Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Ấm lòng cán bộ chiến sĩ phường 9, Gò Vấp đội nắng tiếp tế bà con khu cách ly

03/06/2021 18:02 GMT+7

TTO - Trời nóng bức, các cán bộ, chiến sĩ phường 9, quận Gò Vấp vẫn đội nắng mang nhu yếu phẩm, mì tôm, khoai, bánh, trứng… tiếp tế cho bà con trong khu cách ly, phong tỏa.

Ấm lòng cán bộ chiến sĩ phường 9, Gò Vấp đội nắng tiếp tế bà con khu cách ly - Ảnh 1.

Người dân trong khu cách ly tạm thời xếp hàng chờ lấy nhu yếu phẩm - Ảnh: CHÂU TUẤN

Những ngày qua, tình hình dịch COVID-19 phức tạp, toàn quận Gò Vấp phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Nhiều khu vực tại quận đã được cách ly tạm thời để phòng chống dịch. Trong đó phường 9, quận Gò Vấp có đến 8 điểm đang bị cách ly vì liên quan đến các ca dương tính và nghi nhiễm COVID-19.

Các khu vực cách ly này hiện trong trạng thái "nội bất xuất, ngoại bất nhập" nên cuộc sống có những xáo trộn, việc mua thức ăn, nhu yếu phẩm cũng gặp nhiều khó khăn.

Trưa 3-6, các cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều người dân sinh sống tại phường 9, quận Gò Vấp đã cùng nhau đến các khu đang bị cách ly này để tiếp tế nhu yếu phẩm cho những người bên trong.

Bà Phạm Thị Bích Ngọc - chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 9, quận Gò Vấp - cho biết những ngày qua, phường đã nhận được sự hỗ trợ từ các đơn vị, cá nhân trên địa bàn và các ban, ngành của quận Gò Vấp ủng hộ để chăm lo cho bà con trong khu cách ly.

Lực lượng chức năng phường sẽ cho xe vận chuyển đến đầu các điểm cách ly rồi để đó, luân phiên từng hộ và bà con sẽ ra nhận hàng.

Hàng hóa chuyển đến gồm gạo, mì gói, trứng, chanh và các nhu yếu phẩm như rau củ quả cũng như nước rửa tay, khẩu trang...

Hiện tại UBND phường 9 cũng đang tiếp tục nhận các nguồn hàng từ người dân trên địa bàn phường chuyển đến cho các hộ dân trong khu cách ly tạm thời.

Khi nhận được nguồn hàng, phường sẽ trực tiếp chuyển trong ngày, bất kể nắng mưa.

Ấm lòng cán bộ chiến sĩ phường 9, Gò Vấp đội nắng tiếp tế bà con khu cách ly - Ảnh 2.

Các phần quà tiếp tế là mì tôm, khoai, trứng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ấm lòng cán bộ chiến sĩ phường 9, Gò Vấp đội nắng tiếp tế bà con khu cách ly - Ảnh 3.

Những món quà tuy nhỏ nhưng cần thiết đối với bà con bên trong khu cách ly - Ảnh: CHÂU TUẤN

Cha mẹ cùng con xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm lúc nửa đêm về sáng Cha mẹ cùng con xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm lúc nửa đêm về sáng

TTO - Mặc dù trời đã khuya, người dân thuộc phường 9, quận Gò Vấp, TP.HCM vẫn xếp hàng, nhiều cha mẹ bồng con nhỏ thức cả đêm để lấy mẫu tầm soát COVID-19.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận