10/01/2018 21:45 GMT+7

Nhờ Quỹ Hiểu về trái tim, Chi Bảo lần đầu có dịp đi Cà Mau

Q.N.
Q.N.

TTO - Chiều ngày 10-1, Quỹ Hiểu về trái tim đã chia sẻ về các hoạt động trong Hành trình Hiểu về trái tim mà quỹ sẽ thực hiện trong tháng đầu tiên của năm 2018 này.

Nhờ Quỹ Hiểu về trái tim, Chi Bảo lần đầu có dịp đi Cà Mau - Ảnh 1.

Diễn viên Chi Bảo (giữa) - chủ tịch Quỹ Hiểu về trái tim cùng MC Anh Quân (trái) và ca sĩ Kyo York - Ảnh: Đơn Dương

Tính đến nay, Quỹ Hiểu về trái tim đã giúp đỡ được:

- 1.830 ca tim

- Tổ chức 8 chương trình Trung thu yêu thương cho 21.500 em nhỏ trong cả nước

- Xây 55 căn nhà nhân ái

- 1.700 học sinh nghèo được bảo trợ dinh dưỡng

- 105 suất học bổng cho học sinh nghèo

- 17 mái ấm -nhà mở, viện dưỡng lão được hỗ trợ

- Tổ chức 70 talkshow tại các trường cao đẳng - đại học, các doanh nghiệp tại TP.HCM và Hà Nội với hơn 10.000 người tham gia.

Chương trình giới thiệu Hành trình Hiểu về trái tim bắt đầu bằng cuộc trở lại câu chuyện cách đây gần hai năm, vào ngày 22-6-2015, khi mạng xã hội nhân đạo Hiểu về trái tim - mạng xã hội nhân đạo đầu tiên tại Việt Nam - chính thức được Bộ thông tin Truyền thông cấp phép hoạt động.

Đây là công cụ để các thành viên của Mạng xã hội nhân đạo Hiểu về trái tim kết nối với nhau trên tinh thần thiện nguyện, tình yêu thương và sự hiểu biết sâu sắc về chính bản thân mình cũng như những người xung quanh. Các thành viên có thể dễ dàng chọn lựa và quyết định muốn giúp đỡ ai với bất kỳ một khoản tiền trợ giúp nào một cách nhanh chóng, rõ ràng và minh bạch.

Và sau hơn hai năm chạy thử nghiệm với hai lần thay đổi giao diện, ngày 10-1, Quỹ Hiểu về trái tim đã công bố về Hành trình Hiểu về trái tim - Kết nối trái tim.

Hành trình này sẽ đi qua 63 tỉnh, thành trên cả nước nhằm giới thiệu và quảng bá Mạng xã hội nhân đạo Hiểu về trái tim tại địa chỉ www.hieuvetraitim.com với nhiều hoạt động thiện nguyện, xã hội, văn hóa, du lịch...  

Diễn viên Chi Bảo - chủ tịch Quỹ Hiểu về trái tim cho hay chặng đầu tiên của Hành trình Hiểu về trái tim gồm 3 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng, từ ngày 12 đến 19-1-2018.

Tôi cùng MC Phan Anh và các thành viên của tổ chức Mạng xã hội nhân đạo Hiểu về trái tim sẽ lên đường xuống Cà Mau vào sáng 11-1. Trong chuyến đi lần này, đoàn sẽ trao tặng Ngôi nhà trái tim, nơi diễn ra các hoạt động kết nối cộng đồng cho địa phương. Ngoài ra, đoàn cũng sẽ tổ chức khám bệnh cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các chương trình giao lưu với sinh viên - học sinh...

Diễn viên Chi Bảo

Anh cũng tiết lộ đã đi qua nhiều tỉnh thành khắp cả nước nhưng chưa từng có cơ hội đi Cà Mau và nhờ hoạt động Quỹ Hiểu về trái tim mà có cơ hội đến với vùng đất này trong những ngày đầu năm 2018. 

"Tôi cũng muốn kết hợp những chuyến đi từ thiện này để quảng bá nông sản, đặc sản của từng nơi. Ví dụ khi về Đất Mũi, tôi nhất định sẽ tìm hiểu đời sống của người dân, quảng bá đặc sản cua Cà Mau" Chi Bảo thổ lộ thêm.

Khách mời đặc biệt của hành trình về đất Mũi là người mẫu, ca sĩ Trà Ngọc Hằng - một người con của vùng đất Cà Mau.

Trà Ngọc Hằng nói: "Tôi nhất định sẽ làm hướng dẫn viên cho cả đoàn để giới thiệu tất cả về cảnh đẹp, món ăn ngon... của quê mình".

Nhờ Quỹ Hiểu về trái tim, Chi Bảo lần đầu có dịp đi Cà Mau - Ảnh 4.

Người mẫu, ca sĩ Trà Ngọc Hằng sẽ là khách mời đặc biệt trong hành trình đầu tiên của Quỹ Hiểu vể trái tim trong năm 2018

Ngoài diễn viên Chi Bảo, rất nhiều nhiều nghệ sĩ là Đại sứ trái tim đã có mặt vào chiều 10-1 như: MC Phan Anh, diễn viên Đức Hải, hoa khôi Trương Diệu Ngọc, Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh, ca sĩ Kyo York, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, nhạc sĩ Minh Nhiên... đã đến để thể hiện sự ủng hộ dành cho các hoạt động của Quỹ. 

Mỗi nghệ sĩ đều ấp ủ những kế hoạch riêng để đồng hành cùng quỹ trong năm 2018. 

Nhờ Quỹ Hiểu về trái tim, Chi Bảo lần đầu có dịp đi Cà Mau - Ảnh 5.

Các đại sứ Hiểu về trái tim: ca sĩ Khang Việt, diễn viên Hòa Hiệp, diễn viên Thanh Trúc, ca sĩ Bá Thắng (trái qua) - Ảnh: Đơn Dương

Nhờ Quỹ Hiểu về trái tim, Chi Bảo lần đầu có dịp đi Cà Mau - Ảnh 6.

Chuyến xe xanh Hiểu vể trái tim sẽ có hành trình xuyên Việt trong năm 2018 để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận