21/10/2021 17:42 GMT+7

Hơn 11 tỉ đồng hỗ trợ gần 2.500 trẻ mồ côi do dịch COVID-19

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Đó là con số đáng chú ý được đưa ra trong lễ tiếp nhận tài trợ cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 ngày 21-10.

Hơn 11 tỉ đồng hỗ trợ gần 2.500 trẻ mồ côi do dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Giám đốc Quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến tiếp nhận hỗ trợ từ các nhà tài trợ - Ảnh: TỐNG GIÁP

Thống kê chưa đầy đủ từ sở lao động - thương binh và xã hội các tỉnh thành cho thấy cả nước có gần 2.500 trẻ em mồ côi do COVID-19 và hàng chục ngàn em rơi vào hoàn cảnh khó khăn do cha mẹ mất thu nhập hoặc phải theo gia đình di cư từ các thành phố lớn về địa phương.

Trong đó, nhiều trẻ thiếu thiết bị học trực tuyến, một số em có nguy cơ phải bỏ học giữa chừng.

Do đó, Bộ Lao động - thương binh và xã hội đã chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam huy động nguồn lực để chung tay hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Trong lễ tiếp nhận ngày 21-10, các đơn vị đã trao tới Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hơn 11,2 tỉ đồng bao gồm Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) 10 tỉ đồng, Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam (Vinanutrifood) 550 triệu đồng, Công ty TNHH AIA Việt Nam 637 triệu đồng và Công đoàn Bộ Ngoại giao 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Vinamilk cũng trao tặng 1 triệu ly sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Tại lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Nguyễn Thị Hà đã ghi nhận, đánh giá cao sự đồng hành, giúp đỡ quý báu của các đơn vị để chung tay, góp sức ủng hộ trẻ em trong đại dịch COVID-19.

Bà Hà khẳng định Bộ sẽ chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai các chương trình hỗ trợ trẻ em kịp thời, đúng đối tượng và có báo cáo tới các nhà tài trợ.

Theo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến trẻ em. Dịch bệnh khiến nhiều trẻ bị nhiễm COVID-19, có em đã lâm vào cảnh mồ côi do có cha mẹ tử vong vì nhiễm bệnh.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho hay, trong số gần 26 triệu trẻ em (dưới 16 tuổi) trên cả nước, có gần 1,5 triệu trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, gần 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt cần sự quan tâm hơn nữa của toàn xã hội để các em có cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn.

Hiện Chính phủ đã trích ngân sách nhà nước để hỗ trợ trẻ em F0, F1, con của sản phụ bị nhiễm COVID-19, trẻ có cha mẹ tử vong do COVID-19…

Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19 Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19

TTO - Bộ Lao động - thương binh và xã hội đang đề xuất hỗ trợ nữ nhân viên y tế tuyến đầu, lao động nữ là F0 mang thai, sinh con trong dịch COVID-19, trẻ em mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng...

HÀ QUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên