17/11/2022 16:50 GMT+7

Ba trường đại học y hàng đầu Việt Nam ký hợp tác với đại học y khoa hàng đầu thế giới

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Trường đại học Y Dược (Đại học Huế), Trường đại học Y Hà Nội và Trường đại học Y Dược TP.HCM đã ký kết biên bản ghi nhớ với Trường đại học Y khoa Harvard (Mỹ) về các hoạt động hợp tác giữa các bên cho giai đoạn 2022 - 2027.

Ba trường đại học y hàng đầu Việt Nam ký hợp tác với đại học y khoa hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trường ĐH Y Dược ĐH Huế, Trường ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Dược TP.HCM với Trường ĐH Y khoa Harvard (Mỹ) - Ảnh: Trường ĐH Y dược ĐH Huế cung cấp

Chiều 17-11, ông Nguyễn Vũ Quốc Huy, hiệu trưởng Trường đại học (ĐH) Y Dược ĐH Huế, cho biết thông tin trên.

Theo đó, việc ký kết hợp tác diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Giáo dục y học quốc gia lần thứ VI tại Trường đại học Y Hà Nội.

Trong biên bản ghi nhớ, 3 trường ĐH y của Việt Nam sẽ hợp tác với Trường ĐH Y khoa Harvard trong các lĩnh vực: củng cố hệ thống y tế thông qua đổi mới đào tạo y khoa; nâng cao năng lực của cán bộ y tế để đáp ứng các nhu cầu sức khỏe hiện tại và mới nổi; xây dựng năng lực cho lĩnh vực nghiên cứu y sinh.

Phía ĐH Y Harvard vẫn sẽ tiếp tục các chương trình hợp tác trong đào tạo y khoa ở bậc ĐH với 3 trường y của Việt Nam, hướng đến tích lũy các điều kiện cần thiết để kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn khu vực và quốc tế.

Một trọng tâm trong lần hợp tác này đó là đổi mới chương trình đào tạo bác sĩ nội trú tại các trường đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe ở Việt Nam.

ĐH Y Harvard là trường ĐH đứng đầu ở Mỹ về đào tạo và nghiên cứu ngành y khoa. Được thành lập vào năm 1782, Trường Y Harvard là trường đại học y khoa trực thuộc Đại học Harvard. ĐH Y Harvard là một trong những trường y khoa lâu đời nhất ở Mỹ và luôn được xếp hạng 1 trong số các trường y theo định hướng nghiên cứu của các tuần báo uy tín như U.S News và World Report.

Điểm chuẩn Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Khoa Y ĐH Quốc gia TP.HCM Điểm chuẩn Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Khoa Y ĐH Quốc gia TP.HCM

TTO - Tại Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, hai ngành y khoa và răng hàm mặt có điểm chuẩn cao nhất, cùng 26,65 điểm. Tại Khoa Y Đại học Quốc gia TP.HCM, ngành y khoa có điểm chuẩn cao nhất với 26,45 điểm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên