Tag: Iran

Di sản của ông Raisi

TTCT - Đâu là những mất mát đáng kể và khó thay thế được của chính quyền Iran sau khi ông Raisi tử nạn?

Những manh mối đằng sau một vụ tai nạn

TTCT - "Tiến sĩ Seyyed Ebrahim Raisi, tổng thống Cộng hòa Hồi giáo Iran, tôi tớ tận tụy của người dân Iran và Đấng Imam Reza, đã tử đạo khi phục vụ đất nước", Phủ tổng thống Iran hôm 20-5 mở đầu bản tin về sự ra đi của Tổng thống Raisi.

Người dân tiễn biệt cố tổng thống Iran trước lễ an táng

Ngày 23-5, thi hài của cố Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã được an táng tại quê nhà của ông ở thành phố Mashhad, đông bắc Iran.

Đại giáo chủ Iran chủ trì lễ tiễn biệt cố Tổng thống Ebrahim Raisi

Ngày 22-5, Đại giáo chủ Iran đã chủ trì lễ cầu nguyện để tiễn biệt cố Tổng thống Ebrahim Raisi và các quan chức thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng.

Cuba tuyên bố quốc tang tưởng niệm tổng thống Iran

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, người vừa tử nạn trong vụ rơi trực thăng ngày 19-5.

Vụ trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn: Vẫn còn nhiều câu hỏi

Dù thiên nhiều về thời tiết, vẫn còn một số câu hỏi chưa được giải đáp về nguyên nhân chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran bị rơi.

Ngoại trưởng Nga: Lệnh trừng phạt của Mỹ làm suy giảm an toàn hàng không

Ngày 21-5, nói về vụ rơi trực thăng khiến nhiều quan chức cấp cao Iran tử nạn, Ngoại trưởng Nga cáo buộc lệnh trừng phạt của Mỹ gây ảnh hưởng xấu lên ngành hàng không.

Ngày đầu quốc tang tưởng nhớ cố Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

Ngày 20-5, Iran tuyên bố quốc tang 5 ngày dành cho Tổng thống Ebrahim Raisi và các quan chức tử nạn trong vụ trực thăng rơi một ngày trước đó.

Điều Mỹ lo sợ sau khi tổng thống Iran tử nạn vì rơi trực thăng

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lo ngại Iran có thể đổ lỗi cho Mỹ và Israel về vụ tai nạn trực thăng khiến cố Tổng thống Ebrahim Raisi thiệt mạng, qua đó khiến căng thẳng leo thang.

Phi công Nga: Trực thăng chở tổng thống Iran rơi, khó mà do 'lỗi kỹ thuật'

Theo một phi công Nga, mẫu trực thăng Bell 212 chở tổng thống Iran nhiều khả năng đã được trang bị động cơ mới để bảo đảm an toàn cho lãnh đạo cấp cao, do vậy rất khó xảy ra vấn đề kỹ thuật.