Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Bà Melania 'sửa lưng' Đài CNN vì đưa 'fake news'

09/11/2020 12:29 GMT+7

TTO - Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã có dòng tweet "sửa lưng" Đài CNN vì đưa tin bà khuyên chồng nhận thua. Một quan chức Nhà Trắng cũng lên tiếng về vụ việc tương tự liên quan đến con rể ông Trump.

Bà Melania sửa lưng Đài CNN vì đưa fake news - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và vợ, đệ nhất phu nhân Melania Trump, trong một cuộc vận động bầu cử ở Tampa hồi tháng 10-2020 - Ảnh: AP

Bà Melania vẫn chưa đưa ra tuyên bố công khai về kết quả bầu cử nhưng đã đăng tweet để thể hiện quan điểm cá nhân cũng như sự ủng hộ của bà dành cho Tổng thống Donald Trump, theo báo Guardian.

"Người dân Mỹ xứng đáng được bầu cử công bằng. Mọi phiếu bầu hợp pháp - chứ không phải bất hợp pháp - nên được tính. Chúng ta phải bảo vệ nền dân chủ của mình với sự minh bạch hoàn toàn" - bà Melania viết sáng 9-11 (theo giờ VN).

Đây được xem là tuyên bố "sửa lưng" Đài CNN vì đã đưa tin bà khuyên chồng nhận thua.

Bà Melania sửa lưng Đài CNN vì đưa fake news - Ảnh 2.

Dòng tweet ủng hộ chồng của đệ nhất phu nhân Melania khi kêu gọi chỉ tính các phiếu bầu hợp pháp - Ảnh: Twitter

Trước đó không lâu, báo New York Times cũng dẫn lời một quan chức Nhà Trắng phản đối việc Đài CNN đưa tin không đúng về con rể Jared Kushner của ông Trump. Quan chức này khẳng định ông Kushner đã khuyên ông Trump tìm kiếm "các biện pháp pháp lý" chứ không phải nhận thua.

Theo báo New York Times, các cố vấn và nhân viên Nhà Trắng đã có một cuộc họp tại trụ sở chiến dịch của ông Trump vào tối 7-11 (giờ Mỹ).

Sau khi các quan chức chiến dịch giải thích rằng bất kỳ cuộc chiến pháp lý nào cũng khó làm thay đổi kết quả bầu cử, ông Kushner đã yêu cầu một số nhân viên giải thích việc này với ông Trump. Ông Kushner cho biết ông sẽ tham gia các cuộc thảo luận pháp lý tiếp theo.

Trang Axios cũng đưa tin: "Một nguồn tin thân cận với ông Kushner xác nhận rằng ông không khuyên ông Trump nhận thua".

Đài CNN: Con rể thuyết phục ông Trump chấp nhận kết quả bầu cử Đài CNN: Con rể thuyết phục ông Trump chấp nhận kết quả bầu cử

TTO - Đài CNN của Mỹ đưa tin con rể kiêm cố vấn cao cấp của Tổng thống Donald Trump đã tìm cách thuyết phục ông chấp nhận kết quả thua ông Joe Biden thay vì tiếp tục chiến đấu.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận