Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM được đánh giá cao về chất lượng bệnh viện

28/12/2018 14:47 GMT+7

TTO - Theo công bố kết quả kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viên năm 2018 của Bộ Y tế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM đạt 4.58/5 chất lượng, tỷ lệ hài lòng của bệnh nhân nội trú và ngoại trú đều đạt trên 90%.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM được đánh giá cao về chất lượng bệnh viện - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra làm việc tại khoa Tiêu Hóa BV ĐHYD TP.HCM - Ảnh: BV

Ngày 27-12, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) đón tiếp Đoàn Bộ Y tế đến kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2018. Đoàn công tác do PGS TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh Bộ Y tế làm Trưởng đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, PGS TS. Lương Ngọc Khuê đánh giá cao sự đổi mới của ngành Y tế Việt Nam nói chung và của BV ĐHYD nói riêng. Với những cải tiến chất lượng của BV ĐHYD trong năm 2018, căn cứ trên các tiêu chí chấm điểm để đánh giá, PGS TS. Lương Ngọc Khuê đã công bố và chúc mừng Bệnh viện đạt kết quả xuất sắc với điểm trung bình chung của các tiêu chí là 4.58/5, cao hơn so với năm 2017 là 4.26/5; Tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh đạt 90% đối với ngoại trú và 100% đối với nội trú. Về phía nhân viên y tế Bệnh viện, tỷ lệ hài lòng chung đạt 96%.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM được đánh giá cao về chất lượng bệnh viện - Ảnh 2.

PGS TS Lương Ngọc Khuê phát biểu tại buổi làm việc - - Ảnh: BV

Thay mặt toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc gửi lời cảm ơn đến Cục trưởng và Đoàn công tác đã có những đánh giá, nhận xét, giúp Bệnh viện ngày một tốt hơn.

"Đây là cơ sở để Bệnh viện tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng dịch vụ nhằm gia tăng sự hài lòng, vượt mong đợi của người bệnh và nhân viên y tế trong thời gian tới. Công tác quản lý chất lượng đã thấm nhuần vào mỗi hoạt động, vào mỗi cán bộ y tế và đã trở thành văn hóa chất lượng. Với tinh thần cầu tiến – cầu thị, Bệnh viện sẽ tiếp thu những đóng góp của Đoàn kiểm tra và phấn đấu cùng nhau xây dựng thành bệnh viện hiện đại, phục vụ tốt cho người bệnh." -  PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc chia sẻ

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM được đánh giá cao về chất lượng bệnh viện - Ảnh 3.

Đoàn kiểm tra thăm hỏi tình trạng người bệnh sau ghép gan thành công. - Ảnh: BV

Trong năm 2018, Bệnh viện đã đạt được nhiều thành tựu về chuyên môn như thực hiện thành công kỹ thuật ghép gan từ người cho sống, ứng dụng điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc, hoạt động trị liệu – âm ngữ trị liệu…

HỒNG PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận