Tag: Ung thư vú

Cấp cứu thành công sản phụ mang thai đôi, mắc ung thư vú tái phát

Mắc ung thư vú đã điều trị cách đây 3 năm, tiền sử hiếm muộn 13 năm, chị N.T.T. (38 tuổi) chưa kịp vui mừng vì chuẩn bị đón con đầu lòng thì căn bệnh ung thư vú tái phát.

'Tôi hy vọng những người khuyết tật được chăm sóc sức khỏe bình đẳng'

"Chị em khuyết tật ngại đi khám lắm, nhất là khám phụ khoa. Chúng tôi để lên được cái giường khám còn khó".

Nước mắt hòa chung nụ cười của những chiến binh K

Buổi sáng cuối tuần, tại khu sinh hoạt bệnh nhân ung thư lầu 7 - Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), một buổi sinh hoạt đặc biệt đã diễn ra mang lại niềm vui và sự động viên tinh thần cho các bệnh nhân.

Ung thư vú ngày càng trẻ hóa, liệu có thể mang thai sau khi điều trị?

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 21.555 ca ung thư vú mắc mới, chiếm 25,8% các loại ung thư thường gặp ở nữ giới. Ung thư vú đang có xu hướng trẻ hóa, có nữ giới mắc bệnh mới chỉ 19-20 tuổi.

Khi nào cần sàng lọc sớm ung thư vú, cổ tử cung, buồng trứng, phổi và tuyến tiền liệt?

Nếu một người thân bị ung thư vú, nguy cơ mắc bệnh tăng gấp 1,5 đến 3 lần, nếu hai người thân bị ung thư vú, nguy cơ mắc bệnh tăng gấp 7 lần. Tuổi khởi phát càng trẻ thì nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở người thân càng cao.

‘Chỉ có đi học, ra trường có công việc ổn định mới lo được cho mẹ’

Có mẹ là 'chiến binh K', Hương hiểu mình phải kiên cường hơn gấp bội để làm điểm tựa cho mẹ vơi bớt nỗi đau bệnh tật.

Ung thư vú chiếm 1/4 tổng số ca mắc ung thư ở nữ giới, ngày càng trẻ hóa

Theo thống kê mỗi năm cả nước có khoảng 21.555 ca ung thư vú mới, chiếm 25,8% tổng số các loại ung thư thường gặp ở nữ giới.

11 triệu chứng gợi ý ung thư vú mà không cần phải sờ thấy u

Hầu như tất cả chúng ta đều biết một trong những triệu chứng gợi ý ung thư vú là sờ có khối u ở vú. Vậy các triệu chứng ung thư vú không phải cục u thì sao? Chúng phổ biến hơn bạn nghĩ.

Phát hiện sớm ung thư vú giúp người bệnh tăng tỉ lệ điều trị thành công

Ung thư vú có thể xâm lấn đến các cơ quan xung quanh và các cơ quan khác thông qua các mạch máu và mạch bạch huyết. Nếu phát hiện sớm ung thư vú, người bệnh sẽ càng có cơ hội điều trị thành công.

Đề xuất bảo hiểm y tế chi trả sàng lọc ung thư cổ tử cung, ung thư vú

Người có bảo hiểm y tế được chi trả khám bệnh để đánh giá nguy cơ đối với một số bệnh như ung thư cổ tử cung, ung thư vú, tăng huyết áp, đái tháo đường, viêm gan C...