23/05/2023 08:11 GMT+7

Thành Lộc hóa ác tiên, Hữu Châu đòi là công chúa trong Ngày xửa ngày xưa

Tối 22-5, sân khấu Idecaf đã tổ chức phúc khảo chương trình Ngày xửa ngày xưa 34 với vở Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai. Nghệ sĩ Thành Lộc vào vai Ác tiên Mắc Ma, kẻ xấu xí gây nên bi kịch của công chúa Ruby và các hoàng tử.

Thành Lộc hóa ác tiên, Hữu Châu đòi là công chúa trong Ngày xửa ngày xưa - Ảnh 1.

NSƯT Thành Lộc vào vai Ác tiên Mắc Ma - Ảnh: T.T.D

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai (tác giả: Quang Thảo, đạo diễn: Đình Toàn) là vở kịch thiếu nhi được chờ đợi trong mùa hè năm nay của nhiều khán giả nhí.

Thành Lộc: Lúc là Ác tiên, lúc là Cám

Chương trình Ngày xửa ngày xưa năm nay dài khoảng 150 phút.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai được Quang Thảo cảm tác từ truyện cổ tích Bầy chim thiên nga của tác giả Hans Christian Andersen với nhiều biến tấu thú vị.

Chuyện xảy ra ở vương quốc Hạnh Phúc.

Trong một lần dạo chơi, hoàng hậu vui đùa với bầy thiên nga không may bị té xuống nước và qua đời.

Vua đau đớn đổ lỗi cho thiên nga và ra lệnh cho các cung thủ tận diệt không còn con chim thiên nga nào sống sót.

Vua và hoàng hậu có năm hoàng tử (giảm so với 11 hoàng tử trong truyện cổ tích gốc với lý do nhiều quá nuôi… không nổi) và một công chúa út là Ruby (Mỹ Duyên đóng).

Thành Lộc hóa ác tiên, Hữu Châu đòi là công chúa trong Ngày xửa ngày xưa - Ảnh 2.

Thành Lộc hóa thân thành Cám thử hài tuyển hoàng hậu - Ảnh: T.T.D.

Ngày sinh nhật đánh dấu Ruby trưởng thành bỗng xuất hiện Ác tiên Mắc Ma. Hắn phù phép khiến vua mất tỉnh táo, biến năm hoàng tử thành thiên nga, loài chim vua căm ghét để họ không còn nương náu được ở vương quốc. Vậy là hành trình lưu lạc của công chúa và hoàng tử bắt đầu…

Thành Lộc vào vai Ác tiên Mắc Ma và cầm đầu "thế lực thù địch" gồm Chim Lợn (Thanh Thủy) và Cú Mèo (Bạch Long) chuyên đi quấy rối phe chính diện.

Giống như "gu" của Ngày xửa ngày xưa ở nhiều số trước đây, một vở thường không tuân theo một câu chuyện gốc mà là sự pha trộn của nhiều câu chuyện.

Bởi vậy, khán giả nhí sẽ được mắt tròn mắt dẹt bởi mới thấy Thành Lộc là Ác ma, lát sau lại hóa con Cám đi thử hài để được tuyển làm hoàng hậu.

Tới nửa vở lại thấy anh trong bóng dáng câu chuyện Bạch Tuyết và 7 chú lùn, đem táo độc tới dụ công chúa ăn. Kiểu biến hóa là sở trường của Thành Lộc nên xem anh diễn lúc nào cũng sinh động.

Thành Lộc hóa ác tiên, Hữu Châu đòi là công chúa trong Ngày xửa ngày xưa - Ảnh 3.

Mỹ Duyên (vai công chúa Ruby), Thành Lộc (vai Ác tiên) diễn cảnh đem táo độc đến cho công chúa làm gợi nhớ câu chuyện Bạch Tuyết và 7 chú lùn - Ảnh: T.T.D.

Thường xuyên đảm nhiệm những vai ác, như Ác tiên Mắc Ma luôn muốn thống trị thế giới, muốn cái ác lên ngôi xô ngã cái thiện nhưng nhân vật của Thành Lộc luôn có vẻ vừa ngô nghê vừa hồn nhiên như cô Tiên nên không làm khán giả nhí ghét mà còn khoái chí.

Hữu Châu đòi làm… công chúa!

Trên trang Facebook cá nhân, nghệ sĩ Hữu Châu thường hay đòi làm… công chúa trong chương trình Ngày xửa ngày xưa. Tưởng anh giỡn cho vui, ai dè trong Ngày xửa ngày xưa 34 anh đòi làm công chúa thiệt!

Với vở diễn này anh vào vai Pháp sư của một bộ lạc. Công chúa và các anh của cô lưu lạc tới xứ đó.

Để dệt những chiếc áo tầm gai hóa giải lời nguyền, biến các anh trai mình thành người trở lại, công chúa phải im lặng và đêm đêm vào nghĩa địa hái cây tầm gai về dệt áo. Pháp sư cho rằng cô là phù thủy nên đã bắt cô.

Trong lúc thuyết phục cô nói, Hữu Châu "sẵn tiện"… thoát vai thuyết phục Mỹ Duyên đổi vai công chúa với mình, vì 33 số Ngày xửa ngày xưa, Mỹ Duyên làm công chúa quá đủ rồi.

Thành Lộc hóa ác tiên, Hữu Châu đòi là công chúa trong Ngày xửa ngày xưa - Ảnh 4.

Hữu Châu (vai Pháp sư Ba Mắt) tỉ tê "dụ" Mỹ Duyên (vai công chúa Ruby) đổi vai công chúa cho anh khiến khán giả phải bật cười - Ảnh: T.T.D.

Chi tiết "cách điệu" này khiến "công chúa Mỹ Duyên" trên sân khấu cũng phải méo mặt và khán giả phải bật cười vì sự "đòi dai" của anh!

Ngày xửa ngày xưa năm nay gây được dấu ấn bởi câu chuyện ý nghĩa về gia đình. Cảnh trí, đặc biệt trang phục được đầu tư đẹp trên cả trăm bộ. Vở mang đến cho khán giả nhí màu sắc văn hóa từ châu Âu đến Trung Mỹ khá hấp dẫn.

Vở còn có sự tham gia của các nghệ sĩ Đình Toàn, Lê Khánh, Hoàng Trinh, Tuấn Khôi, Hương Giang, Quang Thảo, Tuấn Khải, Don Nguyễn, Đông Hải…

Ngày xửa ngày xưa 34 đã bán hết vé 23 suất diễn trong tháng 5 và tháng 6. Tối 23-5, sân khấu sẽ mở bán tiếp 20 suất diễn tiếp theo vào tháng 7 trên hệ thống TicketBox.

Idecaf mong khán giả đừng mua vé chợ đen, Ngày xửa ngày xưa sẽ còn diễn nhiều suấtIdecaf mong khán giả đừng mua vé chợ đen, Ngày xửa ngày xưa sẽ còn diễn nhiều suất

Trước tình hình giá vé chương trình Ngày xửa ngày xưa bị phe vé chợ đen đẩy lên quá cao, ông Huỳnh Anh Tuấn ở sân khấu Idecaf mong mọi người đừng mua vé chợ đen nữa, bởi không có cầu ắt sẽ không có cung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên