Tag: ĐH Y Dược

Ba trường đại học y hàng đầu Việt Nam ký hợp tác với đại học y khoa hàng đầu thế giới

TTO - Trường đại học Y Dược (Đại học Huế), Trường đại học Y Hà Nội và Trường đại học Y Dược TP.HCM đã ký kết biên bản ghi nhớ với Trường đại học Y khoa Harvard (Mỹ) về các hoạt động hợp tác giữa các bên cho giai đoạn 2022 - 2027.

'Nếu không có sự giúp đỡ, có lẽ ước mơ trở thành bác sĩ của em đã khép lại'

TTO - 1 năm trước trong căn nhà trống huơ trống hoác, Trang cẩn thận xếp lại chồng giấy khen là thành tích đạt được suốt 12 năm học, còn mẹ ngồi cạnh chết lặng cầm cuốn sổ vay vốn trên tay.

Người trẻ trưởng thành đón Tết bằng bản lĩnh uống có trách nhiệm

“Cả năm trời mới gặp mà không mời bạn bè được một ly à?”, “Năm nay mình người lớn rồi thì mình phải dzô 100% chứ em!”,…

Những lưu ý trước, trong và sau khi trẻ tiêm vắc xin COVID-19

TTO - TP.HCM đã ban hành kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. Vậy cha mẹ cần chuẩn bị gì cho trẻ trước, trong và sau khi tiêm vắc xin?

Chuyện giờ mới kể từ trung tâm ICU

TTO - 'Tôi muốn những câu chuyện của chúng tôi, của các phòng ICU được nhiều người biết, để mọi người hiểu rằng bệnh này thật sự đáng sợ, nạn dịch này thật sự đe dọa không chỉ bản thân chúng ta mà cả nước chúng ta', bác sĩ Trần Xuân Sáng tâm sự.

4 tháng chống dịch ở TP.HCM: Giai đoạn khó khăn nhất đã tạm qua

TTO - Tính đến ngày 27-9, TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam đã trải qua 4 tháng chiến đấu với COVID-19. Các chuyên gia nhận định giai đoạn khó khăn nhất có thể coi là tạm qua ở TP.HCM và chuyển sang giai đoạn thích ứng, 'sống chung với virus'.

Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM: ‘Cơ hội hồi sinh cho người bệnh từ những chiếc máy siêu âm’

PGS.TS.BS. Nguyễn Hoàng Bắc cho biết những máy siêu âm đa năng cao cấp: siêu âm tim, phổi, mạch máu, đàn hồi mô… giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, từ đó can thiệp kịp thời và tăng khả năng cứu sống các ca nhiễm COVID-19 nặng.

'Chúng tôi chỉ sợ thiếu người chăm sóc bệnh nhân của mình'

TTO - Từ bệnh viện dã chiến thu dung, bác sĩ trẻ Quốc Tài kể về những ngày làm việc như chong chóng, nửa đêm phải đổi chỗ ngủ để đảm bảo phòng chống dịch.

13 học sinh được tuyển thẳng vào ĐH Y dược TP.HCM

TTO - Chiều nay 23-7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y dược TP.HCM đã công bố kết quả tuyển thẳng vào học đại học hệ chính quy năm 2021.

Bộ Y tế yêu cầu ĐH Y dược TP.HCM thu hồi quyết định bổ nhiệm 2 hiệu phó

TTO - Đây là kết luận của lãnh đạo Bộ Y tế trong cuộc họp mới được tổ chức, xung quanh việc bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng ĐH Y dược TP.HCM.