Tag: nhóm từ thiện

Vụ 35 người bị ngộ độc chè đậu trắng ở An Giang, xác định có khuẩn Baccilus cereus

Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết nguyên nhân ngộ độc từ việc ăn chè đậu trắng là do chè bị nhiễm khuẩn Baccilus cereus.

Công an tìm nạn nhân quyên tiền cho nhóm từ thiện lừa đảo 'bác sĩ Trần Khoa'

TTO - Công an TP.HCM xác định vào năm 2018, Nguyễn Thị Minh Thy đã lập và quản lý quỹ của 'Nhóm từ thiện 82' trên Facebook, nhằm mục đích kêu gọi, gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ những nhà hảo tâm rồi chiếm đoạt tài sản.

Đội SOS trắng đêm sửa xe miễn phí cho người về quê

TTO - Thấy nhiều người hồi hương tránh dịch bị khổ sở vì xe chết máy dọc đường, người dân, sư thầy và thợ sửa xe ở huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) liền lập đội SOS sửa xe miễn phí, bám đường cả ngày lẫn đêm.

‘Nhóm dễ thương’ gom hơn 10 tấn rau củ tặng bếp ăn dã chiến, khu vực phong tỏa TP.HCM

TTO - Chỉ trong 2 ngày 16 và 17-7, "Nhóm dễ thương" của bà con huyện Phú Tân, An Giang đã cùng nhau thu gom gần 10 tấn rau củ và 2,5 tấn gạo chuyển đến các bếp ăn ở bệnh viện dã chiến và các nơi bị phong tỏa của người dân tại TP.HCM.

Thâu đêm đưa những 'vườn rau' Lâm Đồng đến với Sài Gòn

TTO - Tờ mờ sáng, không khí tại UBND phường Phước Long B, TP Thủ Đức, TP.HCM nhộn nhịp hẳn lên, mọi người cùng nhau đón chuyến xe chở gần 40 tấn rau của bà con Lâm Đồng hỗ trợ Sài Gòn. Ai nấy đều hồ hởi dù thức trắng đêm.

Hăng hái đến cứu trợ vùng lũ, hãy hợp tác, chia sẻ trước khi livestream...

TTO - Những tấm lòng đến với bà con vùng bão lũ rất cần thiết và đáng trân trọng, nhưng cần phải mang theo cả sự chia sẻ. Những người ở tuyến đầu cứu hộ, cứu nạn làm theo nhiệm vụ được phân công, họ không thể tự ý di chuyển ca nô, ghe...

Thấy 10 triệu đồng trong áo quần cũ cứu trợ sau lũ, nhờ xã trả lại người mất

TTO - Một người đàn ông nghèo ở xã Ba Tầng (Hướng Hóa, Quảng Trị) tìm thấy số tiền 10 triệu đồng trong một túi áo cũ mà gia đình ông nhận được từ một số nhóm từ thiện sau lũ. Người này kiên quyết tìm người mất để trả lại.

135 học sinh tiểu học ngộ độc sau khi ăn bánh mì

TTO - 135 học sinh tiểu học ngộ độc sau khi ăn bánh mì do một nhóm từ thiện cung cấp. Chuyện xảy ra tại Trường tiểu học xã N’Thôl Hạ (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).

Mất hơn 4.000 khẩu trang làm từ thiện khi chuyển phát nhanh

TTO - Nhóm từ thiện chuyển phát nhanh 8 thùng khẩu trang từ TP.HCM về Huế để tặng bà con nghèo chống dịch COVID-19, nhưng khi nhận hàng thì phát hiện mất hơn 4.000 khẩu trang.

Người Sài Gòn thưa bà con bán vé số dạo: 'Dạ, đây là quà gởi cô, gởi dì...'

TTO - 'Giúp người không phải là cho cái mình dư thừa, mà là chia sẻ chút ít cái mình đang có', cứ thế các chàng trai trẻ đội nắng len lỏi khắp ngóc ngách Sài Gòn trao tận tay người bán vé số những phần quà nhỏ nhưng ấm tình người.