Dùng khẩu trang vải: giới nghệ sĩ đồng lòng hưởng ứng

03/08/2020 15:14 GMT+7

TTO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, MC Đại Nghĩa kêu gọi văn nghệ sĩ cùng lan tỏa thông điệp nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng và mang khẩu trang vải thay cho khẩu trang y tế.

Dùng khẩu trang vải: giới nghệ sĩ đồng lòng hưởng ứng - Ảnh 1.

Gần 100 nghệ sĩ hưởng ứng đeo khẩu trang vải thay cho khấu trang y tế - Ảnh: PHƯƠNG NAM (chụp hình từ Facebook)

Cách đây 4 ngày, nghệ sĩ Đại Nghĩa đã nhắn tin cho bạn bè, đồng nghiệp kêu gọi mọi người đăng tải trên Facebook cá nhân để kêu gọi cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Trong đó, kêu gọi sử dụng khẩu trang vải thay cho khẩu trang y tế.

Trên Facebook, nghệ sĩ Đại Nghĩa viết: "Khẩu trang không phải là liều thuốc, mà chỉ là vật che chắn giúp chúng ta một phần ngăn ngừa dịch bệnh tấn công. Vì vậy, khẩu trang vải vẫn làm tốt được điều đó.

Nếu các bạn có được khẩu trang y tế thì tốt, còn nếu không thì các bạn cũng đừng quá hoang mang, hãy sử dụng khẩu trang vải, vẫn tốt như thường. Chúng tôi đã và đang dùng khẩu trang vải hằng ngày, kể cả trong mùa dịch. Còn các bạn thì sao?".

Dùng khẩu trang vải: giới nghệ sĩ đồng lòng hưởng ứng - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Đại Nghĩa chọn khẩu trang vải sử dụng hằng ngày - Ảnh: FBNV

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, nghệ sĩ Đại Nghĩa cho biết: "Rất nhiều nghệ sĩ đồng lòng bởi trước giờ nhiều người vẫn sử dụng khẩu trang vải. Các nghệ sĩ đã cùng tôi lan tỏa thông điệp ý nghĩa này để người dân không hoang mang, có thể sử dụng khẩu trang vải thay cho khẩu trang y tế".

Với hastag khautrangvai, nhiều nghệ sĩ như: NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, diễn viên Cát Tường, Nhật Kim Anh, Vân Trang, Thúy Diễm, Quang Tuấn, Diệu Nhi, Hải Triều, siêu mẫu Xuân Lan, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, MC Quỳnh Hoa, Quốc Bình, ca sĩ Nam Cường, Sĩ Thanh, Quốc Đại, Vân Khánh... đã đăng thông tin hưởng ứng kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và những người xung quanh bằng khẩu trang vải, tái sử dụng nhiều lần không ảnh hưởng đến môi trường khi đi ra đường thật sự cần thiết kèm hình nghệ sĩ đeo khẩu trang vải.

Dùng khẩu trang vải: giới nghệ sĩ đồng lòng hưởng ứng - Ảnh 3.

Siêu mẫu Xuân Lan - Ảnh: FBNV

Diễn viên Quang Tuấn chia sẻ: "Tuấn hi vọng mọi người có thể giống như Tuấn, chúng ta hãy sử dụng khẩu trang vải, giữ khoảng cách khi giao tiếp, dùng dung dịch rửa tay sát khuẩn thường xuyên và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nếu bạn không có khẩu trang y tế cũng đừng lo lắng, chúng ta hãy xài khẩu trang vải, giặt sạch và phơi ngoài nắng rồi lại xài tiếp".

Dùng khẩu trang vải: giới nghệ sĩ đồng lòng hưởng ứng - Ảnh 4.

Diễn viên Quang Tuấn - Ảnh: FBNV

Diễn viên Diệu Nhi cho biết: "Từ đợt cách ly xã hội trước, Nhi chỉ tốn 1 cái khẩu trang thôi, mọi người tin không? Nhi có 3 khẩu trang, giặt đi giặt lại để xài".

"Khi sử dụng khẩu trang y tế chỉ xài một lần rồi bỏ đi, đồng nghĩa với việc chúng ta phải chi khá nhiều tiền, một ngày chúng ta xài ít nhất 2 cái.

Dùng khẩu trang vải: giới nghệ sĩ đồng lòng hưởng ứng - Ảnh 5.

Diễn viên Thúy Diễm, diễn viên Diệu Nhi, ca sĩ Nam Cường (từ trái qua) - Ảnh: FBNV

Khẩu trang dành cho các cán bộ y tế sẽ không đủ. Xài khẩu trang vải ngày nào giặt sạch ngày đó. Bảo vệ và giảm kinh tế cho gia đình và tránh tình trạng tăng giá khẩu trang" ca sĩ Nam Cường cho biết thêm.

Còn diễn viên Vân Trang đăng ảnh cùng con với thông tin dí dỏm trên Facebook: "Không mua được khẩu trang y tế, mình xài khẩu trang vải nha cô chú. Vừa tiết kiệm dùng nhiều lần (nhớ giặt nhé!) vừa để dành khẩu trang y tế cho những nơi rất cần nhưng lại thiếu".

Với hành động nhỏ này của giới văn nghệ sĩ đã góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa trong cộng đồng về việc phòng chống dịch COVID-19 cho chính mình và những người xung quanh.

Dùng khẩu trang vải: giới nghệ sĩ đồng lòng hưởng ứng - Ảnh 6.

Diễn viên Vân Trang và con gái - Ảnh: FBNV

Dùng khẩu trang vải: giới nghệ sĩ đồng lòng hưởng ứng - Ảnh 7.

NSND Kim Xuân - Ảnh: FBNV

Dùng khẩu trang vải: giới nghệ sĩ đồng lòng hưởng ứng - Ảnh 8.

Ca sĩ Sĩ Thanh, diễn viên Nhật Kim Anh, diễn viên Hồng Đào (từ trái qua) - Ảnh: FBNV

Dùng khẩu trang vải: giới nghệ sĩ đồng lòng hưởng ứng - Ảnh 9.

Diễn viên Hải Triều, ca sĩ Ngô Kiến Huy, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận - Ảnh: FBNV

Dùng khẩu trang vải: giới nghệ sĩ đồng lòng hưởng ứng - Ảnh 10.

Đạo diễn Bảo Nhân, đạo diễn Namcito và nhân viên Công ty Mar6 - Ảnh: FBNV

Dùng khẩu trang vải: giới nghệ sĩ đồng lòng hưởng ứng - Ảnh 11.

NSƯT Hữu Châu - Ảnh: FBNV

Hồng Vân đóng sân khấu, Hòa Minzy, Nguyễn Trần Trung Quân hủy show vì COVID-19 Hồng Vân đóng sân khấu, Hòa Minzy, Nguyễn Trần Trung Quân hủy show vì COVID-19

TTO - Hồng Vân đóng cửa sân khấu, đóng lớp đào tạo diễn xuất. Hòa Minzy, Nguyễn Trần Trung Quân... thông báo về show diễn bị hủy để đảm bảo an toàn mùa dịch.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận