Tag: ung thư vú

Tại sao cần đưa sàng lọc ung thư vú, cổ tử cung vào chi trả BHYT?

Ung thư vú và ung thư cổ tử cung là hai căn bệnh ung thư có tỉ lệ mắc cao, gây gánh nặng điều trị lớn nhưng đạt hiệu quả cao nếu được sàng lọc phát hiện, can thiệp sớm.

Tầm soát ung thư vú - bước kiểm tra quan trọng

Tầm soát ung thư vú không chỉ giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm mà còn hướng đến mục tiêu điều trị hiệu quả hơn.

Chương trình tư vấn: Tiêm chủng đầy đủ - thai kỳ khỏe mạnh

Tiêm vắc xin đầy đủ trong và sau khi mang thai vừa giúp bảo vệ sức khỏe mẹ, vừ giúp thai nhi thừa hưởng miễn dịch thụ động từ mẹ, tránh nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trong những tháng đầu đời.

Bác sĩ 'nhờ' AI dự báo tác dụng phụ khi trị bệnh ung thư

Công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp dự đoán tác dụng phụ khi điều trị ung thư vú đang được thử nghiệm ở Anh, Pháp và Hà Lan.

WHO: Thế giới sẽ có 35 triệu ca ung thư mỗi năm vào 2050

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo tỉ lệ ung thư toàn cầu sẽ tăng đến 77% vào giữa thế kỷ này, bởi tuổi tác, béo phì và hút thuốc, uống rượu.

Vì sao phụ nữ cần tập thể dục hơn nam giới?

Ai cũng cần tập thể dục. Nhưng với riêng phụ nữ, dường như họ lại càng có mục đích rõ ràng hơn nam giới trong các hoạt động về thể chất.

Tại sao các nhà nghiên cứu lại phóng tế bào ung thư vú vào không gian?

Tàu vũ trụ Axiom Mission 3 chở các phi hành gia châu Âu lên Trạm vũ trụ quốc tế cùng các mẫu khối u ung thư vú, để làm gì?

Bác sĩ cảnh báo ung thư vú ngày càng trẻ hóa, vì sao?

Tại Việt Nam bệnh nhân ung thư vú ngày càng trẻ hóa, trong đó rối loạn nội tiết do áp lực công việc, xã hội cũng là nguyên nhân xu hướng này.

Ăn chay sau điều trị ung thư, có nên không?

Tôi đã điều trị ung thư vú, hiện tôi muốn ăn chay. Vậy làm sao để tôi có thể đảm bảo rằng vẫn ăn đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và làm sao để cung cấp đủ protein?

Chế độ ăn rau quả đúng có thể giảm tới 20% nguy cơ ung thư

Hiệu quả của việc ăn nhiều rau quả làm giảm nguy cơ mắc ung thư là khá rõ ràng. Rau quả rất giàu vitamin, khoáng chất, các hợp chất sinh hóa cùng các thành phần chất xơ có thể giúp làm giảm nguy cơ ung thư.