05/05/2023 09:03 GMT+7

'Ngày xửa ngày xưa' bán sạch 14.000 vé sau tin đồn Thành Lộc rời Idecaf

Tối 4-5, sân khấu Idecaf mở bán vé 'Ngày xửa ngày xưa' số 34. Khoảng 14.000 vé cho 23 suất được bán hết sau một tiếng rưỡi.

Ngày xửa ngày xưa bán sạch 14.000 vé sau tin đồn Thành Lộc rời Idecaf - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thành Lộc, Bạch Long và Thanh Thủy trên sàn tập chương trình Ngày xửa ngày xưa số 34 - Ảnh: Facebook kịch Idecaf

Ngày xửa ngày xưa là chương trình đã trở thành "thương hiệu" của sân khấu Idecaf. Mỗi năm sân khấu thực hiện một lần diễn vào mùa hè, Trung thu, Noel... tại nhà hát Bến Thành.

Ngày xửa ngày xưa "cháy vé" tháng 6

Tối 4-5, sân khấu đã đồng loạt mở bán vé 23 suất diễn (từ 27-5 đến 25-6) trên hệ thống Ticketbox với quy định giới hạn mua vé cho một tài khoản.

Mỗi suất chỉ mua tối đa 4 vé, trong đó 2 vé VIP hoặc 4 vé thường (hoặc 4 vé trên lầu). Để tăng thêm cơ hội mua vé, khán giả có thể tạo thêm tài khoản mới để mua vé.

Ông Trầm Thanh Thảo - phụ trách khâu bán vé của sân khấu - cho biết trang mạng Ticketbox báo cho sân khấu biết chỉ sau một tiếng rưỡi mở bán, khoảng 14.000 vé cho 23 suất diễn đã được bán sạch từ dưới đất lên đến trên lầu.

Ước tính có khoảng 200.000 lượt truy cập mua vé trong tối 4-5. Do số lượng quá đông nên đôi lúc có trục trặc như bị treo.

Nhiều năm nay, sân khấu Idecaf đã áp dụng bán toàn bộ vé kịch người lớn lẫn thiếu nhi thông qua trang Ticketbox. Có thể nói, Idecaf là sân khấu hiếm hoi sau đại dịch, nhiều suất diễn đều kín rạp. Năm nào chương trình Ngày xửa ngày xưa cũng đều trong tình trạng khan hiếm vé.

Năm ngoái, Ngày xửa ngày xưa 33 với vở Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad: Đại chiến nàng tiên cá đã đạt kỷ lục khi diễn được 55 suất kéo dài từ hè năm ngoái đến năm nay.

Vì cả thành phố chỉ có chương trình Ngày xửa ngày xưa được đầu tư hoành tráng diễn suốt từ một đến hai tháng tại nhà hát Bến Thành, nên phụ huynh và các khán giả nhí đều chờ đợi. Cứ đến mỗi mùa Idecaf thông báo bán vé là các fan trong tâm thế sẵn sàng lao đi săn vé.

Sẽ có khoảng 20 suất diễn tháng 7

Năm nay sân khấu Idecaf thực hiện chương trình số 34, vở Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai (tác giả: Quang Thảo, đạo diễn: Đình Toàn) với sự tham gia của lực lượng nghệ sĩ hùng hậu như Thành Lộc, Hữu Châu, Lê Khánh, Bạch Long, Hoàng Trinh, Hương Giang, Mỹ Duyên, Đình Toàn, Quang Thảo, Tuấn Khôi, Tuấn Khải...

Đặc biệt, vở lần này có sự trở lại của nghệ sĩ Thanh Thủy sau hơn chục năm chị rời Idecaf.

Vở lấy cảm hứng từ câu chuyện Bầy chim thiên nga của Andersen.

Đây là lần đầu tiên chương trình Ngày xửa ngày xưa khai thác không gian, văn hóa Trung Mỹ nên hứa hẹn sẽ có nhiều điều hấp dẫn, mới lạ dành cho khán giả.

Ông Thanh Thảo cho biết sân khấu đang cân đối lịch của các diễn viên để sắp xếp thêm khoảng 20 suất diễn nữa của vở diễn vào tháng 7 này.

Trong thông báo bán vé chương trình, ban tổ chức cũng cảnh báo khán giả cẩn thận với vé online chợ đen vì đã có nhiều hình thức lừa đảo như một vé thật bán cho nhiều người cùng lúc, vé online làm giả suất diễn lừa chuyển khoản trước để đặt cọc...

Trước đó, trên mạng xôn xao thông tin nghệ sĩ Thành Lộc sẽ rời khỏi sân khấu Idecaf giữa tháng 5 này. Trước thông tin này, nghệ sĩ Thành Lộc chỉ nói ngắn gọn là anh không xác nhận gì hết.

Còn ông Huỳnh Anh Tuấn - giám đốc sân khấu Idecaf - cho biết ông chưa nghe thông tin chính thức gì từ phía nghệ sĩ Thành Lộc.

Ông nói: "Tôi chỉ nghe các bạn văn phòng báo lại Lộc báo có vài dự án cá nhân từ ngày 14-5 nên khoan sắp lịch diễn kịch người lớn. Tuy nhiên chương trình Ngày xửa ngày xưa số 34 với vở Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai lên kế hoạch diễn khoảng 40-50 suất từ tháng 6 đến tháng 7 tới đây, Lộc nhận lời tham gia đầy đủ".

'Ngày xửa ngày xưa' liệu có lặp lại kỷ lục cũ?

Mùa hè năm ngoái, chương trình Ngày xửa ngày xưa số 33 - Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad, Đại chiến nàng tiên cá - của sân khấu Idecaf đã lập nên kỷ lục, diễn đến 55 suất và kéo dài từ mùa hè năm ngoái đến tận mùa hè năm nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên