20/02/2020 20:08 GMT+7

Huế sẽ có mô hình thành phố trong thành phố khi trực thuộc trung ương

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Ngày 20-2, Văn phòng Chính phủ vừa có kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau khi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế đến năm 2030.

Huế sẽ có mô hình thành phố trong thành phố khi trực thuộc trung ương - Ảnh 1.

Huế sẽ có mô hình thành phố trong thành phố khi trực thuộc trung ương - Ảnh: NHẬT LINH

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với các lãnh đạo của tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện nghị quyết 54 của Bộ Chính trị hôm 8-2.

Sau khi nghe báo cáo và kiến nghị, Thủ tướng cơ bản thống nhất đồng ý về chủ trương với các đề nghị của tỉnh.

Theo đó, Thủ tướng thống nhất xây dựng bộ tiêu chí thành phố trực thuộc trung ương đối với Thừa Thiên Huế - đô thị có tính chất đặc thù trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản cố đô Huế và bản sắc văn hóa Huế.

Định hướng mô hình đô thị Thừa Thiên Huế trực thuộc trung ương bao gồm TP Huế mở rộng, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà, thị xã Phong Điền và các huyện (theo mô hình thành phố trong thành phố, không hình thành các quận nội thành).

Huế sẽ có mô hình thành phố trong thành phố khi trực thuộc trung ương - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế hôm 8-2 - Ảnh: NHẬT LINH

Về đề nghị cho chủ trương đưa 26ha đất quốc phòng thuộc diện di dời của dự án di dời khu vực 1 kinh thành Huế, Thủ tướng giao tỉnh làm việc với Bộ Quốc phòng và Quân khu 4 rồi báo cáo Thủ tướng.

Về việc đề xuất sử dụng vốn kết dư của dự án cải thiện môi trường nước TP Huế, Thủ tướng đồng ý nguyên tắc việc kéo dài thực hiện dự án và sử dụng nguồn vốn kết dư thực hiện dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Thủ tướng: Thủ tướng: 'Chỉ tạm dừng các lễ hội tập trung đông người'

TTO - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các bộ ban ngành sáng 8-2.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên