Tag: căn bệnh ung thư

Woohyun của nhóm Infinite mắc bệnh ung thư hiếm gặp

Do căn bệnh hiểm nghèo, Woohyun có nguy cơ mất đi sự nghiệp. Thành viên Infinite không thể biểu diễn ở mức độ như trước khi phẫu thuật.

Người phụ nữ 20 năm chiến đấu với ung thư máu, học đại học ở tuổi 43

Gần 20 năm trước đây, khi còn là cô gái 25 tuổi tràn đầy sức sống, chị Hoàng Thị Kiều tưởng chừng phải khép lại những ước mơ, hoài bão khi mang trong mình căn bệnh ung thư máu mãn tính.

Trở lại giảng đường sau một năm đi bưng bê: 'Sợ đến một ngày, không lo nổi học phí'

Một năm trước, cô gái xứ Thanh dừng bước trước ngưỡng cửa đại học khi không có còn lựa chọn nào khác.

'Ước mơ của Thúy' mang Trung thu đến bệnh nhi Đà Nẵng, Huế

Chiều 25-9, chương trình 'Ước mơ của Thúy' đã trao 360 phần quà Trung thu cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại ba bệnh viện: Ung bướu Đà Nẵng, Phụ sản - nhi Đà Nẵng và Trung ương Huế.

Hành trình đi tìm ánh sáng cuộc đời của Kim Trang

Gia cảnh nghèo khó, Kim Trang mắc ung thư khi 2 tuổi rồi mù luôn từ đó, từng bị gia đình cấm cản việc học... là những gì cô nữ sinh xứ Huế flex về mình.

Dùng thuốc tránh thai làm tăng nguy cơ ung thư vú?

Ung thư vú là căn bệnh ung thư phổ biến, theo thống kê mỗi năm Việt Nam có hơn 21.000 ca mắc mới. Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư vú ở nữ giới, trong đó sử dụng thuốc tránh thai cũng là một trong những yếu tố nguy cơ.

Tin vào 'lời vàng' của bác sĩ, cụ bà 81 tuổi ‘sống khỏe’ sau 25 năm mắc ung thư

Mắc ung thư đại trực tràng từ năm 1998, bà Đặng Thị Minh Nguyệt tưởng chừng mình đã mang “án tử”. Thế nhưng, người phụ nữ ấy đã chiến thắng ung thư, sức khỏe ổn định suốt 25 năm qua.

Giúp bệnh nhân tiếp cận liệu pháp tiên tiến một cách bền vững

Với nhiều người, ung thư vẫn là một căn bệnh nan y, là “tử thần”, cướp đi mạng sống của hàng triệu người mỗi năm. Theo Tổ chức Y tế thế giới, ung thư có thể chữa trị nếu được phát hiện sớm, điều trị đúng và kịp thời.

Cô gái kiên cường chống chọi bệnh ung thư máu vừa qua đời

Sau gần 10 năm kiên cường chống chọi căn bệnh ung thư máu, lúc 22h đêm 22-12, Trương Thanh Thùy (Đà Nẵng) đã trút hơi thở cuối cùng trên vòng tay người chồng là Nguyễn Văn Thanh.

Sinh viên nhận học bổng Chắp cánh ước mơ: Nghịch cảnh là động lực vươn lên

Hành trình chạm tay vào ước mơ của các bạn học sinh, sinh viên nghèo nhận học bổng hôm nay gặp không ít thử thách. Nhưng đó lại là động lực giúp các bạn vươn lên, vượt qua nghịch cảnh, bước tiếp trên con đường tri thức.