22 người ngộ độc thức ăn sau khi dự đám cưới nghi do... tiết canh cua

29/06/2020 15:40 GMT+7

TTO - 22 người cùng dự một đám cưới trên địa bàn TP Huế đã nhập viện vì ngộ độc thức ăn. Món ăn bị nghi ngờ là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể này là… tiết canh cua.

Chiều 29-6, TS.BS Nguyễn Thanh Xuân, phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết sức khỏe của 22 bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm đã ổn định, hiện đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Trước đó vào trưa 28-6, 22 người này cùng dự một đám cưới trên địa bàn TP Huế. Theo lời kể của các bệnh nhân, trong thực đơn của đám cưới này có: tiết canh cua, nem chả bò, súp măng cua, bò hấp bia, mực chiên xù, gà hấp xôi và tráng miệng sữa chua.

Sau khi ăn đám cưới, 22 người trên đã xuất hiện những triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, nôn mửa và được người nhà đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Theo một bệnh nhân, món ăn nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm tập thể là món tiết canh cua.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được Sở Y tế Thừa Thiên Huế tiến hành làm rõ.

Hơn 120 người nhập viện nghi bị ngộ độc sau khi ăn cưới Hơn 120 người nhập viện nghi bị ngộ độc sau khi ăn cưới

TTO - Sau khi dự tiệc cưới, hơn 120 người phải nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc thực phẩm. Nhiều bệnh nhân trong tình trạng khá nặng.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận