29/05/2020 16:05 GMT+7

135 học sinh tiểu học ngộ độc sau khi ăn bánh mì

M.VINH
M.VINH

TTO - 135 học sinh tiểu học ngộ độc sau khi ăn bánh mì do một nhóm từ thiện cung cấp. Chuyện xảy ra tại Trường tiểu học xã N’Thôl Hạ (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).

135 học sinh tiểu học ngộ độc sau khi ăn bánh mì - Ảnh 1.

Các học sinh bị ngộ độc được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) - Ảnh: M.V.

Sáng 29-5, tại Trường tiểu học xã N’Thôl Hạ (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) xảy ra một vụ học sinh ngộ độc tập thể. Nguyên nhân ban đầu được xác định do ăn bánh mì từ một nhóm từ thiện cung cấp. 

Tổng cộng có 135 học sinh lớp 4 và 5 của trường này phải nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà. Đến chiều 29-5, sức khỏe các em đã ổn định trở lại.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h45 sáng cùng ngày, có một nhóm từ thiện do chị Nguyễn Thị A.H (sinh năm 1983, trú tại Đoàn Thị Điểm, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) chở tới 250 phần bánh mì cho 12 lớp thuộc các khối 1, 4, 5 để ăn sáng. 

Sau khi ăn, hơn 100 em có biểu hiện đau bụng, ói mửa.

135 học sinh tiểu học ngộ độc sau khi ăn bánh mì - Ảnh 2.

Nhân viên y tế truyền dịch cho các em học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh: M.V.

Bác sĩ Trịnh Văn Quyết - phó giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết có 129 học sinh nhập viện ở Trung tâm y tế huyện Đức Trọng và 6 em nhập viện tại Trung tâm y tế huyện Lâm Hà. Cho đến thời điểm này, các bệnh nhân đều tạm ổn. Trung tâm y tế đang truyền dịch cho 57 ca, có 25 ca sốt nhẹ 37,5. 

Hiện trung tâm đang khám sàng lọc, tất cả các trường hợp này đều có thể cho về để gia đình và nhà trường theo dõi, nếu có dấu hiệu bất ổn mới cho nhập viện.

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã lấy mẫu xét nghiệm (mẫu bánh, mẫu bột mì và nguyên liệu để sản xuất) cùng mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân để xét nghiệm, tìm nguyên nhân.

Nhiều VĐV Sơn La vẫn nằm viện sau một ngày bị ngộ độc thức ăn Nhiều VĐV Sơn La vẫn nằm viện sau một ngày bị ngộ độc thức ăn

TTO- Tối 27-5, lãnh đạo Sở VH-TT&DL Sơn La cho biết nhiều VĐV trong số 37 người bị ngộ độc thức ăn đêm 26-5 vẫn đang tiếp tục phải nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

M.VINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên