Hơn 100 công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa cơm tối đã xuất viện

21/07/2020 16:09 GMT+7

TTO - Ngày 21-7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai cho biết hầu hết công nhân Công ty TNHH Great Kingdom Giang Điền nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm tối tại công ty đã xuất viện.

Hơn 100 công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa cơm tối đã xuất viện - Ảnh 1.

Toàn bộ công nhân cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai nghi bị ngộ độc sau bữa cơm tối đã khỏe mạnh và xuất viện - Ảnh: B.A.

Ông Nguyễn Đình Minh - phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai, cho hay có tổng cộng 112 công nhân nhập viện sau khi ăn tối tại bếp ăn tập thể của công ty.

Qua xác minh ban đầu, do công ty tăng ca nên công nhân ăn bữa tối tại công ty với các món cá, trứng và rau. Sau đó, nhiều công nhân có biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng, đau đầu và chóng mặt nên được đưa đi cấp cứu.

Theo ông Minh, cơ sở nấu ăn cho công nhân tại bếp ăn tập thể của công ty là Công ty TNHH Đại Thanh Vân (Bình Dương). "Thời điểm làm việc, công ty nấu ăn đã nộp hồ sơ thẩm định nhưng chưa cung cấp giấy phép liên quan. Chúng tôi đã mời cơ sở lên làm việc vào thứ 5 tới để xác minh làm rõ", ông Minh nói.

Ông Minh cũng cho biết đã lấy mẫu thức ăn mà công nhân ăn trong bữa tối gửi đi xét nghiệm, hiện vẫn chưa có kết quả.

Hàng chục công nhân nghi bị ngộ độc được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tối 20-7 - Video: B.A.

Ông Ngô Đức Tuấn - giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, cho biết hơn 45 công nhân Công ty Great Kingdom sau khi điều trị tại bệnh viện đã ổn định và xuất viện.

Khoảng 60 trường hợp khác cấp cứu tại Bệnh viện Đại học y dược Shingmark Đồng Nai cũng đã xuất viện. Đến 15h30 cùng ngày, chỉ còn lại một ca còn hơi mệt nên xin nằm lại bệnh viện.

Như đã đưa tin, tối 20-7 sau bữa cơm tại công ty, hơn 100 công nhân Công ty Great Kingdom bất ngờ bị đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, dị ứng... nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ngay trong đêm, lực lượng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai nhanh chóng đến bệnh viện nắm thông tin vụ việc, tiến hành điều tra ca bệnh, điều tra cơ sở và lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm để xác minh nguyên nhân vụ việc.

Hơn 200 người ngộ độc khi ăn cưới: Món miến xào hải sản nhiễm khuẩn E.Coli Hơn 200 người ngộ độc khi ăn cưới: Món miến xào hải sản nhiễm khuẩn E.Coli

TTO - Kết quả giám định mẫu thức ăn, mẫu chất thải của bệnh nhân phát hiện nguyên nhân dẫn đến ngộ độc là do vi sinh vật, khuẩn E.Coli có trong món miến xào hải sản tại tiệc cưới.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận