Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Hơn 2.500 người trao tặng tóc thật cho bệnh nhân ung thư vú

05/03/2020 15:20 GMT+7

TTO - Đại diện Hội Ung thư vú TP.HCM cho biết mỗi năm đơn vị tiếp nhận hơn 2.500 bộ tóc thật của nhiều người gửi về trao cho các bệnh nhân ung thư vú tại các bệnh viện.

Hơn 2.500 người trao tặng tóc thật cho bệnh nhân ung thư vú - Ảnh 1.

Bệnh nhân vui mừng vì được tặng tóc giả, đối với nhiều bệnh nhân ung thư vú tiền mua một bộ tóc giả rất khó khăn - Ảnh: THU HIẾN

Sáng 5-3, nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Quốc tế phụ nữ 8-3, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã tổ chức hoạt động trao tặng 50 bộ tóc giả cho bệnh nhân đang điều trị ung thư vú tại bệnh viện.

8h sáng bệnh nhân L.T.M. (54 tuổi, Q.6) đã ăn mặc gọn gàng để nhận bộ tóc giả. Mang trong mình căn bệnh ung thư vú gần 1 năm nay, quá trình điều trị tóc chị M. đã rụng gần hết khiến chị ngại giao tiếp.

"Có bộ tóc mới tôi cảm thấy vui hơn, giao tiếp tự tin hơn. Tiền lo viện phí đã chật vật nên bỏ tiền mua bộ tóc thật tôi không dám nghĩ đến", chị M. cho biết.

Bà Khổng Thị Thúy Mỹ, đại diện Hội Ung thư vú TP.HCM, cho biết hoạt động thư viện tóc giả là một hoạt động được xây dựng trên nhu cầu có thực, nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng bệnh nhân giúp họ tự tin với ngoại hình của mình.

Ban đầu hội chỉ nhận được dưới 1.000 bộ tóc thật, hai năm gần đây nhờ cộng đồng cảm thông cho những người ung thư vú mỗi năm có hơn 2.500 bộ tóc thật được gửi về hội để trao cho các bệnh nhân.

Người nghèo bán tóc kiếm cơm, người giàu làm điệu từ tóc giả Người nghèo bán tóc kiếm cơm, người giàu làm điệu từ tóc giả

TTO - Những người phụ nữ nghèo thường bị dụ dỗ, lợi dụng bán đi mái tóc của mình với khoản tiền ít ỏi. Số tóc này được làm thành những bộ tóc giả bồng bềnh, phục vụ nhu cầu làm đẹp của nhiều người giàu có.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận