Tag: cố đô Huế

Thủ tướng đề nghị xây mới Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế, trả lại nguyên trạng di tích điện Long An

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế đang tận dụng không gian di tích của điện Long An - một di sản quý giá của hệ thống Kinh thành Huế - để trưng bày, chưa có không gian riêng phù hợp.

Thượng thành Huế - điểm check-in đang hot rần rần

Từ khi mở cửa và cho phép mọi người đi bộ lên khu vực Thượng thành trước Đại Nội Huế, nơi đây trở thành một điểm tham quan mới thu hút du khách khi đến Huế.

Thu hồi hàng loạt tượng không phù hợp đặt trước Ngọ Môn Huế

Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã cho thu hồi hàng loạt bức tượng đặt trước Ngọ Môn bị du khách phản ánh là không phù hợp, “ghê rợn”.

Lễ hội Hoàng mai Huế lần thứ I: Lễ hội của 'hoa vua'

Lần đầu tiên trên mảnh đất cố đô, một lễ hội được tổ chức riêng để tôn vinh loài hoa đặc trưng xứ sở - hoàng mai xứ Huế.

Thú cưng của 'hoàng thượng'

Người xưa trong chốn hoàng cung nuôi rất nhiều loài chim quý. Ở các lăng vua còn được chăn thả hươu nai và các loài thú săn bắt được.

Hai bảo vật của vua Hàm Nghi ra mắt công chúng

Hai bảo vật là bức tranh do vua Hàm Nghi tự vẽ và ống điếu bằng gỗ mà nhà vua thường dùng khi còn sống đã lần đầu tiên trình làng trước công chúng tại Huế.

Huế tổ chức lễ hội hoàng mai quy mô toàn quốc

Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức lễ hội hoàng mai với quy mô toàn quốc nhân dịp đón xuân Quý Mão 2023.

Tranh của vua Hàm Nghi vẽ lúc bị lưu đày ở Algérie đã về Việt Nam và đang ở Huế

Bức tranh do vua Hàm Nghi vẽ trong thời gian lưu đày đã được đưa về Việt Nam và đang được cất giữ tại Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế.

Thực hư chuyện du khách Thái không mua vé vào Đại Nội Huế vì… không được thấy ngai vua

TTO - Gần đây có thông tin cho rằng khách Thái Lan khi đến Huế không mua vé vào tham quan Đại Nội Huế vì cho rằng họ sẽ không được ngắm ngai vàng triều Nguyễn bởi điện Thái Hòa - nơi đặt ngai - đang tu sửa.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Tái hiện cố đô Huế thu nhỏ để báo hiếu cha mẹ

TTO - Khuôn viên rộng khoảng 1.000m2 tái hiện kiến trúc nghệ thuật cố đô Huế được anh Nguyễn Thanh Tùng phục dựng ròng rã trong suốt 7 năm. Tuy là công trình được phục dựng nhưng vẫn toát lên vẻ cổ kính, trầm mặc như đã trường tồn từ rất lâu.