Hơn 100 công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa cơm tối

20/07/2020 20:54 GMT+7

TTO - Tối 20-7, hơn 100 công nhân của Công ty TNHH Great Kingdom Giang Điền (chuyên sản xuất giường, tủ, bàn ghế, đóng tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) nhập viện nghi do bị ngộ độc thực phẩm.

Hơn 100 công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa cơm tối - Ảnh 1.

Hàng chục công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai - Ảnh: B.A.

Thông tin ban đầu, khoảng 19h cùng ngày, sau bữa cơm tối hàng chục công nhân Công ty TNHH Great Kingdom Giang Điền (Công ty Great Kingdom) có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, dị ứng…

Ngay sau đó, những công nhân này được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark Đồng Nai cấp cứu.

Ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - cho biết ban đầu xác định có khoảng 60 công nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark Đồng Nai và hơn 60 ca khác đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Hàng chục công nhân Công ty Great Kingdom nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm - Video: B.A.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Ngô Đức Tuấn - giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai - cho biết các bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm.

"Các bệnh nhân cho biết trước đó ăn cơm với cá kho, trứng, rau... mẫu thức ăn vẫn còn lưu lại. Hiện có khoảng 60 trường hợp đang cấp cứu tại bệnh viện, khả năng sẽ tiếp tục có thêm bệnh nhân nhập viện điều trị", bác sĩ Tuấn nói.

Theo một số công nhân, trong bữa cơm tối có khoảng 1.600 công nhân, chia thành hai khu. Tuy nhiên, chỉ có một khu với khoảng 800 người ăn tối có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm.

Hơn 100 công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa cơm tối - Ảnh 3.

Một số công nhân cho biết trong bữa ăn tối có cơm với cá kho, trứng và rau - Ảnh: B.A.

Hơn 100 công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa cơm tối - Ảnh 4.

Một số công nhân có triệu chứng nôn ói, đau bụng và dị ứng sau bữa cơm tối - Ảnh: B.A.

Hơn 200 người ngộ độc khi ăn cưới: Món miến xào hải sản nhiễm khuẩn E.Coli Hơn 200 người ngộ độc khi ăn cưới: Món miến xào hải sản nhiễm khuẩn E.Coli

TTO - Kết quả giám định mẫu thức ăn, mẫu chất thải của bệnh nhân phát hiện nguyên nhân dẫn đến ngộ độc là do vi sinh vật, khuẩn E.Coli có trong món miến xào hải sản tại tiệc cưới.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận