Tag: Harvard

Mở cánh cổng Harvard với trái tim nhân hậu

Mùa hè 2023 là khoảng thời gian khó quên với nữ sinh 18 tuổi Olivia Zhang khi đậu vào các trường đại học danh tiếng nhất thế giới Harvard, Stanford, Cornell, UPenn, UC Berkeley, Johns Hopkins...

Nhà khoa học Harvard khám phá ra thuốc 'trường sinh'?

Các nhà khoa học Harvard tuyên bố họ đang tiến gần hơn đến nguồn thuốc 'trường sinh' có thể giúp con người đảo ngược quá trình lão hóa.

Nữ sinh lớp 9 đoạt giải nhất viết luận của ĐH Harvard

Vượt qua hàng trăm thí sinh trên khắp thế giới, Nguyễn Mỹ Hải Ngọc (15 tuổi, TP.HCM) vừa giành giải nhất cuộc thi viết luận toàn cầu của Đại học Harvard (Mỹ, Harvard Crimson Global Essay Competition).

Hạnh Phúc, Harvard & rác thải

Làn da đen nhẻm, gầy gò, nhưng gương mặt luôn rạng ngời nụ cười là sơ nét chân dung của Huỳnh Hạnh Phúc hôm nay.

Xếp hạng đại học: Tức nước vỡ bờ

TTCT - Từ lâu bảng xếp hạng các trường đại học Mỹ của tờ US News and World Report được xem là chuẩn mực để các trường cạnh tranh, phấn đấu tăng hạng, phụ huynh học sinh xem để chọn trường phù hợp.

Người Mỹ không muốn đại học ‘cộng điểm vùng’ cho sắc tộc?

Bạn sẽ dễ dàng hơn khi xin vào Đại học Harvard nếu bạn là người da màu, thay vì da trắng hoặc Mỹ gốc Á? Khảo sát mới nhất cho thấy người Mỹ muốn xét tuyển “công bằng” thay vì vướng vấn đề sắc tộc.

Ô "chủng tộc" trong hồ sơ tuyển sinh

TTCT - Không giống các đại học hàng đầu trên thế giới, đại học ở Mỹ không đơn thuần chọn sinh viên xuất sắc nhất mà cân đối cả từ hoạt động ngoại khóa, tài sản gia đình đến sắc tộc. Yếu tố cuối này được cho là không công bằng, và điều này có thể sẽ thay đổi.

Ba trường đại học y hàng đầu Việt Nam ký hợp tác với đại học y khoa hàng đầu thế giới

TTO - Trường đại học Y Dược (Đại học Huế), Trường đại học Y Hà Nội và Trường đại học Y Dược TP.HCM đã ký kết biên bản ghi nhớ với Trường đại học Y khoa Harvard (Mỹ) về các hoạt động hợp tác giữa các bên cho giai đoạn 2022 - 2027.

Rớt trường thường, đậu Harvard và Yale!

TTO - Mùa tuyển sinh đại học năm 2022 có lẽ đã đem lại rất nhiều cảm xúc khó quên với nữ sinh Olivia Ma, người đã rớt rất nhiều trường đại học thường nhưng sau đó trúng tuyển vào các ngôi trường hàng đầu thế giới như Harvard, Stanford, Yale!

Anh em sinh ba cùng vào Harvard

TTO - Sinh chỉ cách nhau 30 giây nên ba anh em Adam, Rommi và Zane Kashlan có ngoại hình khá giống nhau. Nhưng không dừng lại ở đó, cả ba đều có điểm chung là thành tích học tập ưu tú và nuôi trong mình những ước mơ lớn.