Thứ 5, ngày 25 tháng 2 năm 2021

Ông Biden sa thải bác sĩ chữa COVID-19 cho ông Trump

26/01/2021 13:06 GMT+7

TTO - Ông Biden sa thải bác sĩ Nhà Trắng - người đã chữa COVID-19 cho ông Trump, thay bằng bác sĩ Kevin O’Connor, từng là bác sĩ của ông Biden trong nhiệm kỳ phó tổng thống trước đây.

Ông Biden sa thải bác sĩ chữa COVID-19 cho ông Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh: REUTERS

Theo đài CNN, bác sĩ Kevin O’Connor, người từng làm việc lâu năm với quân đội Mỹ và từng là bác sĩ của ông Biden trong nhiệm kỳ phó tổng thống, đã được giao nhiệm vụ làm bác sĩ Nhà Trắng trong 4 năm tới.

Ông O’Connor sẽ thay thế bác sĩ Sean Conley, người do ông Trump bổ nhiệm.

Ông Conley hồi năm ngoái từng bị chỉ trích vì nói ông Trump có sức khỏe "rất tốt" sau khi mắc COVID-19, trong khi các báo cáo chỉ ra rằng ông Trump đã phải thở oxy và gặp các tác dụng phụ liên quan đến COVID-19.

Ông Biden sa thải bác sĩ chữa COVID-19 cho ông Trump - Ảnh 2.

Bác sĩ Kevin O'Connor - Ảnh: WSJ

Mặc dù việc tân tổng thống thay thế bác sĩ Nhà Trắng ngay sau khi nhậm chức không phải là chuyện lạ, nhưng theo đài CNN đưa tin ngày 25-1, nhiều bác sĩ Nhà Trắng vẫn tiếp tục công việc ở đời tống thống tiếp theo.

Ông Biden sa thải bác sĩ chữa COVID-19 cho ông Trump - Ảnh 3.

Cựu bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley - Ảnh: AP

Cũng theo đài CNN, bác sĩ Conley được nhìn thấy đã rời Nhà Trắng cùng ông Trump vào ngày cuối cùng của ông trên cương vị tổng thống.

Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra tuyên bố bổ nhiệm bác sĩ O’Connor và cũng không trả lời yêu cầu bình luận. Tuy nhiên, ông O’Connor đã chăm sóc sức khỏe cho ông Biden ngay từ lúc tranh cử.

Năm 2018, bác sĩ O’Connor mô tả ông Biden - tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất từng nhậm chức - là "một người đàn ông 77 tuổi khỏe mạnh, hoạt bát, đủ sức khỏe để thực hiện thành công các nhiệm vụ của tổng thống".

Ông Biden nói miễn dịch cộng đồng ở Mỹ diễn ra hè năm nay, các nước khác ra sao? Ông Biden nói miễn dịch cộng đồng ở Mỹ diễn ra hè năm nay, các nước khác ra sao?

TTO - Tổng thống Joe Biden cho rằng Mỹ sẽ bắt đầu hình thành miễn dịch cộng đồng đối với dịch COVID-19 từ mùa hè năm nay, trong khi các nước như Nhật, Hàn Quốc, Indonesia kỳ vọng có miễn dịch trong vòng 1 năm tới.


MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận