26/05/2022 10:55 GMT+7

Kình ngư Huy Hoàng là vận động viên được thưởng cao nhất tại SEA Games 31

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (Quảng Bình) là vận động viên được thưởng cao nhất của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 với số tiền lên tới 315 triệu đồng.

Kình ngư Huy Hoàng là vận động viên được thưởng cao nhất tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Kình ngư Huy Hoàng là vận động viên được thưởng cao nhất đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

SEA Games 31 đã khép lại với thành tích nhất toàn đoàn thuộc về đoàn thể thao Việt Nam. Theo đó, thể thao Việt Nam giành được tổng cộng 446 huy chương, trong đó có 205 huy chương vàng, 125 huy chương bạc, 116 huy chương đồng.

Vận động viên Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội) là người mang về nhiều thành tích nhất cho đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội. Huy Hoàng giành 4 huy chương vàng cá nhân, 1 huy chương vàng tiếp sức và phá 2 kỷ lục SEA Games 31.

Theo thống kê của đoàn thể thao Việt Nam, kình ngư Huy Hoàng cũng là vận động viên được thưởng nhiều nhất với số tiền lên tới 315 triệu đồng. 

Cụ thể, theo nghị định 152 của Chính phủ quy định về chế độ đãi ngộ với vận động viên, huấn luyện viên thể thao thì mỗi huy chương vàng SEA Games được thưởng 45 triệu đồng, 25 triệu đồng cho huy chương bạc và 20 triệu đồng cho huy chương đồng.

Ngoài ra, đoàn thể thao Việt Nam cũng thưởng nóng cho mỗi huy chương vàng SEA Games là 10 triệu đồng, 5 triệu đồng cho huy chương bạc và 3 triệu đồng cho huy chương đồng.

Xét trên quy định của Nhà nước và của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, số tiền kình ngư Huy Hoàng được thưởng là 315 triệu đồng. Đó là chưa kể đến các khoản thưởng từ địa phương - UBND tỉnh Quảng Bình cho thành tích đặc biệt của Huy Hoàng.

Vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) sẽ nhận được khoản thưởng 185 triệu đồng cho 3 huy chương vàng và 1 kỷ lục tại SEA Games 31. Tỉnh Bắc Giang cho biết cũng huy động các nguồn lực xã hội hóa để thưởng riêng cho Oanh.

Ngày 26-5, UBND TP Hà Nội cho biết sẽ trích khoảng 17,4 tỉ đồng để khen thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên Hà Nội giành thành tích tại SEA Games 31. Buổi lễ trao thưởng và vinh danh dự kiến diễn ra ngày 27-5.

Kình ngư Huy Hoàng là vận động viên được thưởng cao nhất tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Oanh được đề nghị xét tặng Huân chương Lao động hạng nhì - Ảnh: NAM TRẦN

Huy Hoàng, Nguyễn Thị Oanh được đề xuất nhận Huân chương Lao động hạng nhì

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã trình Ban Thi đua khen thưởng trung ương về việc khen thưởng cho các thành viên đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31.

Theo đó, 4 vận động viên được đề nghị xét tặng Huân chương Lao động hạng nhì, gồm: Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên (bơi), Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Nguyễn Thị Hương (canoeing).

21 cá nhân được đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng ba. Có hai đội tuyển được xem xét xét tặng danh hiệu này là: đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, đội tuyển nữ Việt Nam.

305 cá nhân được đề nghị xét tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Kình ngư Huy Hoàng là vận động viên được thưởng cao nhất tại SEA Games 31 - Ảnh 4.
SEA Games 31: Những lỗ hổng trong SEA Games 31: Những lỗ hổng trong 'cơn bão vàng'

TTO - Giành đến 205 huy chương vàng, rải đều ở các bộ môn quan trọng, nhưng người hâm mộ Việt Nam vẫn có cảm giác chưa thật 'đã' với một số nội dung thi hấp dẫn mà lẽ ra các vận động viên nước nhà có thể làm.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên