Tag:

Quân đội Mỹ

Tổng thống Donald Trump chỉ đạo thành lập lực lượng không gian

Tổng thống Donald Trump chỉ đạo thành lập lực lượng không gian

TTO - Ngày 18-6, Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo Lầu Năm Góc thành lập lực lượng không gian - binh chủng thứ 6 trong quân đội Mỹ. Lực lượng này được ông Trump tuyên bố "tách biệt và ngang bằng" với lực lượng không quân.

12:24

Trung Quốc 'từ từ mà tiến'

TTO - Bắc Kinh dường như đang tiến hành những biện pháp "đẩy đưa" với Mỹ và các nước trong khu vực, khi tạm tháo gỡ những hệ thống tên lửa nước này lắp đặt phi pháp trên đảo Phú Lâm.

06:46

Trúng bom Mỹ, cả gia đình 12 người thiệt mạng

TTO - Vụ tấn công khủng bố nhưng làm thiệt mạng dân thường này đã nâng số thiệt mạng trong 24 giờ ở Syria lên 20 và riêng trong năm 2017 là 500 người ở các mặt trận Syria, Iraq, Afghanistan và Yemen.

10:11

Shangri-La 2018 tái định hình an ninh khu vực

TTO - Biển Đông, Triều Tiên, Trung Quốc và sự tham gia mạnh mẽ của Ấn Độ sẽ là những điểm nhấn đáng chú ý tại Đối thoại Shangri-La 2018.

12:15

Giáo sĩ Iraq được dân chọn dù từng bị Mỹ treo giá chục triệu đô

TTO - Đất nước Iraq đang trải qua bước ngoặt lịch sử kể từ năm 2003, khi liên danh tranh cử do giáo sĩ Muqtada Sadr đứng đầu giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử mới đây. Điều đáng nói là liên danh này chống cả Mỹ và Iran.

10:40

Video Tổng thống Trump tuyên bố tấn công Syria

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ra lệnh cho quân đội Mỹ tấn công vào Syria. Đây là hành động đáp trả lại các cuộc tấn công hóa học của Tổng thống Syria Basha al-Assad. Ông Trump cho rằng Nga đã thất bại trong việc xóa sổ bom hóa học ở Syria.

07:26

Người Mỹ đã giết chết đảo Bikini như thế nào?

TTO - Washington không đánh giá đúng mức và không lường trước được những tác hại từ những vụ thử hạt nhân trên Thái Bình Dương, gây nên hậu quả khủng khiếp

03:21

Mỹ buông Syria - nước cờ cao của ông Trump?

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump lại gây sốc khi bất ngờ nói sẽ sớm rút quân đội Mỹ khỏi Syria. Phải chăng đây là cách Washington để cho Nga và Iran quay sang đối đầu nhau giành quyền lực khu vực?

07:50

Mỹ triển khai số lính thủy đánh bộ nhiều kỷ lục tới Úc

TTO - Lính thủy đánh bộ Mỹ sắp tới sẽ huấn luyện chung với các binh sĩ đến từ Úc và một số quốc gia Đông Nam Á có yêu sách chủ quyền ở biển Đông.