24/11/2023 12:23 GMT+7

Huyền thoại con vịt là gì mà fan Ngày xửa ngày xưa phải nhắc?

Chương trình Ngày xửa ngày xưa của kịch Idecaf được xem là chương trình hot nhất mỗi mùa hè của thiếu nhi thành phố.

Vở Tấm Cám là vở mở màn chương trình Ngày xửa ngày xưa, sau đó đây là vở duy nhất được dựng thành bản kịch người lớn và rất hot ở sân khấu Idecaf - Ảnh: TRẦN GIA TIẾN

Vở Tấm Cám là vở mở màn chương trình Ngày xửa ngày xưa, sau đó đây là vở duy nhất được dựng thành bản kịch người lớn và rất hot ở sân khấu Idecaf - Ảnh: TRẦN GIA TIẾN

Chính sức nóng đó nên có rất nhiều trang fanclub được lập ra chỉ để bàn chuyện… Ngày xửa ngày xưa. Một bài viết được đăng trên trang này liệt kê ra những "lần đầu tiên" của Ngày xửa ngày xưa.

Có tới 22 hạng mục mà fan liệt kê ra để cùng nhắc nhớ "những lần đầu" hết sức đặc biệt của Ngày xửa ngày xưa.

Ngày xửa ngày xưa: Từ Tấm Cám đến Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

Bài viết Ngày xửa ngày xưa và những lần đầu tiên được đăng trên trang FC kịch Ngày xửa ngày xưa nhanh chóng nhận được nhiều lượt like của fan. Nhiều người còn khen admin sao nhớ dai thế!

Chương trình Ngày xửa ngày xưa 34 với vở Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai - Ảnh: T.T.D.

Chương trình Ngày xửa ngày xưa 34 với vở Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai - Ảnh: T.T.D.

Trong những lần đầu tiên này, bài viết nhắc nhớ về vở diễn đầu mở đầu chương trình Ngày xửa ngày xưa là Tấm Cám. Bắt đầu vào tháng 6-2000 tại Nhà hát Bến Thành.

Kể từ đó Ngày xửa ngày xưa đã đồng hành cùng thiếu nhi, sân khấu thành phố đến nay đã 23 năm với 34 số. Chương trình gần nhất là vở Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai.

34 số thống nhất tiêu chí diễn ở nhà hát lớn Bến Thành và dàn dựng hoành tráng để con nít coi cho sướng. Chỉ có một lần duy nhất biểu diễn ở rạp xiếc TP.HCM là vở Cậu bé rừng xanh.

Tấm Cám cũng là chương trình Ngày xửa ngày xưa duy nhất được dàn dựng thành kịch người lớn và cũng là vở diễn hot ở sân khấu Idecaf.

Năm đầu tiên (và duy nhất) có tới ba chương trình Ngày xửa ngày xưa được thực hiện là năm 2005. Gồm ba vở Aladin và đủ thứ thần, Huyền thoại nữ thần Lee Kim ChiCậu bé rừng xanh. Ba vở lần lượt ra mắt vào dịp hè, Trung thu và Noel.

Giải thưởng mà chương trình Ngày xửa ngày xưa có được là giải Cù Nèo Vàng 2005 của báo Tuổi Trẻ Cười cho vở Aladin và đủ thứ thần. Nghệ sĩ Thanh Thủy đoạt giải Mai Vàng với vai Lee Kim Chi.

Ngày xửa ngày xưa 33 với vở Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad: Đại chiến nàng tiên cá nhận giải B Hội Sân khấu TP.HCM, giải A tác phẩm sân khấu xuất sắc của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM năm 2022-2023.

Rồi bài hát đầu tiên, vở đầu tiên diễn vào dịp Trung thu, vở đầu tiên có trailer… cũng được nhắc tới.

Con vịt huyền thoại và "kiếp nạn" vé online

Fan đã nhấn mạnh Ngày xửa ngày xưa đầu tiên tạo nên cơn sốt vé có thể nói là Ngày xửa ngày xưa 9, năm 2005 với vở Aladin và đủ thứ thần. Suất nào cũng kín chỗ và phải tăng cường suất diễn.

Kể từ đó, Ngày xửa ngày xưa là chương trình hot nhất mùa hè của thiếu nhi, tuổi teen thành phố. Muốn mua vé, khán giả phải đi từ sớm và xếp hàng thật dài.

Và cũng vì thế nên xuất hiện nạn vé chợ đen. Và một trong những liệt kê đầy tính "uất ức" của bài viết là chương trình Ngày xửa ngày xưa đầu tiên được bán vé online.

Chủ thớt viết: "Kiếp nạn đỏ ghế, sập web TicketBox này bắt đầu vào năm 2021 với vở Thuyền trưởng Sinh Bá và Nàng tiên cá đen xì. Bán online một nửa, còn một nửa bán trực tiếp.

Tuy nhiên do vướng dịch bệnh phải ngưng và trở lại năm 2022 bán online hoàn toàn. Và những lời "mỹ miều" khán giả dành cho TicketBox cũng bắt đầu từ đó".

Bài viết cũng nhắc vui đến "linh vật huyền thoại" của Ngày xửa ngày xưa là… con vịt!

Con vịt xuất hiện từ Ngày xửa ngày xưa 30, vở Hoàng tử, công chúa và chín vị thần bị bắt. Từ sự cố trên sân khấu mà con vịt đã đi vào hậu trường chương trình.

Cứ hễ diễn viên nào ra diễn phạm lỗi quên lời, diễn sai là bị bắt nộp phạt cho cả đoàn một con vịt.

Chuyện này trở nên quen thuộc với fan Ngày xửa ngày xưa tới mức nghệ sĩ trên sân khấu mới nói sai lời là khán giả ở dưới tự động la lên: "Nộp một con vịt".

Huyền thoại con vịt là gì mà fan Ngày xửa ngày xưa phải nhắc?- Ảnh 5.'Ngày xửa ngày xưa' liệu có lặp lại kỷ lục cũ?

Mùa hè năm ngoái, chương trình Ngày xửa ngày xưa số 33 - Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad, Đại chiến nàng tiên cá - của sân khấu Idecaf đã lập nên kỷ lục, diễn đến 55 suất và kéo dài từ mùa hè năm ngoái đến tận mùa hè năm nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên