20/05/2024 17:28 GMT+7

Hủy phong tỏa giao dịch tài sản của vợ Phan Văn Anh Vũ và các công ty liên quan

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có chỉ đạo liên quan đến việc hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản của vợ Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ 'nhôm') và các công ty liên quan.

Một tài sản bất động sản liên quan vụ án Vũ

Một tài sản bất động sản liên quan vụ án Vũ "nhôm" - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Chiều 20-5, lãnh đạo một chi nhánh ngân hàng trên địa bàn Đà Nẵng cho biết vừa nhận được công văn của UBND TP Đà Nẵng về việc hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (thường được biết đến với biệt danh Vũ "nhôm").

Theo tìm hiểu, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng, các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn và các sở, ngành liên quan.

Theo đó, thực hiện công văn của Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) về việc hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ Vũ "nhôm") và các công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có ý kiến chỉ đạo:

Chấm dứt phong tỏa, tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ theo các văn bản được ký vào năm 2017, 2018 của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc tạm dừng giao dịch, phong tỏa tài sản, không cho mua bán, chuyển nhượng…

Được biết, vào năm 2017, 2018, để phục vụ công tác điều tra theo yêu cầu của cơ quan điều tra của Bộ Công an, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị tạm dừng tất cả các giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu tài sản cũng như thực hiện phong tỏa, không cho mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, ủy quyền tài sản của ông Phan Văn Anh Vũ và vợ là bà Nguyễn Thị Thu Hiền.

Trước đó, Đà Nẵng cũng hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản, đảm bảo hoạt động bình thường các công ty liên quan Vũ "nhôm".

Cụ thể, năm 2023, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra (C01, Bộ Công an) đã có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng về việc hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản, đảm bảo hoạt động bình thường của các công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

Theo C01, tất cả các vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ đã được đưa ra xét xử và bản án đã có hiệu lực pháp luật.

Các bản án chỉ tuyên tiếp tục lệnh kê biên đối với 9 tài sản là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; không tuyên phải tạm dừng các giao dịch tài sản, phong tỏa tài khoản ngân hàng của Công ty CP xây dựng 79, Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79, Công ty TNHH I.V.C, Công ty CP Nhất Gia Phúc để phục vụ công tác thi hành án.

Do đó, C01 đề nghị Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao giải quyết đề nghị của các công ty trên theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các cổ đông, thành viên góp vốn và hoạt động bình thường của doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã giao các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai nội dung trên.

Còn vướng mắc gì khi thực hiện bản án liên quan Phan Văn Anh Vũ?Còn vướng mắc gì khi thực hiện bản án liên quan Phan Văn Anh Vũ?

Theo nguồn tin, Đà Nẵng vừa có báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện bản án phúc thẩm số 158 liên quan bị cáo Trần Văn Minh, Phan Văn Anh Vũ và các đồng phạm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên