30/01/2023 18:21 GMT+7

Iran triệu tập nhà ngoại giao Ukraine sau vụ drone tấn công

Ngày 30-1, Iran triệu tập đại biện lâm thời của Ukraine tại Tehran để phản đối những bình luận của Kiev về vụ máy bay không người lái (drone) tấn công một nhà máy quân sự ở tỉnh Isfahan, miền trung Iran, một ngày trước đó.

Iran triệu tập nhà ngoại giao Ukraine sau vụ drone tấn công - Ảnh 1.

Vụ nổ tại nhà máy công nghiệp quân sự ở tỉnh Isfahan, Iran hôm 29-1 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, phản ứng của Iran diễn ra sau khi ông Mykhailo Podolyak, cố vấn cấp cao của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, liên hệ trực tiếp vụ drone tấn công nói trên với cuộc chiến ở Ukraine.

"Đêm bùng nổ ở Iran. Đã cảnh báo các ông rồi mà!" - ông Mykhailo Podolyak viết trên Twitter hôm 29-1.

Theo Hãng tin Tasnim, Bộ Ngoại giao Iran đã triệu tập đại biện lâm thời Ukraine tại Tehran sau tuyên bố của ông Mykhailo Podolyak về việc "ngầm thừa nhận" Ukraine tham gia vào cuộc tấn công bằng drone ở Iran.

Thời gian qua, quan hệ giữa Ukraine và Iran ngày càng căng thẳng vì vấn đề drone. Ukraine cáo buộc Iran cung cấp hàng trăm drone cho Nga để tấn công các mục tiêu ở nhiều thành phố của Ukraine.

Iran thừa nhận đã gửi drone tới Nga, nhưng nói rằng chúng đã được gửi từ trước lúc cuộc chiến ở Ukraine nổ ra. Còn Nga bác bỏ cáo buộc lực lượng của họ sử dụng drone của Iran ở Ukraine.

Về vụ tấn công bằng drone nhằm vào nhà máy quân sự ở Iran hôm 29-1, một quan chức Mỹ nói với Hãng tin Reuters rằng Israel "dường như đứng sau vụ việc". Iran cho biết không có thương vong hay thiệt hại nghiêm trọng trong vụ việc.

Về phía Nga, Điện Kremlin đã lên án cuộc tấn công bằng drone vào nhà máy quân sự ở Iran và cho biết họ đang phân tích chuyện gì đã xảy ra.

Mỹ ngầm thừa nhận Israel đột kích IranMỹ ngầm thừa nhận Israel đột kích Iran

Một quan chức Mỹ ngầm thừa nhận Israel đã tấn công một nhà máy quốc phòng ở Iran bằng máy bay không người lái. Vụ việc nhận được sự hưởng ứng từ Ukraine trong khi Iran tuyên bố không có thiệt hại gì.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận