27/07/2020 14:29 GMT+7

Dịch COVID-19, nghệ sĩ làm từ thiện: Mổ tim cho trẻ em, mổ mắt cho người nghèo

MI LY
MI LY

TTO - Chi Bảo ra web đấu giá để kỷ niệm 10 năm Quỹ Hiểu về trái tim do anh làm chủ tịch. Đại Nghĩa đi từ thiện miền Trung cuối tháng 7 và tiếp tục xây trường mầm non.

Dịch COVID-19, nghệ sĩ làm từ thiện: Mổ tim cho trẻ em, mổ mắt cho người nghèo - Ảnh 1.

Chi Bảo, Đại Nghĩa tích cực làm từ thiện - Ảnh: NVCC

Sau hơn nửa năm từ khi COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam, cuộc sống của người nghèo, người khuyết tật càng trở nên khó khăn.

Thấu hiểu hoàn cảnh của họ, các nghệ sĩ có bề dày làm từ thiện càng thêm tâm huyết với những hoạt động mới dù chính ngành giải trí cũng đang lao đao.

Chi Bảo: Mong mọi người đi làm từ thiện như đi uống cà phê

Hôm 27-7, Chi Bảo công bố trang web Chợ tình với ý nghĩa "chợ tình thương", "trao nhau ân tình" trên mạng xã hội Hiểu về trái tim. Qua trang web, các nghệ sĩ, doanh nghiệp, cá nhân sẽ đóng góp vật phẩm. Những vật phẩm có giá trị sẽ được đấu giá để sung quỹ.

Hiện trang web có những vật phẩm do các nghệ sĩ Trương Ngọc Ánh, Lý Thùy Chang (bạn gái của Chi Bảo) đóng góp. Trang web của Chi Bảo cũng nhận ủy thác làm từ thiện từ những người đóng góp vật phẩm.

Dịch COVID-19, nghệ sĩ làm từ thiện: Mổ tim cho trẻ em, mổ mắt cho người nghèo - Ảnh 2.

Chi Bảo và bạn gái Lý Thùy Chang trong một hoạt động của Quỹ Hiểu về trái tim của Chi Bảo tổ chức - Ảnh: NVCC

Chi Bảo bày tỏ: "Tôi mong mọi người đi làm từ thiện như đi uống một cốc cà phê. Các bạn trẻ cũng nên làm từ thiện trong khả năng của mình. Tôi mong sau này sẽ có thêm nhiều quỹ giúp sức để ai mong muốn đều có thể làm được".

Hoạt động mới của Chi Bảo cũng được các nghệ sĩ Đức Hải, Kyo York, MC Nguyên Khang, Hoa khôi Trương Diệu Ngọc, người mẫu Hồ Đức Vĩnh... ủng hộ và giúp sức.

Hiểu về trái tim là tổ chức từ thiện do Chi Bảo làm chủ tịch. Tổ chức hoạt động 10 năm nay với mục tiêu hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em mắc bệnh tim, tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo, xây viện dưỡng lão, nhà nhân ái, trao học bổng cho sinh viên nghèo, hỗ trợ đồng bào lũ lụt...

Chương trình đã hỗ trợ 2.376 em nhỏ mổ tim.

Quỹ Hiểu về trái tim từng phát hành cuốn sách cùng tên của thiền sư Minh Niệm. Sách có bản sách nói với giọng đọc của 50 nghệ sĩ nổi tiếng như Quyền Linh, Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Mai Phương Thúy, Tăng Thanh Hà, Hà Kiều Anh, Thành Lộc, Lý Hùng, Bảo Quốc, Thanh Bạch, Chi Bảo, Cẩm Ly...

Đại Nghĩa: Đủ duyên thì làm thôi

Trong vòng vài tháng nay, Đại Nghĩa tất bật với công việc từ thiện. Anh làm một lúc nhiều dự án hướng đến nhiều nhóm người khác nhau.

Hôm 20-7, Đại Nghĩa báo tin anh và quỹ An Vui sẽ tổ chức mổ mắt miễn phí cho người nghèo mỗi tháng. Lần đầu tiên được tổ chức tại Bệnh viện Mắt Tây Nam, quận Bình Tân, TP.HCM vào ngày 2-8 này. Số lượng bệnh nhân được hỗ trợ dự kiến là 100 người.

Các loại bệnh được hỗ trợ là đục thủy tinh thể (cườm), mọng thịt, mổ lâu rồi và bị mờ lại, cườm nước, bệnh có nguy cơ gây mù lòa...

Dịch COVID-19, nghệ sĩ làm từ thiện: Mổ tim cho trẻ em, mổ mắt cho người nghèo - Ảnh 3.

Đại Nghĩa thực hiện nhiều hoạt động từ thiện cùng lúc - Ảnh: NVCC

Hôm 23-7, Đại Nghĩa công bố kế hoạch xây trường mầm non An Vui 5 ở xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ, Hà Giang. Anh đi khảo sát hồi đầu tháng 7, dự kiến kêu gọi tài trợ 268 triệu đồng.

Cũng hôm 23-7, Đại Nghĩa chia sẻ về chuyến đi từ thiện miền Trung cuối tháng này. Từ 29 đến 31-7, anh dự định đi trao quà cho trẻ khuyết tật, người mù tại các trung tâm trẻ khuyết tật và hội người mù ở Quảng Bình và Quảng Trị. Số người được tặng quà hơn 500 người.

Hiện tại do diễn biến của COVID-19 ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi, chưa rõ chuyến đi của Đại Nghĩa có gì thay đổi nhưng anh cũng đã chuẩn bị nhiều cho chuyến từ thiện này.

"Đủ duyên thì làm thôi" - Đại Nghĩa lý giải về những hoạt động từ thiện liên tiếp.

Trước và trong thời COVID-19, các hoạt động từ thiện vẫn được nhiều nghệ sĩ tổ chức âm thầm hoặc không công khai rầm rộ. Một số nghệ sĩ có uy tín lập quỹ riêng tương tự Chi Bảo, Đại Nghĩa để nhận quyên góp từ thiện.

Những nghệ sĩ Việt nhiệt tình làm từ thiện bao gồm Thủy Tiên - Công Vinh với nhiều dự án ở miền Tây, Ngô Thanh Vân với dự án Vết sẹo cuộc đời giúp mổ tim cho trẻ em, Phi Nhung trở thành mẹ nuôi của 20 trẻ em cơ nhỡ, NSND Kim Xuân, NSND Kim Cương, NSƯT Hữu Châu, Đông Nhi - Ông Cao Thắng, ca sĩ Kyo York, các hoa hậu Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, Đỗ Mỹ Linh...

Nhờ Quỹ Hiểu về trái tim, Chi Bảo lần đầu có dịp đi Cà Mau Nhờ Quỹ Hiểu về trái tim, Chi Bảo lần đầu có dịp đi Cà Mau

TTO - Chiều ngày 10-1, Quỹ Hiểu về trái tim đã chia sẻ về các hoạt động trong Hành trình Hiểu về trái tim mà quỹ sẽ thực hiện trong tháng đầu tiên của năm 2018 này.

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên