10/03/2021 09:10 GMT+7

HƯỚNG TỚI VIỆT NAM SỐ: Công nghệ tuyển sinh đầu cấp thời 4.0

T. HÀ
T. HÀ

Tiết kiệm chi phí, thay thế hồ sơ giấy, giảm thiểu thời gian cũng như công sức của phụ huynh và học sinh, công bằng và chính xác hơn… Đó là những điểm nổi bật được các chuyên gia giáo dục ghi nhận đối với ứng dụng tuyển sinh Edu Enrollment.

HƯỚNG TỚI VIỆT NAM SỐ: Công nghệ tuyển sinh đầu cấp thời 4.0 - Ảnh 1.

Hệ sinh thái giáo dục VNEdu 4.0 của VNPT đã được triển khai rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước - Ảnh: T.HÀ

Chỉ trong vòng chưa đầy hai năm triển khai, hệ thống Tuyển sinh đầu cấp vnEdu Enrollment đã thu hút hàng nghìn trường học, cơ sở giáo dục ứng dụng triển khai. 

Theo các chuyên gia giáo dục, so với phương thức tuyển sinh truyền thống, vnEdu Enrollment đáp ứng được đa dạng yêu cầu nghiệp vụ tuyển sinh khác nhau của các trường, các trung tâm giáo dục tại các tỉnh thành trên cả nước, thay thế hồ sơ giấy, giảm thiểu thời gian cũng như công sức đi lại của phụ huynh và học sinh.

Đơn giản hóa mọi quy trình tuyển sinh

Được đội ngũ kỹ sư của VNPT bắt tay xây dựng vào giữa năm 2019, năm học 2019-2020, vnEdu Enrollment được triển khai cho hơn 200 trường học và cơ sở giáo dục tại hai tỉnh là Nghệ An và Long An. 

Đến mùa tuyển sinh năm học 2020-2021, với tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, với các chính sách hạn chế tiếp xúc, tụ tập đông người để phòng chống dịch bệnh, ngành giáo dục cũng phải đối mặt với vô vàn khó khăn. 

Chính trong giai đoạn này, vnEdu Enrollment đã được triển khai rộng khắp các tỉnh TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An, Bắc Kạn, Bến Tre… với trên 1.000 trường học, cơ sở giáo dục tham gia, góp phần vừa đảm bảo vận hành thông suốt cho hệ thống giáo dục, vừa đem lại tiện ích cho phụ huynh và xã hội.

"vnEdu Enrollment được ứng dụng các nền tảng công nghệ hiện đại bậc nhất đảm bảo khả năng đáp ứng nhanh, dễ dàng nâng cấp và mở rộng. Cùng với đó là công nghệ Blockchain trong việc lưu trữ và xử lý thông tin hồ sơ tuyển sinh: xác minh thông tin học tập, đảm bảo an toàn bảo mật cho hồ sơ; Ứng dụng LiveChat, AI trong công tác hỗ trợ người dùng tiếp cận và thao tác trên hệ thống" - các chuyên gia công nghệ của VNPT chia sẻ.

vnEdu Enrollment đi vào hoạt động tạo điều kiện cho người dân và các cơ sở giáo dục kết nối với nhau, giúp cho cha mẹ học sinh giảm bớt việc đi lại, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh trong quá trình đăng ký tuyển sinh, bảo đảm chính xác, công bằng, khách quan, bảo đảm quyền lợi của học sinh tham gia tuyển sinh theo đúng tuyến.

Với việc hơn 1.000 trường học đang sử dụng, tăng 500% so với năm trước cùng với các phản hồi tích cực từ các trường, cho thấy vnEdu Enrollment có nhiều tiềm năng để ứng dụng mạnh mẽ vào thực tiễn cuộc sống.

Một ưu điểm nữa của vnEdu Enrollment là ứng dụng này nằm trong hệ sinh thái giáo dục của VNPT, đã được triển khai rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. 

Vì thế, khi sử dụng vnEdu Enrollment thực hiện tuyển sinh, nhà trường có thể phân lớp tự động, đẩy dữ liệu vào hệ thống quản lý nhà trường của VNPT, làm dữ liệu đầu vào cho các công tác quản lý tiếp theo. 

Điều này giúp tiết kiệm công sức và tăng tính chuyên nghiệp, hiệu quả trong công việc của đội ngũ giáo viên, đồng thời chuẩn hóa dữ liệu xuyên suốt hệ thống, từ khâu đầu vào, có được dữ liệu toàn diện về học sinh, quá trình học tập của học sinh liên thông - xuyên suốt toàn bộ các cấp học.

HƯỚNG TỚI VIỆT NAM SỐ: Công nghệ tuyển sinh đầu cấp thời 4.0 - Ảnh 2.

Hệ sinh thái vnEdu của VNPT đã được trao giải nhất ở hạng mục "Rút ngắn khoảng cách số" của Giải thưởng Công nghệ số Make in Vietnam 2020 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Vào cuộc chuyển đổi số cho giáo dục

Giáo dục là một trong những lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ trong chiến lược chuyển đổi số quốc gia. Ngay từ rất sớm, Tập đoàn VNPT, với kinh nghiệm tham gia sâu rộng vào quá trình chuyển đổi số nhiều lĩnh vực quan trọng của Chính phủ, đã không đứng ngoài cuộc ở lĩnh vực này.

Trong vòng hơn 10 năm trở lại đây, VNPT là một trong số doanh nghiệp tiên phong xây dựng hệ sinh thái giáo dục thông minh (vnEdu), giúp nhà quản lý trong lĩnh vực giáo dục, giáo viên, phụ huynh và học sinh có những phần mềm, công cụ hiện đại, hiệu quả phục vụ công tác dạy và học. 

Theo ông Phạm Đức Long, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VNPT, giải pháp của VNPT đã mang lại cho các học sinh ở vùng sâu, vùng xa cơ hội tiếp cận với công nghệ và phương pháp học tập tiên tiến, cùng kho tàng trí thức mà những phương pháp truyền thống khó thực thiện được.

Tính đến nay, hệ sinh thái vnEdu của VNPT đã được triển khai rộng khắp 63 tỉnh, thành phố với hơn 29.000 cơ sở giáo dục đưa vào sử dụng phục vụ công tác dạy và học. 

Đặc biệt trong giai đoạn cả nước gồng mình phòng chống dịch COVID-19, vnEdu với nền tảng ứng dụng dạy và học trực tuyến VNPT E-learning đã được VNPT triển khai miễn phí cho hơn 21.000 trường học, 600.000 giáo viên, 8 triệu học sinh.

"Với kinh nghiệm triển khai các hệ thống lớn của quốc gia như trục liên thông văn bản, hệ thống thông tin báo cáo quốc gia, cổng dịch vụ công quốc gia với nguồn nhân lực và hạ tầng mạnh mẽ, VNPT cam kết sẵn sàng đồng hành cùng Bộ GD&ĐT trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia ngành giáo dục" - ông Phạm Đức Long khẳng định.

T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên