Tag: cố đô Huế

Khép lại Tuần lễ Festival Huế 2024: Lời cảm ơn trong đêm 'giã bạn'

Sau một tuần lễ diễn ra những chương trình nghệ thuật sôi động, Tuần lễ Festival Huế 2024 chính thức khép lại bằng một chương trình “giã bạn” đậm chất Huế thơ.

Bạn trẻ đội mưa lau sân khấu, phục vụ lễ khai mạc Festival Huế 2024

Trước giờ diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024, trời đổ cơn mưa tầm tã. Mặc cho mưa nặng hạt, các bạn trẻ tình nguyện viên của chương trình vẫn đội mưa lau khô sân khẩu, che ô cho các đoàn nghệ thuật khiến ai cũng cảm động.

Sẵn sàng cho Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

Những ngày này, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế như 'nóng' hơn bởi không khí rộn ràng chuẩn bị cho mùa lễ hội đang đến gần.

Ngỡ ngàng cổ vật trong điện Kiến Trung vừa phục dựng và mở cửa đón khách

Khách tham quan điện Kiến Trung vừa phục dựng trong Hoàng cung Huế ngỡ ngàng với loạt cổ vật quý hiếm liên quan đến cuộc đời hai vị vua cuối cùng của triều Nguyễn.

Tết này điện Thái Hòa và Kiến Trung cho tham quan miễn phí 3 ngày đầu năm

Sau nhiều năm trùng tu và phục dựng, điện Thái Hòa và điện Kiến Trung bên trong Hoàng cung Huế sẽ mở cửa đón khách vào dịp Tết Giáp Thìn năm nay.

Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế: 42 năm hồi sinh di sản

42 năm trước, một đơn vị non trẻ được tỉnh Thừa Thiên Huế thành lập để mang trên mình nhiệm vụ hết sức nặng nề: Hồi sinh di sản Huế đang bên bờ vực bị xóa sổ.

Tranh quý từng treo điện Cần Chánh vẽ thuyền sen dừng lại giữa hồ ở vườn Cơ Hạ

Hai bức tranh quý đang treo ở khoa lịch sử Trường đại học Khoa học Huế được xác định là tranh vẽ cảnh trong vườn Cơ Hạ, một ngự uyển nổi tiếng nằm ở góc đông bắc bên trong Đại nội Huế.

Tết này, di tích Huế mở cửa điện Thái Hòa và điện Kiến Trung

Sau nhiều năm tu bổ, điện Thái Hòa và điện Kiến Trung - hai ngôi điện quan trọng đặc biệt thuộc hệ thống di tích cố đô Huế - sẽ mở cửa đón khách tham quan dịp Tết Nguyên đán tới.

Tranh quý điện Cần Chánh cần về đúng chỗ

Về vụ tranh quý từng treo ở điện Cần Chánh được phát hiện trong trường đại học nhưng không đủ điều kiện bảo vệ, nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Hoa cho rằng bảo vật cần được về lại đúng chỗ.

Bí ẩn mỹ nhân nội cung vua Khải Định - Kỳ 5: Thực tế đau xót của mỹ nữ hậu cung

Ông Nguyễn Đình Hòe đã dâng cháu gái vào cung làm vợ vua và được nhà vua đồng ý.