Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Ông Trump lần nữa tuyên bố thắng đậm

07/11/2020 23:01 GMT+7

TTO - Khoảng 22h30 tối 7-11, ông Donald Trump tuyên bố trên Twitter rằng ông thắng kỳ bầu cử này, thậm chí là thắng đậm.

Ông Trump lần nữa tuyên bố thắng đậm - Ảnh 1.

Ông Trump vừa tuyên bố chiến thắng trên Twitter - Ảnh: REUTERS

"Tôi thắng kỳ bầu cử này, thắng đậm", ông Trump đăng tweet.

Như thường lệ, tổng thống Mỹ không đưa ra bằng chứng cho tuyên bố này. Twitter đã phải dán nhãn là chưa công bố chính thức người đắc cử năm nay.

Ông Trump lần nữa tuyên bố thắng đậm - Ảnh 2.

Tweet của ông Trump - Ảnh: Twitter

Lúc 2h20 sáng 4-11 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump có bài phát biểu tại Nhà Trắng. Tại đây, ông cũng tuyên bố đã chiến thắng: "Chúng ta sẽ chiến thắng. Theo như tôi biết thì chúng ta đã thắng rồi".

Tổng thống Trump tự tin tuyên bố chiến thắng ở bang Georgia và North Carolina và sẽ "thắng đậm" ở Pennsylvania - ba bang có số phiếu đại cử tri tổng cộng là 31.

Tuy nhiên, hiện tại khi 3 bang nói trên đang kiểm phiếu gần xong, ông Trump chỉ dẫn trước ở North Carolina, còn ông Biden đang dẫn trước ông Trump ở 2 bang còn lại.

Nếu ông Biden chiến thắng thêm bất kỳ bang nào, cơ hội vào Nhà Trắng của ông Trump gần như bằng 0.

Khoảng 23h30 tối 7-11, ông Trump và đội ngũ luật sư sẽ phát biểu tại Philadelphia, bang Pennsylvania - bang chiến địa mà ông không được để thua.

Theo báo cáo ở Nhà Trắng, ông Trump vừa đến câu lạc bộ golf của mình ở Virginia.

Nhà Trắng Nhà Trắng 'rất trống, u ám', còn ông Trump ‘đang buồn rầu và hi vọng’

TTO - Đài CBS cho biết ông Trump xem truyền hình nhiều, bày tỏ giận dữ và thất vọng bên trong Nhà Trắng khi nhiều đồng minh không đứng về phía ông, trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vẫn chưa ngã ngũ.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận