Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Quận 3 và Quỹ Thiện Tâm trao học bổng cho trẻ mồ côi vì COVID-19

21/10/2021 14:25 GMT+7

TTO - UBND quận 3, TP.HCM đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup - trao học bổng cho 32 em học sinh có người thân mất do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, nhằm chia sẻ khó khăn và động viên các em vượt lên, tiếp tục đến trường.

Quận 3 và Quỹ Thiện Tâm trao học bổng cho trẻ mồ côi vì COVID-19 - Ảnh 1.

Quận 3 và đơn vị tài trợ trao học bổng cho các em học sinh có người thân mất do COVID-19 trên địa bàn - Ảnh: KIM ÚT

Phát biểu tại buổi lễ sáng 21-10, ông Huỳnh Gia Giang - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 3 - cho biết trong đợt dịch thứ 4, trên địa bàn quận 3 có hơn 10.000 ca nhiễm, hơn 500 người mất do COVID-19 và 87 trường hợp trẻ em mồ côi vì dịch bệnh.

Nhằm chia sẻ khó khăn và giúp các em học sinh vượt qua nỗi đau mất người thân, quận 3 đã phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup - tổ chức chương trình trao học bổng cho các em học sinh.

Theo đó, Quỹ Thiện Tâm sẽ trợ cấp 1 phần phí hằng tháng với số tiền 700.000 - 1.000.000 đồng/ em học sinh tùy từng hoàn cảnh.

Đến nhận hỗ trợ với chị gái, em Nguyễn Đăng Khôi (9 tuổi, ngụ phường 9, quận 3), có ba mất do COVID-19, kể trước dịch mẹ làm giúp việc, nhưng từ khi dịch bùng phát mẹ em mất việc đến nay. 

Hiện tại, mẹ em vẫn đang xin việc nên nhà không có thu nhập. Nhận được học bổng Khôi rất vui. Em tâm sự rằng chỉ có một mong ước là được đi học đến ngày ra trường.

Tay bồng, tay dắt hai con thơ lên nhận học bổng, chị N.T.C. (ngụ phường 9, quận 3) chia sẻ từ lúc dịch bùng phát gia đình hết sức khó khăn, con còn nhỏ chị chưa thể đi làm, chồng là trụ cột chính của gia đình nhưng đã đột ngột mất do COVID-19, đến nay chị vẫn chưa hết bàng hoàng.

"Chồng mất quá đột ngột nên giờ nhà rất khó khăn, đứa con nhỏ chưa đầy 2 tuổi, đứa lớn đang tuổi ăn học tôi chưa biết xoay xở ra sao. Nhận được hỗ trợ một phần tôi rất biết ơn, cảm ơn quận đã quan tâm chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn như tôi", chị N.T.C. xúc động nói.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Lệ - đại diện Quỹ Thiện Tâm - cho biết thấu hiếu những thiệt thòi, thiếu thốn và khó khăn của các cháu nhỏ mồ côi cha, mẹ do dịch COVID-19, gần 1 tháng qua Quỹ Thiện Tâm đã đồng hành cùng các cấp, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn quận/huyện để thăm hỏi và có những hỗ trợ thiết thực cho gia đình các cháu nhỏ mồ côi.

"Chúng tôi mong rằng những món quà nhỏ sẽ phần nào giúp các con, các gia đình vượt qua những khó khăn của cuộc sống phía trước. Việc trợ cấp sẽ được thực hiện kể từ tháng 10-2021 đến hết tháng 8-2022. Sau đó, tùy từng hoàn cảnh, Quỹ Thiện Tâm sẽ xem xét để có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ phù hợp" - bà Lệ nói.

Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19 Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội đang đề xuất hỗ trợ nữ nhân viên y tế tuyến đầu, lao động nữ là F0 mang thai, sinh con trong dịch COVID-19, trẻ em mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng...

KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận