Tag: mùa tuyển sinh

Giảm áp lực tài chính tại Trường Đại học Gia Định

Với mức học phí trọn gói chỉ 80 triệu đồng, sinh viên Trường Đại học Gia Định (GDU) có thể hoàn tất chương trình đại học trong 3 năm.

Công bố nội dung thi vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa

Để vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2023-2024, thí sinh sẽ làm bài khảo sát ngôn ngữ, toán học và tư duy logic, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, thường thức đời sống.

Khi phụ huynh 'hỏi khó' chuyên gia tư vấn

Nhiều câu hỏi hóc búa về thi cử, tuyển sinh đã được hàng trăm phụ huynh gửi đến các chuyên gia tư vấn tuyển sinh trong chương trình tư vấn đặc biệt dành cho cha mẹ.

Tuyển sinh lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa vào ngày 4-7

Theo tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, thí sinh dự tuyển sinh lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ làm bài khảo sát vào ngày 4-7-2023.

Con chọn nghề, cha mẹ mất ăn mất ngủ

Các phụ huynh bối rối vì không biết ngành nào phù hợp với con mình, lo lắng về cơ hội việc làm, sợ công việc nặng nhọc cho con sau này...

Chọn trường như thế nào thời bão giá leo thang?

Đắn đo chọn trường vì học phí cũng là mối quan tâm của nhiều thí sinh, phụ huynh trong mùa tuyển sinh đại học bên cạnh lựa chọn ngành học theo sở thích nghề nghiệp.

Sức hút của khối ngành Ngoại ngữ và Xã hội Nhân văn tại ĐH Duy Tân năm 2023

Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn (LHSS) thuộc Đại học (ĐH) Duy Tân đã và đang tạo dựng một mô hình đào tạo tiên tiến hàng đầu để cung cấp cho xã hội những nhà báo, nhà ngoại giao, nhà ngôn ngữ,… xuất sắc nhất.

Chọn ngành học đón đầu xu thế 4.0: Chọn sao cho đúng?

Vào mỗi mùa tuyển sinh, đa số thí sinh có chung băn khoăn: Học gì để ra trường dễ tìm việc? Học ngành nào để có việc làm tốt, lương cao…

Cùng con chọn ngành vào đại học: Làm gì để tránh xung đột?

Trước mỗi mùa tuyển sinh, có nhiều trường hợp tranh cãi giữa con cái và cha mẹ trong việc chọn ngành nghề kéo dài suốt nhiều tháng, thậm chí dẫn đến xung đột.

Hàng chục ngành học mới ở các trường đại học năm 2023

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 sẽ xuất hiện thêm nhiều ngành học mới, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội và mong muốn của người học.