13/04/2024 21:46 GMT+7

Iran tin Israel đang sợ hãi vì không biết Iran sắp làm gì

Cố vấn lãnh tụ tối cao Iran nhận định 'Israel đang sợ hãi' vì hằng đêm phải 'chờ đợi cuộc tấn công từ Iran'.

Lính dự bị Israel tham gia cuộc tập trận mô phỏng căng thẳng leo thang ở biên giới với Lebanon và Syria. Ảnh chụp tại cao nguyên Golan ngày 4-1 - Ảnh: NEWSWEEK/GETTY IMAGES

Lính dự bị Israel tham gia cuộc tập trận mô phỏng căng thẳng leo thang ở biên giới với Lebanon và Syria. Ảnh chụp tại cao nguyên Golan ngày 4-1 - Ảnh: NEWSWEEK/GETTY IMAGES

Ngày 13-4, ông Yahya Rahim Safavi - cố vấn cấp cao của lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei - nói đã một tuần trôi qua, Israel "hoàn toàn hoảng loạn và trong tình trạng cảnh giác". Ông nói Israel đang sợ hãi.

"Họ (Israel) không biết Iran muốn làm gì, vì vậy họ và những người ủng hộ họ đang sợ hãi" - Hãng tin ISNA dẫn lời ông Yahya Rahim Safavi nói.

Ngày 12-4, Nhà Trắng nhận định vẫn còn mối đe dọa "thực sự", "đáng tin cậy" và "khả thi" về việc Iran tiến hành các cuộc tấn công, sau khi Iran tuyên bố sẽ trả đũa vụ Israel tấn công tòa nhà lãnh sự quán trong khu phức hợp Đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria hôm 1-4 khiến 3 tướng Iran thiệt mạng.

"Cuộc chiến tâm lý, truyền thông và chính trị này đối với họ (Israel) còn đáng sợ hơn chính chiến tranh, bởi vì họ đang chờ đợi một cuộc tấn công hàng đêm và nhiều người trong số họ đã chạy trốn, đi đến nơi trú ẩn", ông Safavi nói.

Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei tuyên bố Israel "phải bị trừng phạt và sẽ bị trừng phạt" vì đã tấn công Lãnh sự quán Iran ở Syria.

Trong khi đó, Văn phòng Thủ tướng Israel Netanyahu cho biết đất nước của ông hiện "sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu an ninh của Nhà nước Israel, cả về phòng thủ lẫn tấn công".

Ngày 12-4, Tổng thống Mỹ Joe Biden dự đoán các cuộc tấn công của Iran sẽ diễn ra "không sớm thì muộn". Các nguồn tin nói những mục tiêu mà Iran nhắm tới có thể ở cả bên trong lãnh thổ Israel và xung quanh khu vực.

Israel nổi giận, cảnh cáo Iran vì bắt tàu hàngIsrael nổi giận, cảnh cáo Iran vì bắt tàu hàng

Sau khi Iran bắt tàu hàng có liên hệ với Israel ở khu vực eo biển Hormuz, Israel nói Iran cần bị trừng phạt vì hành vi "cướp biển".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên