Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Hồng Vân, Dương Triệu Vũ, Phi Nhung... cùng Nguyễn Văn Chung hướng về Đà Nẵng

09/08/2020 16:15 GMT+7

TTO - Dự án thiện nguyện Ngày mai lại tươi sáng nhận được sự ủng hộ của NSND Hồng Vân, ca sĩ Phi Nhung, Thanh Thảo, Vũ Hà, Dương Triệu Vũ, Hoàng Bách, Nam Khánh, Hồ Văn Cường, Phương Mai, Nguyên Vũ, MC Minh Xù, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa...

Hồng Vân, Dương Triệu Vũ, Phi Nhung... cùng Nguyễn Văn Chung hướng về Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lần đầu nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khởi xướng dự án cộng đồng quá sức của mình - Ảnh: NVCC

Từ trước đến giờ, tôi chỉ đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện qua các tổ chức, cá nhân mình có sự tin tưởng. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi đứng ra tổ chức dự án cộng đồng và được sự đón nhận của nhiều văn nghệ sĩ, tôi cảm thấy hạnh phúc và trân trọng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Lần đầu tiên nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác ca khúc theo dạng phong trào mang tên ‘Ngày mai lại tươi sáng’ có nhiều nghệ sĩ cùng thu nhất. Đây cũng là lần đầu anh khởi xướng dự án cộng đồng hướng về y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Sau thông tin đăng tải trên mạng xã hội Facebook kêu gọi văn nghệ sĩ thân quen cùng thu âm ca khúc và đóng góp chi phí để mua đồ bảo hộ y tế tặng các y bác sĩ ở vùng ‘rốn dịch" Đà Nẵng, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã nhận được sự ủng hộ của hơn 40 nghệ sĩ, ca sĩ và các em thiếu nhi.

Ca khúc Ngày mai lại tươi sáng được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác trong một giờ đồng hồ vào cuối tháng 7-2020, tại phòng chờ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) khi nghe tin dịch bệnh tái phát ở thành phố Đà Nẵng.

Ca khúc được viết theo thể loại motivation music (nhạc truyền cảm hứng, truyền động lực sống), ngợi ca tinh thần chống COVID-19 của đội ngũ y bác sĩ.

"Tôi ít khi nào sáng tác ca khúc theo dạng phong trào. "Ngày mai lại tươi sáng" là một trường hợp ngoại lệ hiếm hoi. Đây là lần đầu tôi hoàn thành bài nhanh nhất trong hoàn cảnh đặc biệt, không có đàn, giai điệu chỉ có trong đầu.

Ca khúc không dùng ca từ liên quan đến COVID-19 nhưng vẫn mang ý nghĩa truyền động lực sống tích cực cho mọi người. Bài hát có thể sử dụng trong bất cứ trường hợp gặp khó khăn nào", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết.

Lời bài hát xúc động và truyền động lực sống tích cực:

Ngày mai lại tươi sáng/ Bão dông rồi sẽ tàn/ Đám mây đen sẽ dần tan/ Những cơn mưa sẽ ngừng rơi/ Ánh mặt trời lại sáng ngời!/ Ngày mai lại tươi sáng/ Mầm xanh sẽ nở hoa/ Khó khăn kia cũng sẽ qua/ Nỗi đau cũng sẽ dần xa/ Ta sẽ càng mạnh mẽ hơn/ Bình yên sẽ trở về!

Có những anh hùng thầm lặng hi sinh/ Vì những người khác quên bản thân mình/ Ta kính nghiêng mình vì nợ họ những ân tình/ Vì mang cho ta niềm tin/

Ngày mai lại tươi sáng/ Bão dông rồi sẽ tàn/ Đám mây đen sẽ dần tan/ Những cơn mưa sẽ ngừng rơi, Ánh mặt trời lại sáng ngời!/ Ngày mai lại tươi sáng/ Mầm xanh sẽ nở hoa/ Khó khăn kia cũng sẽ qua/ Nỗi đau cũng sẽ dần xa/ Ta sẽ càng mạnh mẽ hơn/ Bình yên sẽ trở về!

Dự án thiện nguyện Ngày mai lại tươi sáng nhận được sự ủng hộ của nhiều văn nghệ sĩ như NSND Hồng Vân, ca sĩ Phi Nhung, Thanh Thảo, Vũ Hà, Dương Triệu Vũ, Hoàng Bách, Nam Khánh, Hồ Văn Cường, Phương Mai, Nguyên Vũ, MC Minh Xù, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa... các diễn viên trẻ và các em thiếu nhi.

Điều đặc biệt nữa là các nghệ sĩ tham gia dự án này không những không có catsê mà còn đóng góp ít nhất 500.000 đồng cho dự án này. Dự kiến, MV Ngày mai lại tươi sáng phát hành ngày 18-8.

Bên cạnh đó, còn có các doanh nghiệp hỗ trợ khẩu trang, kính chống giọt bắn, các nhà hảo tâm, người yêu mến nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chuyển khoản ủng hộ dự án 10 triệu đồng, 20 triệu đồng.

Hồng Vân, Dương Triệu Vũ, Phi Nhung... cùng Nguyễn Văn Chung hướng về Đà Nẵng - Ảnh 3.

NSND Hồng Vân thu âm ca khúc 'Ngày mai lại tươi sáng' - Ảnh: NVCC

Hồng Vân, Dương Triệu Vũ, Phi Nhung... cùng Nguyễn Văn Chung hướng về Đà Nẵng - Ảnh 4.

NSND Hồng Vân là một trong những nghệ sĩ đầu tiên tham gia dự án - Ảnh: NVCC

Hồng Vân, Dương Triệu Vũ, Phi Nhung... cùng Nguyễn Văn Chung hướng về Đà Nẵng - Ảnh 5.

Ca sĩ Hoàng Bách tham gia dự án - Ảnh: NVCC

Hồng Vân, Dương Triệu Vũ, Phi Nhung... cùng Nguyễn Văn Chung hướng về Đà Nẵng - Ảnh 6.

Ca sĩ Dương Triệu Vũ góp giọng trong dự án - Ảnh: NVCC

Hồng Vân, Dương Triệu Vũ, Phi Nhung... cùng Nguyễn Văn Chung hướng về Đà Nẵng - Ảnh 7.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa - Ảnh: NVCC

Hồng Vân, Dương Triệu Vũ, Phi Nhung... cùng Nguyễn Văn Chung hướng về Đà Nẵng - Ảnh 8.

MC Minh Xù cùng các em thiếu nhi trong buổi thu âm - Ảnh: NVCC

Hồng Vân, Dương Triệu Vũ, Phi Nhung... cùng Nguyễn Văn Chung hướng về Đà Nẵng - Ảnh 9.

Ca sĩ Nam Khánh - Ảnh: NVCC

Mục tiêu ban đầu, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vận động 84 triệu đồng ứng với 2.000 bộ đồ bảo hộ y tế sẽ dừng lại. Nhưng bây giờ chương trình mới lan tỏa, nhiều người thấy hoạt động ý nghĩa nên yêu cầu kéo dài thời gian đóng góp. Vì vậy, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung quyết định đến ngày 15-8 dừng tiếp nhận đóng góp.

Tính đến cuối ngày 8-8, kết thúc ngày thu âm thứ ba, dự án đã nhận được hơn 140 triệu đồng cùng nhiều đồ bảo bộ y tế do doanh nghiệp ủng hộ.

"Dự kiến, tôi sẽ mua 3.000 bộ đồ bảo hộ y tế, 3.000 găng tay y tế và khẩu trang, kính chắn giọt bắn chuyển tặng cho Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện 199, Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam và các phóng viên trực tiếp tác nghiệp tại các bệnh viện.

Tôi quan niệm làm từ thiện là mình dốc hết tấm lòng của mình. Bởi sự đóng góp của mọi người là gửi cả tấm lòng, sự tin tưởng vào mình. Vậy nên mình không thể sơ sót để dự án ý nghĩa bị mang tiếng", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết thêm.

"Nam Khánh rất muốn tham gia các chương trình thiện nguyện như thế này, góp một phần công sức nhỏ của mình giúp cho xã hội. Nhưng vấn đề đặt ra là phải tìm người có đủ uy tín, có tâm mà mình đủ tin tưởng để hợp tác. Nam Khánh quyết định làm việc với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vì thấy hoạt động có sự uy tín", ca sĩ nam Khánh chia sẻ.

60 nghệ sĩ diễn không cát-xê ủng hộ Đà Nẵng - Quảng Nam 60 nghệ sĩ diễn không cát-xê ủng hộ Đà Nẵng - Quảng Nam

TTO - Hơn 60 nghệ sĩ và người nổi tiếng sẽ cùng tham gia đêm nhạc online “Đà Nẵng - Quảng Nam, Triệu con tim hướng về” nhằm gây quỹ ủng hộ người dân và đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận