21/11/2022 18:00 GMT+7

Rộn ràng Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Hungary tại TP.HCM

QUỲNH ANH - Q.Đ
QUỲNH ANH - Q.Đ

Sáng ngày 21-11, tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (thuộc Saigontourist Group) đã diễn ra sự kiện Ngày hội Ẩm thực Hungary.

Rộn ràng Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Hungary tại TP.HCM - Ảnh 1.

Đại diện Sở Ngoại vụ TP.HCM, lãnh đạo Saigontourist Group và đại diện Hungary chúc mừng khai giảng các lớp chuyên đề

Saigontourist Group và Tổng Lãnh sự quán Hungary đồng tổ chức chuỗi sự kiện của chương trình Ngày hội Ẩm thực Hungary. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Hungary năm 2022 tại TP.HCM, diễn ra từ ngày 21-11 đến ngày 11-12-2022.

Đến tham gia chương trình, có các đại diện đến từ Hungary: bà Szilvia Szojka, Tổng lãnh sự Hungary tại TP.HCM; bà Andrea Antal, Cục trưởng Cục Đặc sản, Bộ Nông nghiệp Hungary;

ông Béla Prohászka, Đầu bếp chuyên gia cao cấp, Phó chủ tịch Hiệp hội Các giá trị quốc gia và Đặc sản Hungary; ông Balázs Sándor Mucsi, Tổng giám đốc Trung tâm dạy nghề Békéscsaba, Hungary.

Bên cạnh đó là các đại diện Việt Nam: ông Đỗ Việt Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp hữu nghị TP.HCM; ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group),... cùng đại diện Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP.HCM.

Là một trong những chương trình nổi bật của Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Hungary năm nay tại TP.HCM, Ngày hội Ẩm thực Hungary bao gồm các lớp chuyên đề bếp Hungary và Gala Dinner Ngày hội Ẩm thực Hungary.

Các lớp chuyên đề bếp Hungary đã được khai giảng vào ngày 21-11, kéo dài đến ngày 24-11-2022 tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist. Gala Dinner Ngày hội Ẩm thực Hungary sẽ được tổ chức vào chiều tối 1-12 tại khách sạn boutique cổ Continental Sài Gòn.

Rộn ràng Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Hungary tại TP.HCM - Ảnh 2.

Các đầu bếp trong hệ thống Saigontourist Group tham gia khóa học

Ông Võ Anh Tài - Phó tổng giám đốc Saigontourist Group kiêm Trưởng Ban tổ chức Ngày hội Ẩm thực Hungary - phát biểu: "Chuỗi chương trình sự kiện văn hóa - ẩm thực và du lịch, do Tổng Lãnh sự quán Hungary khởi xướng tổ chức tại TP.HCM thể hiện nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ song phương Hungary - Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, tăng thêm cơ hội giao lưu văn hóa, hiểu biết lẫn nhau giữa hai quốc gia".

Với khóa huấn luyện chuyên đề bếp Hungary, Saigontourist Group chủ trì bố trí, hỗ trợ toàn bộ địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất tổ chức lễ khai giảng, bế giảng, hỗ trợ phương tiện hoạt động của các lớp học.

Tổng công ty đề cử 48 đầu bếp chuyên gia và đầu bếp trẻ thuộc hệ thống tập đoàn tham gia các lớp chuyên đề bếp Hungary, cùng chia sẻ, lan tỏa văn hóa ẩm thực Việt Nam - Hungary với các chuyên gia bếp cao cấp của nước bạn.

Các lớp chuyên đề bếp Hungary do ông Béla Prohászka - Chuyên gia bếp cao cấp của Hungary, và hiện là Phó chủ tịch Hiệp hội các giá trị quốc gia Hungary và Hungarikums - trực tiếp giới thiệu và hướng dẫn cách chế biến các món ăn nổi tiếng, đặc trưng nhất của đất nước này tới các đầu bếp đến từ các cơ sở dịch vụ thuộc Saigontourist Group ở hai cấp độ đầu bếp chuyên gia (24 học viên) và đầu bếp trẻ (24 học viên), tất cả đều là thành viên Câu lạc bộ F&B Saigontourist Group.

Các học viên sẽ có dịp trải nghiệm và khám phá nét đặc sắc trong ẩm thực Hungary, với các món khai vị lạnh đặc trưng của quốc gia này, tiêu biểu như: terrine gan ngỗng lạnh, ức ngỗng nhồi mận khô; các món súp nổi tiếng của Hungary như: Gulyas (súp bò kiểu Hungary), súp gà Ujhazi.

Ngoài ra, còn có các món đặc sắc của Hungary như: thịt cừu hầm kiểu Karcagi, gan ngỗng Makoi, ức vịt nấu mật ong cây keo và các món tráng miệng nổi tiếng như món bánh táo, bánh hoa cúc kiểu Hungary với sốt vani Aranygaluska, bánh phô mai tươi với nho khô Varga Beles, bánh ngàn lớp kiểu Kalocsai…

Rộn ràng Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Hungary tại TP.HCM - Ảnh 3.

Các học viên thực hành trong khóa học

Tham gia khóa huấn huyện đặc biệt này, các đầu bếp ưu tú của Tập đoàn có cơ hội được học hỏi và giao lưu trực tiếp cùng chuyên gia bếp cao cấp của Hungary.

Không chỉ được chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao tay nghề, thưởng thức hương vị đặc trưng của nền ẩm thực Hungary, các học viên còn có dịp nghiên cứu, chắt lọc những hương vị ẩm thực Hungary để bổ sung, làm giàu thêm bảng thực đơn của các đơn vị kinh doanh dịch vụ ẩm thực thuộc hệ thống Saigontourist Group.

Những kỹ năng, kiến thức từ khóa huấn luyện còn là "tài liệu sống" bổ ích cho thực tế đào tạo chuyên ngành ẩm thực của Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC).

Đây hiện là trường quốc gia đào tạo chuyên ngành du lịch và khách sạn hàng đầu tại Việt Nam, với quá trình 33 năm hình thành và phát triển; và cũng là cơ sở đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch TP.HCM và cả nước trong suốt thời gian qua.

Với vai trò đồng tổ chức, trong chương trình Gala Dinner Ngày hội ẩm thực Hungary tại khách sạn Continental Sài Gòn vào ngày 1-12, Saigontourist Group tài trợ địa điểm tổ chức sự kiện, toàn bộ cơ sở vật chất, thiết bị bếp, đội ngũ nhân sự phục vụ tiệc và nhân sự tham gia công tác tổ chức sự kiện.

Là tập đoàn du lịch hàng đầu tại Việt Nam với 47 năm hình thành và phát triển, Saigontourist Group là thương hiệu được tín nhiệm tổ chức nhiều sự kiện cấp cao của TP.HCM và Việt Nam trong các lĩnh vực văn hóa, ẩm thực, du lịch, y tế, giáo dục.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng là thương hiệu gắn liền với kinh nghiệm đón tiếp các đoàn khách cấp cao trong nước và quốc tế cũng như chất lượng dịch vụ các cơ sở lưu trú cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế, tọa lạc tại những vị trí đắc địa ở khu vực trung tâm thành phố.

Sự hồi sinh của trung tâm thương mại Parkson Saigon Tourist Sự hồi sinh của trung tâm thương mại Parkson Saigon Tourist

Là một trong những trung tâm thương mại (TTTM) quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, hệ thống TTTM Parkson đã trở thành địa điểm mua sắm đáng tin cậy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận