào tuần tới... Chúng tôi sẽ chiến thắng".

Ông Trump: Ông Trump: 'Đạt được tiến bộ lớn, tuần tới bắt đầu có kết quả', 'Chúng tôi sẽ thắng!'

TTO - "Tổng thống Trump đang tiếp tục chiến đấu sau khi ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden tuyên bố chiến thắng và bắt đầu công bố về đội ngũ chuyển giao quyền lực" - Đài Fox News viết.


BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận