08/11/2020 17:33 GMT+7

Đài CNN: Con rể thuyết phục ông Trump chấp nhận kết quả bầu cử

PHÚC LONG
PHÚC LONG

TTO - Đài CNN của Mỹ đưa tin con rể kiêm cố vấn cao cấp của Tổng thống Donald Trump đã tìm cách thuyết phục ông chấp nhận kết quả thua ông Joe Biden thay vì tiếp tục chiến đấu.

Đài CNN: Con rể thuyết phục ông Trump chấp nhận kết quả bầu cử - Ảnh 1.

Jared Kushner là con rể kiêm cố vấn cho Tổng thống Trump - Ảnh: CNN

Theo Đài CNN, thông tin trên do 2 nguồn tin ẩn danh cung cấp. Theo họ, cố vấn Jared Kushner, chồng của Ivanka Trump, đã gặp ông Trump để thuyết phục ông chịu thua cuộc bầu cử.

Động thái của ông Kushner, nếu là thật, diễn ra sau khi ông Trump tuyên bố đối thủ Joe Biden "vội vàng đứng ra nhận thắng" và "cuộc đua còn lâu mới kết thúc".

Đó là khi ông Trump nhận được tin các cơ quan truyền thông lớn của Mỹ đồng loạt gọi tên ông Biden thắng cử nhờ kết quả kiểm phiếu từ bang Pennsylvania.

"Tôi sẽ không nghỉ cho đến khi người dân Mỹ có được kết quả kiểm phiếu trung thực họ xứng đáng nhận và nền dân chủ đòi hỏi", ông Trump khẳng định.

Tương tự CNN, Hãng AP ngày 8-11 cũng đưa tin cố vấn Kushner kể với một số người rằng đã đích thân thuyết phục tổng thống chấp nhận kết quả bầu cử, dù rằng ông không bằng lòng với cách nó diễn ra.

Bà Kate Bedingfield - phó quản lý chiến dịch tranh cử Biden - Kamala Harris, cho biết không có liên lạc nào giữa ông Biden và ông Trump, hoặc giữa đại diện của 2 chiến dịch tranh cử kể từ lúc truyền thông công bố ông Biden cán mốc 270 phiếu đại cử tri.

Người ủng hộ ông Trump vẫn chưa chịu thua Người ủng hộ ông Trump vẫn chưa chịu thua

TTO - Những người ủng hộ ông Trump đã tụ tập ở trung tâm các bang trên cả nước từ chiều 7-11 (giờ Mỹ) để phản đối cuộc bầu cử 2020 sau khi ông Biden được truyền thông Mỹ xướng tên là người chiến thắng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận