14/09/2020 15:37 GMT+7

Bệnh viện Đại học Y dược khai trương khám chữa bệnh từ xa

THÙY DƯƠNG
THÙY DƯƠNG

TTO - Sáng 14-9, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã khai trương hoạt động tư vấn khám, chữa bệnh từ xa với sự tham gia của 186 bệnh viện tuyến dưới tại 22 tỉnh thành theo dõi trực tiếp qua cầu truyền hình.

Bệnh viện Đại học Y dược khai trương khám chữa bệnh từ xa - Ảnh 1.

PGS.TS.BS Lương Ngọc Khuê, cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), phát biểu tại lễ khai trương - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Cụ thể, bệnh viện đã triển khai tư vấn khám, chữa bệnh, chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật và chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện đa khoa khu vực và đa khoa tỉnh.

Dựa trên hệ thống công nghệ truyền dẫn hình ảnh hiện đại Viettel Telehealth, các bác sĩ có thể hội chẩn và thực hiện đánh giá bệnh án ngay trên hệ thống, toàn bộ dữ liệu, hình ảnh khám, chữa bệnh đều được lưu trữ và bảo mật. Thông qua hoạt động này, người bệnh có thể được điều trị hiệu quả ngay ở tuyến tỉnh, tuyến huyện, tiết kiệm thời gian, chi phí.

PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc, giám đốc bệnh viện, cho rằng việc triển khai, đẩy mạnh hoạt động tư vấn khám chữa bệnh từ xa trên nền tảng công nghệ hiện đại không chỉ nâng cao chất lượng điều trị, tiết kiệm chi phí cho xã hội và ngành y tế mà còn giúp đội ngũ y bác sĩ có thể dễ dàng trao đổi, đào tạo, tăng cường năng lực chuyên môn cho tuyến dưới, giảm quá tải bệnh viện.

Tham dự lễ khai trương, PGS.TS.BS Lương Ngọc Khuê, cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), đánh giá cao nỗ lực của Bệnh viện Đại học Y dược trong những năm qua về công tác đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới. Thực hiện đề án khám chữa bệnh từ xa của Bộ Y tế, bệnh viện đã tiếp tục tăng cường năng lực chuyên môn của các bệnh viện tuyến dưới, giúp chất lượng khám chữa bệnh được vươn cao, vươn xa.

Tại sự kiện, các chuyên gia của Bệnh viện Đại học Y dược đã thực hiện hội chẩn, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa cho hai ca bệnh với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp và Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (Đắk Lắk). 

Các bác sĩ đã tư vấn lâm sàng, kết nối siêu âm trực tuyến, truyền hình ảnh phim cắt lớp vi tính, truyền dữ liệu hình ảnh thăm dò chức năng và chẩn đoán hình ảnh cho các bệnh viện tuyến dưới với sự tham gia của hơn 186 điểm cầu kết nối trực tuyến của các bệnh viện ở 22 tỉnh thành khác.

Thủ tướng: Phải nhân đôi, nhân ba hiệu quả hệ thống khám chữa bệnh từ xa Thủ tướng: Phải nhân đôi, nhân ba hiệu quả hệ thống khám chữa bệnh từ xa

TTO - Bệnh nhân từ huyện miền núi tỉnh Lào Cai hay từ một vùng nông thôn Thanh Hóa có thể không cần đến bệnh viện mà vẫn nhận được tư vấn, hướng dẫn điều trị từ các bác sĩ, chuyên gia ở Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên