Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Hồng Vân đóng sân khấu, Hòa Minzy, Nguyễn Trần Trung Quân hủy show vì COVID-19

31/07/2020 18:30 GMT+7

TTO - Hồng Vân đóng cửa sân khấu, đóng lớp đào tạo diễn xuất. Hòa Minzy, Nguyễn Trần Trung Quân... thông báo về show diễn bị hủy để đảm bảo an toàn mùa dịch.

Hồng Vân đóng sân khấu, Hòa Minzy, Nguyễn Trần Trung Quân hủy show vì COVID-19 - Ảnh 1.

Hồng Vân và các nghệ sĩ ở sân khấu kịch trước ngày đóng cửa - Ảnh: NVCC

Chiều 31-7, Hồng Vân thông báo đóng cửa sân khấu tại TP.HCM. Chị cho biết: "Theo chỉ thị của UBND TP.HCM và Sở Y tế, TP.HCM hạn chế tụ tập trên 30 người từ ngày 31-7, đồng thời tình hình dịch bệnh đang diễn biến khá phức tạp.

Do đó, vì mục tiêu chung sức khỏe cộng đồng, của bản thân mình cũng như anh chị em nghệ sĩ nên sân khấu kịch Hồng Vân xin phép hủy diễn các suất diễn của tuần này. Sân khấu kịch Hồng Vân sẽ hoạt động trở lại khi có thông báo của TP.HCM".

Bên cạnh sân khấu, Hồng Vân cũng rất buồn khi phải tạm đóng lớp đào tạo diễn xuất. Đó là các lớp khóa từ 13 đến 16 và hai lớp nâng cao. Hồng Vân gọi học trò là các con, cho biết chị buồn khi dịch bệnh làm đam mê của họ phải gián đoạn.

"Vì sự an toàn chung, lẽ tất nhiên là ta đành nghỉ tạm. Thương những đứa trò quê xa, lại vất vả bội phần. Các con ơi, hãy chung tay về chống dịch bên những người thân. Mong mọi chuyện sớm nhanh qua, để lớp học của chúng ta sẽ trở về như cũ" - nữ nghệ sĩ chia sẻ với học trò.

Hồng Vân đóng sân khấu, Hòa Minzy, Nguyễn Trần Trung Quân hủy show vì COVID-19 - Ảnh 2.

Hồng Vân tạm ngưng các lớp đào tạo diễn xuất để đảm bảo an toàn cho học trò - Ảnh: NVCC

Bên cạnh sân khấu, giới âm nhạc cũng chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nguyễn Trần Trung Quân, Quách Tuấn Du, Lân Nhã... ngậm ngùi thông báo hủy show đến người hâm mộ.

Nguyễn Trần Trung Quân cho biết đêm diễn Sơ mi trắng tại Đà Lạt vào 1-8 sẽ hoãn sang 12-9. Anh tiếc nuối vì nhiều người hâm mộ đã mua vé máy bay, đặt phòng và vé xem biểu diễn. Khi phải hủy show, cả ca sĩ, người hâm mộ và ban tổ chức đều hụt hẫng.

"Để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn tuyệt đối cho tất cả các khán giả yêu nhạc của tôi, tôi rất buồn vì tất cả ý tưởng sân khấu, âm thanh, ban nhạc đã tập rất kỹ lưỡng để đêm nhạc diễn ra đúng lịch. Nhưng với tình hình hiện tại, sức khỏe của chúng ta quan trọng hơn hết" - Nguyễn Trần Trung Quân chia sẻ.

Lân Nhã xin lỗi khán giả khi báo hủy show tại Đà Lạt ngày 9-8 và Huế ngày 29, 30-8. Anh áy náy vì để tham dự, khán giả phải đặt trước vé máy bay cũng như thuê phòng khách sạn từ sớm.

Hồng Vân đóng sân khấu, Hòa Minzy, Nguyễn Trần Trung Quân hủy show vì COVID-19 - Ảnh 3.

Lân Nhã, Hòa Minzy, Nguyễn Trần Trung Quân tiếc nuối khi hủy show trong tháng 8 - Ảnh: NVCC

Mây lang thang, một đơn vị chuyên tổ chức biểu diễn ở Đà Lạt thường xuyên mời nghệ sĩ từ TP.HCM, thông báo hoãn các buổi diễn trong tháng 8. Đó là các buổi diễn của Quách Tuấn Du (31-7), Lân Nhã - Nguyên Hà (9-8), Lê Hiếu (9-8), Hòa Minzy (15-8), Chí Tài (15-8), Tăng Phúc (16-8)…

Với Hòa Minzy, sau một sự kiện truyền thông tối 30-7 (đúng ngày TP.HCM ra quyết định ngừng các hoạt động trên 30 người), quản lý của nữ ca sĩ cho biết đây sẽ là sự kiện cuối cùng của cô trước khi khép lại hoạt động trong thời gian tới.

"Hòa Minzy đã hủy hết các lịch diễn sắp tới. Khi có thông tin về dịch, chúng tôi đã chủ động liên hệ các bên tổ chức, cũng có nơi tự liên hệ với chúng tôi" - quản lý Hòa Minzy nói với Tuổi Trẻ Online.

Trong đợt dịch này, các nghệ sĩ đã có kinh nghiệm từ đợt trước nên nhanh chóng chấp nhận việc hủy show, nhưng cảm giác tiếc nuối, hụt hẫng thì ai cũng có.

Hồng Vân đóng sân khấu, Hòa Minzy, Nguyễn Trần Trung Quân hủy show vì COVID-19 - Ảnh 4.

Quách Tuấn Du hủy một buổi diễn tại Đà Lạt vào tối nay, 31-7 - Ảnh: NVCC

Phải hủy diễn nhưng Quách Tuấn Du vẫn tập luyện và hi vọng buổi diễn sớm được tổ chức trở lại. Anh cho biết: "Buổi tập dượt đúng ra còn khí thế hơn nhưng do dịch COVID-19 đã làm hoãn show.

Người dân đang lo lắng, tinh thần cũng không vui để giải trí nên tôi và ban tổ chức quyết định dời ngày... Chúng ta sinh hoạt bình thường nhưng cũng nên cẩn thận để bảo vệ cho mình và cho nguời xung quanh. Cố lên Việt Nam ơi, đẩy lùi COVID-19 đợt hai nhé".

Hiện tại, việc hoãn hủy là vô thời hạn do diễn biến dịch khó lường nhưng ai cũng mong giới giải trí có thể sớm phục hồi.

Hôm 28-7, người mẫu Vũ Thu Phương bày tỏ lòng thương đối với những người bạn, người em, đồng nghiệp trong giới giải trí khi vừa rục rịch hoạt động trở lại thì phải hủy sô.

Chị viết: "Mọi người cùng cố lên nhé, thời gian này thực sự chỉ nên quan sát và tính toán, hành động ít lại sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Chúc cả nhà thân tâm an lạc".

Hủy thi Hoa hậu Thế giới 2020, lùi sang năm 2021 vì COVID-19 Hủy thi Hoa hậu Thế giới 2020, lùi sang năm 2021 vì COVID-19

TTO - Hoa hậu Thế giới (Miss World) sẽ không được tổ chức vào năm 2020. Cuộc thi lần thứ 70 sẽ được tổ chức vào tháng 10 hoặc 11-2021.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận