Thông tin dịch vụ

Hơn 6.000 đại biểu tham dự hội nghị khoa học và đào tạo thường niên của Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM

31/10/2020 14:53 GMT+7

Từ ngày 31-10 đến 7-11, Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM tổ chức hội nghị khoa học và đào tạo thường niên năm 2020 với hơn 200 bài báo cáo trực tiếp, thu hút hơn 6.000 đại biểu tham dự.

Hội nghi với 200 bài báo cáo trực tiếp, thu hút hơn 6.000 đại biểu tham dự - VIDEO: QUỲNH NGHI

Đây là sự kiện tổ chức hằng năm nhằm công bố những công trình nghiên cứu khoa học, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng cũng như cập nhật các tiến bộ mới nhất trong y khoa từ các chuyên gia trong nước và quốc tế.

Chất lượng chuyên môn của hội nghị đã được khẳng định qua nhiều năm tổ chức. Năm nay, quy mô hội nghị được mở rộng với sự tham gia của 190 báo cáo viên từ gần 40 chuyên khoa. Hội nghị diễn ra trong 8 ngày với 3 phiên báo cáo khoa học, 1 hội thảo chuyên đề, 39 chương trình đào tạo y khoa liên tục, hơn 200 bài báo cáo trực tiếp thu hút hơn 6.000 đại biểu tham dự.

Hơn 6.000 đại biểu tham dự hội nghị khoa học và đào tạo thường niên của Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM - Ảnh 2.

Hội nghị diễn ra từ ngày 31-10 đến 7-11 - Ảnh: QUỲNH NGHI

Đặc biệt, hội nghị lần này được tổ chức theo hình thức đào tạo tại chỗ kết hợp với đào tạo trực tuyến trên ứng dụng Zoom. Trong đó, hình thức trực tuyến được áp dụng riêng với các phiên của báo cáo viên quốc tế (đến từ Hoa Kỳ, Úc, Hong Kong, Ai, Cập,...) để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm do sự hạn chế về đi lại trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tại nhiều quốc gia.

Bên cạnh các nội dung cập nhật trong chẩn đoán và điều trị được bao quát hầu hết các chuyên khoa như nội khoa, ngoại khoa, dược, cận lâm sàng…, điểm nhấn của hội nghị năm nay chính là các phiên đào tạo về quản trị bệnh viện và chăm sóc người bệnh như quản lý chất lượng - an toàn người bệnh; chăm sóc theo mô hình lấy người bệnh làm trung tâm; vai trò của thư ký trong hệ thống vận hành bệnh viện;...

PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc - giám đốc Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM - cho biết bên cạnh việc đảm nhiệm tốt công tác điều trị và nghiên cứu khoa học, một trong những nhiệm vụ trong tâm của bệnh viên là đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, chuyển giao chuyên môn kỹ thuật. Vì vậy, bệnh viên luôn chú trọng công tác tổ chức và chất lượng của các chương trình nhằm cập nhật kiến thức một cách hữu ich nhất cho người tham dự.

"Với mục tiêu lấy người bệnh là trung tâm, hội nghị đa dạng và toàn diện hơn về nội dung đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng điều trị và hướng tới chăm sóc toàn diện, cải thiện chất lượng cuộc sống cũng như nâng cao sự hài lòng, tin tưởng của người bệnh đi đến khám tại bệnh viện", PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc nhấn mạnh.

Hơn 6.000 đại biểu tham dự hội nghị khoa học và đào tạo thường niên của Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM - Ảnh 3.

Hội nghị dành cho các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và nhân viên y tế - Ảnh: QUỲNH NGHI

Cũng trong khuôn chỗ chương trình hội nghị, sẽ có thêm các phiên đào tạo về đại dịch COVID-19 thách thức y tế toàn cầu đã, đang và sẽ ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội hiện nay. Những đề tài báo cáo, công trình nghiên cứu và kinh nghiệm được chia sẻ lần này có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hành lâm sàng trên quy mô toàn quốc.

T.D.V - V.BÌNH - Q.NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận