18/07/2021 17:05 GMT+7

‘Nhóm dễ thương’ gom hơn 10 tấn rau củ tặng bếp ăn dã chiến, khu vực phong tỏa TP.HCM

ĐẶNG TUYẾT - BỬU ĐẤU
ĐẶNG TUYẾT - BỬU ĐẤU

TTO - Chỉ trong 2 ngày 16 và 17-7, "Nhóm dễ thương" của bà con huyện Phú Tân, An Giang đã cùng nhau thu gom gần 10 tấn rau củ và 2,5 tấn gạo chuyển đến các bếp ăn ở bệnh viện dã chiến và các nơi bị phong tỏa của người dân tại TP.HCM.

‘Nhóm dễ thương’ gom hơn 10 tấn rau củ tặng bếp ăn dã chiến, khu vực phong tỏa TP.HCM - Ảnh 1.

Bà con huyện Phú Tân, An Giang thu gom nông sản, rau củ đưa lên xe chuyển đến TP.HCM hỗ trợ người dân mùa dịch - Ảnh: Nhóm dễ thương cung cấp

Ngày 18-7, chị Đỗ Thị Ngọc Mai - ngụ thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang - cho biết xuất phát từ thực tế khan hiếm rau củ, hàng nông sản tại TP.HCM nhưng ở quê thì nông dân trồng bắp không ai thu mua, chị cùng bà con huyện Phú Tân kết nối với các tình nguyện viên tại TP.HCM thành lập "Nhóm dễ thương" để cùng với các nhà hảo tâm thu gom rau củ, mua bắp hỗ trợ nông dân. Sau đó, chị chuyển đến các điểm tiếp nhận tại TP.HCM cho các tình nguyện viên phân phát đi các bếp ăn, hỗ trợ trực tiếp các suất ăn cho bà con tại khu cách ly, khu phong tỏa.

‘Nhóm dễ thương’ gom hơn 10 tấn rau củ tặng bếp ăn dã chiến, khu vực phong tỏa TP.HCM - Ảnh 2.

Thành viên “Nhóm dễ thương” phân chia rau củ để phát cho bà con tại các khu phong tỏa và hỗ trợ nấu các suất ăn “xanh” - Ảnh: Nhóm dễ thương cung cấp

"Trong hai ngày 16 và 17-7, bà con huyện Phú Tân trực tiếp đi hái bắp, vận chuyển lên xe hơn 10 tấn nông sản và 2,5 tấn gạo đến các điểm tiếp nhận tại TP.HCM. Tại đây, "Nhóm dễ thương" phân phát trực tiếp cho bà con tại khu phong tỏa, hỗ trợ cho các bếp ăn trong các bệnh viện dã chiến" - chị Mai nói.

Trao đổi qua điện thoại với Tuổi Trẻ Online, thầy Hà Công Huy - ngụ quận Tân Phú, TP.HCM, giảng viên Trường đại học Công nghệ Sài Gòn - cho biết điểm tiếp nhận tại TP.HCM đã hoàn thành phân phối đến các bếp ăn của bệnh viện dã chiến, hỗ trợ trực tiếp rau củ cho người dân tại khu phong tỏa. Trong quá trình vận chuyển cũng gặp khá nhiều khó khăn do phải tuân thủ công tác phòng dịch của từng địa phương qua các chặng đường từ An Giang lên đến TP.HCM.

"Thuê xe tải để vận chuyển thời điểm này khó lắm. Nhưng chúng tôi làm thiện nguyện thì được các lực lượng chức năng hỗ trợ tối đa để rau củ mình chuyển đi được nhanh. Đến TP.HCM, chúng tôi phải dùng xe bán tải để chuyển đến các điểm tiếp nhận" - thầy Huy nói.

‘Nhóm dễ thương’ gom hơn 10 tấn rau củ tặng bếp ăn dã chiến, khu vực phong tỏa TP.HCM - Ảnh 3.

Hiện nay hơn 10 tấn rau, củ và gạo đã được chuyển đến các khu vực phong tỏa giúp dân và bếp ăn của bệnh viện dã chiến - Ảnh: Nhóm dễ thương cung cấp

Còn chị Nguyễn Thị Thu Ngàn - ngụ chung cư Bình Khánh, quận 2, TP.HCM - cho biết bếp ăn phục vụ Bệnh viện dã chiến quận 2 đã nhận được hơn 300kg bắp, khoai và rau củ từ "Nhóm dễ thương". Bếp đã chia bắp, khoai đến cho các cư dân tại chung cư. Còn rau, cải, bếp sẽ phục vụ nấu các suất ăn cho bệnh viện.

"Thực sự chính tôi hiện tại đi mua rau rất khó, phải xếp hàng chờ đợi rất lâu và mua cũng không được nhiều. Thế nên, các nhóm từ thiện cung cấp rau cho các bếp ăn lúc này rất quý và cần thiết, các cư dân nhận được ít rau thôi cũng xúc động lắm" - chị Ngàn nói.

‘Nhóm dễ thương’ gom hơn 10 tấn rau củ tặng bếp ăn dã chiến, khu vực phong tỏa TP.HCM - Ảnh 4.

Một người dân xúc động khi nhận được một ít rau củ của bà con An Giang - Ảnh: Nhóm dễ thương cung cấp

Đại diện "Nhóm dễ thương" cho biết một số điểm tại TP.HCM mà nhóm đã hỗ trợ được là Bếp ăn Đại học Y dược (gồm 18 bệnh viện dã chiến), Bếp dã chiến 64 (quận 2), Bếp 284/10 (quận Tân Bình), Bếp Happy 0 đồng (quận Tân Phú) và bà con khó khăn tại một số khu vực bị phong tỏa.

Hiện tại, bà con huyện Phú Tân vẫn đang hỗ trợ nông dân hái bắp và đóng gói các mặt hàng nông sản thiết yếu để tiếp tục chuyển đi. Dự kiến trong ngày 20-7 sẽ hỗ trợ thêm đến các bếp ăn tại TP.HCM.

70 tấn gạo, rau củ quả từ An Giang xuyên đêm tiếp tế TP.HCM 70 tấn gạo, rau củ quả từ An Giang xuyên đêm tiếp tế TP.HCM

TTO - Chiều 17-7, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ VN) tỉnh An Giang đã hoàn tất các khâu và đưa gần 70 tấn gạo và rau củ quả đến Ban thường trực Ủy ban MTTQ VN TP.HCM trong đêm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên