20/01/2018 06:45 GMT+7

'Tình khúc Bạch Dương' kéo Thanh Mai, Chi Bảo trở lại màn ảnh

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - 'Tình khúc Bạch Dương' - dự án 'khủng' về những lưu học sinh, người lao động Việt tại Nga với sự tham gia của Chi Bảo, Thanh Mai, Lê Vũ Long, Hoa Thúy sẽ chính thức lên sóng 25-1.

Tình khúc Bạch Dương lấy bối cảnh cuộc sống của lưu học sinh và những người lao động Việt Nam tại Liên Xô trải dài từ năm 1986 đến giữa thập niên 2010.

Kịch bản của bộ phim này đã từng được xây dựng từ năm 2010, nhưng sau khi nhà sản xuất tìm được tiểu thuyết Tình khúc Lavanda do các nhà văn FKBN (nhóm của cựu sinh viên Khoa Nga trên FB) viết, họ đã quyết định xây dựng một kịch bản hoàn toàn mới dựa trên chất liệu cuốn tiểu thuyết này.

Trailer phim 'Tình khúc Bạch Dương'

Bộ phim xoay quanh mối quan hệ giữa bốn sinh viên Quyên, Vân, Hùng, Quang. Thời còn du học tại Nga, Hùng và Quyên; Quang và Vân là hai cặp đôi. Nhưng bốn người đã không vượt qua được những khó khăn, thử thách của tình yêu tuổi trẻ.

Sau này Quyên về nước và kết hôn với Quang. 

Số phận trớ trêu khi Quyên quay trở lại nước Nga và gặp lại Hùng, bối cảnh tuyệt đẹp của nước Nga đã khiến cả hai sống lại tuổi thanh xuân một thời. 

Mối quan hệ của hai gia đình đã bị xáo trộn mạnh khi tình cảm cũ trỗi dậy. Mọi chuyện trở nên phức tạp hơn khi con cái của họ yêu nhau.

Tình khúc Bạch Dương kéo Thanh Mai, Chi Bảo trở lại màn ảnh - Ảnh 2.

Thanh Mai (vai Quyên) và Chí Bảo (vai Hùng) yêu nhau say đắm thời sinh viên, nhưng vì hiểu lầm nên chia cắt. Sau này khi trở lại nước Nga, tình cũ không rủ cũng tới - Ảnh: VTV.

Đây là dự án rất lớn của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) khi quy tụ dàn diễn viên hai miền Nam - Bắc. 

Cả ê-kíp cùng 2.657kg thiết bị đã kéo sang Nga, đi qua rất nhiều tỉnh thành để có được những thước phim ăn ý nhất. Phim được quay tại Nga, Pháp, Việt Nam.

Nhà sản xuất phía Bắc đã lôi kéo được những diễn viên tại TP.HCM như Chi Bảo, Thanh Mai, những diễn viên từ rất lâu không đóng phim như Lê Vũ Long sẵn sàng bỏ việc riêng tập trung cho dự án này.

Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết tất cả các diễn viên đều dồn hết tâm sức vì ý thức được đây là dự án lớn.

Ca khúc chủ đề của phim "Tình khúc Bạch Dương" do ca sĩ Tùng Dương thể hiện - Nguồn: VTV

"Chi Bảo nói đã mất công kéo nhau sang tận Nga thì phải làm tốt nhất có thể, không thể tặc lưỡi với những cảnh diễn chưa tốt. Thanh Mai khi bay sang Nga bị thất lạc vali đồ đã chịu chơi bỏ tiền ra sắm toàn bộ trang phục mới, mà vai diễn của chị ấy là doanh nhân thành đạt, đòi hỏi trang phục phải đắt tiền", đạo diễn Đỗ Thanh Hải kể.

Dàn diễn viên Tình khúc Bạch Dương: Chi Bảo và Huỳnh Anh (vai Bảo); Thanh Mai và Minh Trang (vai Quyên); Lê Vũ Long và Bình An (vai Quang); Hoa Thúy và Hồng Loan (vai Vân), Nhã Phương (Diệu Anh), Công Lý (Đoàn), Kiều Anh (Hoa)…

Còn diễn viên Hoa Thúy khi kể lại kỉ niệm chia tay hai cậu con trai (6 tuổi và 7 tuổi) để lên đường sang Nga đã không thể kìm được nước mắt. 

"Khi nhận lời tham gia dự án biết chắc là sẽ phải đối diện với muôn vàn khó khăn, nhưng nghệ sĩ đã nhận lời thì sẽ không bao giờ được thoái thác. 

Lúc tôi đi trời mưa to gió lớn, hai đứa con khóc như mưa. Sang tới Nga di chuyển rất khó khăn, thời tiết rất lạnh, có lúc các diễn viên về hết còn mỗi một mình tôi. Đó là khoảng thời gian khó quên...", Hoa Thúy nói.

Bộ phim đã nhận được rất nhiều lời tư vấn của những cựu du học sinh Nga, những người đã từng sinh sống tại nước Nga. Trong đội ngũ biên kịch cũng có những người đã là du học sinh Nga.

36 tập phim Tình khúc Bạch Dương sẽ lên sóng vào lúc 20h45 các ngày thứ năm, thứ sáu trên kênh VTV1, bắt đầu từ 25-1.

Tình khúc Bạch Dương kéo Thanh Mai, Chi Bảo trở lại màn ảnh - Ảnh 5.

Chi Bảo vào vai Hùng tuổi trung niên.

Tình khúc Bạch Dương kéo Thanh Mai, Chi Bảo trở lại màn ảnh - Ảnh 6.

Huỳnh Anh vào vai Hùng thời sinh viên.

Tình khúc Bạch Dương kéo Thanh Mai, Chi Bảo trở lại màn ảnh - Ảnh 7.

Thanh Mai vào vai Quyên tuổi trung niên.

Tình khúc Bạch Dương kéo Thanh Mai, Chi Bảo trở lại màn ảnh - Ảnh 8.

Minh Trang vai Quyên thời sinh viên.

Tình khúc Bạch Dương kéo Thanh Mai, Chi Bảo trở lại màn ảnh - Ảnh 9.

Hồng Loan vào vai Vân thời sinh viên.

Tình khúc Bạch Dương kéo Thanh Mai, Chi Bảo trở lại màn ảnh - Ảnh 10.

Hoa Thúy (ngoài cùng bên phải) vào vai Vân tuổi trung niên. Lúc này cô đã có chồng là Hùng (Chi Bảo) và con gái (Nhã Phương).

Tình khúc Bạch Dương kéo Thanh Mai, Chi Bảo trở lại màn ảnh - Ảnh 11.

Lê Vũ Long thủ vai Quang ở tuổi trung niên.

Tình khúc Bạch Dương kéo Thanh Mai, Chi Bảo trở lại màn ảnh - Ảnh 12.

Bình An (phải) thủ vai Quang thời sinh viên.

Tình khúc Bạch Dương kéo Thanh Mai, Chi Bảo trở lại màn ảnh - Ảnh 13.

Kiều Anh vào vai Hoa, một phụ nữ sang Nga lao động, gửi tiền về Việt Nam cho chồng con, nhưng luôn day dứt vì đã ngã lòng trước một người đàn ông khác.

Tình khúc Bạch Dương kéo Thanh Mai, Chi Bảo trở lại màn ảnh - Ảnh 14.

Quyên (trái) và Vân là hai người bạn thân thời ở bên Nga.

Tình khúc Bạch Dương kéo Thanh Mai, Chi Bảo trở lại màn ảnh - Ảnh 15.
Tình khúc Bạch Dương kéo Thanh Mai, Chi Bảo trở lại màn ảnh - Ảnh 16.

Quyên và Hùng từng có một thời yêu nhau say đắm.

Tình khúc Bạch Dương kéo Thanh Mai, Chi Bảo trở lại màn ảnh - Ảnh 17.

Nguồn ảnh: VTV

NGỌC DIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên