Tag: Mùa tuyển sinh

Cùng con chọn ngành vào đại học: Làm gì để tránh xung đột?

Trước mỗi mùa tuyển sinh, có nhiều trường hợp tranh cãi giữa con cái và cha mẹ trong việc chọn ngành nghề kéo dài suốt nhiều tháng, thậm chí dẫn đến xung đột.

Hàng chục ngành học mới ở các trường đại học năm 2023

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 sẽ xuất hiện thêm nhiều ngành học mới, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội và mong muốn của người học.

Quy định mới về học phí, sinh viên được trả lại một phần tiền

Chính phủ đã có nghị quyết yêu cầu các trường đại học công lập không tăng thu học phí, giữ nguyên mức năm 2021. Trong khi phần lớn các trường đã thu học phí năm học 2022-2023 theo mức cao hơn năm học trước.

Thi năng lực để tăng cơ hội vào Trường đại học Bách khoa TP.HCM

PGS.TS Bùi Hoài Thắng - trưởng phòng đào tạo Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) - khuyến cáo như vậy với thí sinh sắp dự tuyển vào trường trong mùa tuyển sinh năm 2023.

Vừa vào đại học đã muốn... thi lại

TTO - Nhiều tân sinh viên vừa nhập học đã bắt đầu kế hoạch ôn tập, sẵn sàng tham gia lại các kỳ thi tốt nghiệp THPT và đánh giá năng lực năm 2023 để xét tuyển vào ngành khác, trường khác của mùa tuyển sinh tới.

Tuyển sinh đại học 2022: Nơm nớp nỗi lo 'vỡ trận'

TTO - Không chỉ thí sinh, phụ huynh mà các trường đại học cũng quay cuồng với 30 ngày đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến vừa qua. Bị động, hồi hộp và lo lắng "vỡ trận" - đó là tình trạng chung của nhiều trường trong mùa tuyển sinh năm nay.

Trung thực trong giáo dục: Cha mẹ không vô can

TTO - Mỗi khi ngành giáo dục xảy ra chuyện tiêu cực, dường như đối tượng được "soi" nhiều nhất là ngành giáo dục, nhà trường, thầy cô. Nhưng có một chủ thể quan trọng khác chưa được "điểm mặt chỉ tên" tương xứng, đó chính là gia đình, cha mẹ.

Tự chủ đại học và học phí - Kỳ 1: Tân sinh viên và nỗi lo học phí

TTO - Học phí là nỗi đắn đo của không ít thí sinh khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trong mùa tuyển sinh năm nay.

Ngành thiết kế nội thất - Lựa chọn mới cho giới trẻ

Những năm gần đây, Thiết kế nội thất đang trở thành một ngành học được nhiều bạn trẻ đam mê sáng tạo và có năng khiếu về nghệ thuật quan tâm và theo học.

Cùng sinh viên giảm ‘gánh nặng kép’

Mỗi mùa tuyển sinh đến, đi cùng lo lắng chọn trường, chọn ngành phù hợp, tân sinh viên còn trăn trở tìm kiếm môi trường học tập với chi phí phù hợp.