Tag: quân đội Mỹ

Giám đốc tình báo Ukraine: Xe tăng Mỹ Abrams M1A1 khó trụ lâu trên chiến trường

Xe tăng Abrams M1A1 dự kiến ​​được Mỹ chuyển giao cho Kiev vào tuần tới có thể không tồn tại được lâu trên chiến trường Ukraine.

Người nhập cư có thể nhanh chóng trở thành công dân Mỹ nếu nhập ngũ

Quân đội Mỹ đang hỗ trợ mở đường cho người nhập cư hợp pháp trở thành công dân xứ sở cờ hoa nếu họ nhập ngũ.

Sudan: Cuộc chiến ủy nhiệm tiếp theo?

TTCT - Một đất nước với hai đội quân từng đảo chính quân sự để lật đổ và cầm tù tổng thống, nhưng rồi hai đội quân đó lại xung đột, các tay súng giải thoát cho tổng thống bị giam cầm, trong khi nhiều cường quốc lớn đang theo dõi sát sao thế cờ.

Hai trực thăng chiến đấu của Mỹ rơi khi huấn luyện

Ngày 27-4, quân đội Mỹ cho biết hai chiếc trực thăng chiến đấu của nước này bị rơi khi đang bay huấn luyện ở Alaska.

Mỹ Lai Việt Nam, 1968 - Nhìn lại cuộc thảm sát

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản cuốn sách "Mỹ Lai Việt Nam, 1968 - Nhìn lại cuộc thảm sát", giúp bạn đọc thêm hiểu về lịch sử các cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ tại Việt Nam.

Tác giả bộ ảnh thảm sát Sơn Mỹ đồng ý cho khu chứng tích trưng bày ảnh

Ông Ronald Haeberle, tác giả bộ ảnh vụ thảm sát Sơn Mỹ, đã đồng ý cho Khu chứng tích Sơn Mỹ trưng bày các bức ảnh của ông liên quan đến vụ thảm sát này.

Lockheed 'phá kỷ lục' sản xuất hệ thống tên lửa HIMARS

Hiệu quả cao trong chiến đấu của hệ thống tên lửa pháo binh cơ động (HIMARS) tại Ukraine, khiến Tập đoàn Lockheed Martin (Mỹ) đã 'phá kỷ lục' sản xuất, khi nhiều quốc gia giành mua.

Tổng thống Biden chuẩn bị chuyến thăm Kiev như thế nào?

Không có máy bay Không lực 1, không có xe limousine của tổng thống..., 20 giờ sau khi rời Nhà Trắng, Tổng thống Biden xuất hiện ở trung tâm thành phố Kiev.

Chiến tranh tương lai được điều khiển bằng AI có thể sẽ ra sao?

Các quốc gia đang diễn ra cuộc đua khai thác và làm chủ cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các vấn đề quân sự, chuẩn bị cho các cuộc chiến tương lai.

Căn cứ mới của Mỹ ở Philippines: Không dễ ăn của ngoại…

TTCT - Dù là đồng minh có hiệp ước của nhau và vừa thắt chặt thêm tình hữu nghị về quân sự, quan hệ Mỹ - Philippines thật ra không phải lúc nào cũng bằng phẳng.