12/07/2021 10:29 GMT+7

Thâu đêm đưa những 'vườn rau' Lâm Đồng đến với Sài Gòn

KIM ÚT - CHÂU TUẤN
KIM ÚT - CHÂU TUẤN

TTO - Tờ mờ sáng, không khí tại UBND phường Phước Long B, TP Thủ Đức, TP.HCM nhộn nhịp hẳn lên, mọi người cùng nhau đón chuyến xe chở gần 40 tấn rau của bà con Lâm Đồng hỗ trợ Sài Gòn. Ai nấy đều hồ hởi dù thức trắng đêm.

Thâu đêm đưa những vườn rau Lâm Đồng đến với Sài Gòn - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên, dân quân phường Phước Long B (TP Thủ Đức) cùng nhau khuân vác rau củ của bà con Lâm Đồng hỗ trợ Sài Gòn - Ảnh: CHÂU TUẤN

4h ngày 12-7, chuyến xe chở 40 tấn rau củ của bà con tỉnh Lâm Đồng đã "cập bến" UBND phường Phước Long B (TP Thủ Đức) để hỗ trợ nguồn nông sản kịp thời và tươi ngon cho Sài Gòn. 

40 tấn rau củ này được nhóm từ thiện Hội ngộ Lâm Hà (Lâm Đồng) phối hợp cùng Hiệp hội cà chua Lâm Đồng và bà con địa phương chung tay đóng góp.

Ông Trần Đức Thuận, người kết nối đưa nông sản từ Lâm Đồng lên Sài Gòn, chia sẻ: "TP giãn cách, nhiều người dân gặp khó khăn, thiếu thốn nguồn lương thực trong khi người dân Lâm Đồng có nguồn rau củ dồi dào. Vì vậy, tôi đã kết nối với những người anh em Lâm Đồng tổ chức chuyến xe thiện nguyện rau củ, mong được góp chút tấm lòng động viên người dân Sài Gòn mau chóng vượt qua đại dịch".

Số lượng rau củ được các chủ vườn tại Lâm Đồng ủng hộ đã tăng rất nhiều so với dự kiến ban đầu, nên sẽ được phân phát tại nhiều địa điểm, gồm UBND phường Phước Long B (TP Thủ Đức), UBND phường Tân Quý (quận Tân Phú) và UBND huyện Nhà Bè.

Thâu đêm đưa những vườn rau Lâm Đồng đến với Sài Gòn - Ảnh 2.

4h sáng 12-7, chuyến xe chở 40 tấn rau củ từ Lâm Đồng đã cập bến tại UBND phường Phước Long B (TP Thủ Đức) - Ảnh: KIM ÚT

Thâu đêm đưa những vườn rau Lâm Đồng đến với Sài Gòn - Ảnh 3.

Mọi người phải dùng đèn pin chiếu sáng vì vận chuyển rau củ vào lúc tờ mờ - Ảnh: CHÂU TUẤN

Để rau xanh được tươi ngon và mau chóng đến tay người dân, ngay từ khi thu hoạch xong, rau đã được các nhà vườn chuyển lên xe để vận chuyển.

Anh N.T.V. (ngụ tỉnh Lâm Đồng) là tài xế chở chuyến xe này cho biết vì người dân thu hoạch và góp hàng nhiều, có người còn hảo tâm góp cả vườn rau nên xe phải xuất phát trễ hơn dự kiến.

Cũng vì dịch bệnh nên chỉ một mình anh V. đi suốt hành trình dài gần 300km. Công việc vận chuyển liên tục, nhiều lúc khiến anh V. cảm thấy mệt mỏi nhưng khi nghĩ về người dân Sài Gòn là anh lại mạnh mẽ vượt qua.

"Tình hình dịch bệnh căng thẳng nên tôi phải lái xe một mình, có lúc đói cũng không kịp ăn. Nhưng khi biết người Sài Gòn đang trông ngóng, liên tục gọi hỏi: "Xe chạy tới đâu rồi, anh đã ăn uống gì chưa?", tôi như được tiếp thêm sức mạnh", anh V. tâm sự.

Bà Nguyễn Thị Thu Quyên - chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Phước Long B (TP Thủ Đức) - cho biết số rau củ sẽ được chia cho người dân trong khu cách ly, những người có hoàn cảnh khó khăn, các bếp ăn, gian hàng 0 đồng trên địa bàn.

"Tôi rất xúc động vì đã nhận được rất nhiều tình cảm, sự yêu thương của người dân các tỉnh gửi quà về Sài Gòn. Thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin chân thành cảm ơn bà con tỉnh Lâm Đồng" - bà Quyên nói.

Thâu đêm đưa những vườn rau Lâm Đồng đến với Sài Gòn - Ảnh 5.

Rau củ được chất đầy ắp, các tình nguyện viên leo lên mui xe để chuyển bớt hàng xuống - Ảnh: KIM ÚT

Thâu đêm đưa những vườn rau Lâm Đồng đến với Sài Gòn - Ảnh 6.

Ai nấy đều hồ hởi, người khuân vác, người đếm hàng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Thâu đêm đưa những vườn rau Lâm Đồng đến với Sài Gòn - Ảnh 7.

Rất nhiều loại rau củ được chuyến đến, như cải ngọt, cà rốt, su hào - Ảnh: KIM ÚT

Thâu đêm đưa những vườn rau Lâm Đồng đến với Sài Gòn - Ảnh 8.

Đến khi trời vừa sáng, công việc vận chuyển cũng đã được hoàn tất - Ảnh: KIM ÚT

‘Ăn cá ba sa, Sài Gòn mau hết dịch nha!’ ‘Ăn cá ba sa, Sài Gòn mau hết dịch nha!’

TTO - Đó là lời nhắn gửi tình cảm của bà con miền Tây đến người dân TP.HCM thông qua chuyến xe chở 3 tấn cá ba sa từ huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp lên TP ngày 8-7 với thông điệp "bà con miền Tây tiếp sức TP.HCM chống dịch".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận