18/03/2023 17:01 GMT+7

Hungary cấp học bổng cho 3 cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam

Ba cầu thủ trẻ tài năng của bóng đá Việt Nam trong độ tuổi 13-14 sẽ được cấp học bổng sang Hungary đào tạo trong nhiều năm để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Hungary cấp học bổng cho 3 cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Ba cầu thủ lứa U13, U14 Việt Nam sẽ được nhận học bổng đào tạo bóng đá tại Hungary trong nhiều năm - Ảnh: VFF

Ông Đặng Hà Việt - tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao - đã có cuộc làm việc với đoàn cán bộ Ủy ban Olympic Hungary.

Tại cuộc gặp, ông Szabo Bence - đại sứ thể thao Hungary, giám đốc Ngôi nhà Hungary tại Olympic Paris 2024 - cho biết Ủy ban Olympic Hungary đã đưa ra nhiều chương trình hợp tác với thể thao Việt Nam.

Trong thời gian tới, Hungary sẽ trao 200 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tập tại các trường đại học hàng đầu tại Hungary, chuyên ngành liên quan đến thể thao.

Đặc biệt, Hungary sẽ dành ba suất học bổng (bao gồm chi phí đào tạo, sinh hoạt, học văn hóa) trong nhiều năm cho ba cầu thủ trẻ của môn bóng đá. 

Các cầu thủ được chọn từ 13-14 tuổi và được đào tạo nhiều năm liên tục tại Hungary. Mục tiêu đào tạo là họ sẽ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp mang trình độ quốc tế, sau đó trở về đóng góp cho bóng đá Việt Nam. 

Ba cầu thủ này sẽ được Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lựa chọn để đưa sang Hungary.

Trong thời gian qua, thể thao Việt Nam và Hungary có mối quan hệ chặt chẽ. 

Nhiều vận động viên tài năng của thể thao Việt Nam đã được đưa đi Hungary tập huấn, trong đó có Trần Lê Quốc Toàn (cử tạ). 

Hiện nay, đội tuyển bơi Việt Nam cũng đang tập huấn tại Hungary để chuẩn bị cho SEA Games 32 và Asiad 19, kình ngư số 1 của đội tuyển bơi lội Nguyễn Huy Hoàng cũng đang ở Hungary.

Thời gian tới, Tổng cục Thể dục thể thao mong Hungary hỗ trợ trong việc tập huấn, cử chuyên gia hỗ trợ Việt Nam ở những môn mà bạn rất mạnh như bơi, đấu kiếm, thể dục, cử tạ, vật.

U13 Sông Lam Nghệ An vô địch Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc 2022U13 Sông Lam Nghệ An vô địch Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc 2022

TTO - Ngày 15-7, đội bóng U13 Sông Lam Nghệ An đã đánh bại U13 Hà Nội với tỉ số 2-0 để đăng quang ngôi vô địch Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc 2022.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận